Vỏ bánh chiên giòn, nhân chuối mềm, ngọt, thơm mùi bột. Trời lạnh mà có một chiếc bánh chuối chiên nóng hổi, vừa ăn vừa xuýt xoa thì thật không gì bằng. Xin giới thiệu vói bạn cách làm bánh chuối chiên để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu làm chuối chiên
– 10 quả chuối xiêm chín.
– 100g bột gạo, 2 thìa canh bột mì. 1 thìa canh đường, muối.
Cách làm bánh Chuối chiên
Hòa tan bột mì, bột gạo với nước cho hỗn hợp đó hơi sánh là được. Thêm 1 thìa canh đường, ít muối vào rồi khuấy tan. Để bột trong khoảng 30 phút trước khi chiên.
Chuối lột vỏ, bổ đôi. Cho vào bao nilon rồi ép mỏng. Nếu chuối nhỏ bạn dùng cả quả ép mỏng không cần cắt đôi.
Nhúng chuối vào một lớp bột mỏng. Cho vào chảo dầu nóng và chiên vàng. Sau đó gắp chuối ra.
Tiếp tục nhúng vào bột rồi chiên vàng lần hai. Bột sẽ bung lên và có màu vàng rất đẹp mắt.
Chuối chiên xong cho vào giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng. Trong những buổi chiều trở gió thì đây là món ăn vặt ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua.
Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, mùi thơm từ những miếng chuối tươi ngon từ bên trong tỏa ra, thật hấp dẫn.