Bài tập yoga giúp bạn nhìn trẻ ra cả chục tuổi sau 20 tuần tập

Phương Hoa - Đức Mạnh |

Yoga là cách luyện thể chất rất thú vị và mang lại sức sống mới cho mọi người. Vậy bạn đã bao giờ nghe tới yoga cơ mặt chưa?

Phương pháp trẻ hóa khuôn mặt nhờ yoga

Các nhà nghiên cứu khoa học đã tìm ra rằng việc tập cơ mặt thường xuyên có tác dụng làm trẻ hóa da mặt tới gần chục tuổi sau 20 tuần thực hành.

Đây là cuộc thử nghiệm lớn dành cho đối tượng là nữ giới nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc về độ hiệu quả của phương pháp cho mọi cá nhân khác nhau.

Đối với việc hỗ trợ giảm cân, lưu thông mạch máu và cải thiện sức khỏe tim mạch, tập thể dục thể chất đã chứng minh được độ hiệu quả của nó.

Còn đối với da mặt, các nhà nghiên cứu đến từ Northwestern Medicine ở Chicago (Mỹ) tin rằng bộ mặt sẽ trông trẻ hơn khi tập thường xuyên.

Khi thực hiện phương pháp đó, các cơ mặt sẽ được xoa bóp, làm tăng cường hoạt động và điều tiết dưỡng da cho bạn.

Tiến sĩ Murad Alam, phó chủ tịch và là giáo sư nghiên cứu da liễu tại đại học y khoa Northwestern Feinberg cho biết những liệu pháp ấy rất có ích cho việc cải thiện nếp nhăn và giảm một số triệu chứng lão hóa trên mặt.

Bạn không cần phải tác động quá mạnh lên da mặt để cố cho những nếp gấp trên trán và xung quanh vùng mắt được biến mất nhanh chóng.

Chỉ cần tập căng cơ nhẹ nhàng để làn da mặt được thư giãn sâu và cải thiện dần dần.

Nhưng đừng căng cơ quá nhẹ vì như vậy hiệu quả sẽ rất lâu. Có một bài tập cơ mặt ví dụ đó là "nâng cao gò má" được đưa lên trên trang báo JAMA Dermatology cũng có tác động rất tốt và không tốn quá nhiều sức.

Bài tập yoga giúp bạn nhìn trẻ ra cả chục tuổi sau 20 tuần tập - Ảnh 1.

Việc tập luyện này giúp cho cơ mặt phát triển, giãn nở và làm làn da căng mịn hơn.

Cơ mặt chắc thì sẽ giúp giữ được chất béo, ngăn chặn nguy cơ chảy xệ da mặt khi về già, rất tốt cho việc làm giảm độ lão hóa trên khuôn mặt của không chỉ riêng các chị em phụ nữ mà còn ở mọi đối tượng khác nữa.

Có một nghiên cứu những tình nguyện viên là nữ giới ở độ tuổi từ 40-65 trong 5 tháng thử nghiệm bài tập cơ mặt.

Mỗi người được tham gia vào hai buổi huấn luyện tập cơ mặt trong 90 phút và những bài tập được đưa ra có tính chất tác động lên cơ mặt hiệu quả nhất, đồng thời vừa phù hợp với mọi đối tượng phụ nữ.

Trong 8 tuần đầu tiên, họ được yêu cầu thực hiện các bài tập mặt theo hướng dẫn hàng ngày. Sau đó trong 12 tuần còn lại, họ có thể tự do tập các bài tập cơ mặt luân phiên đều đặn hàng ngày.

Khoảng một thời gian áp dụng, các nhà nghiên cứu bắt đầu so sánh kết quả của những người phụ nữ trước và sau khi họ áp dụng phương pháp tập cơ mặt.

Trung bình, những người có làn da ở độ tuổi 50.8 tuổi, vào cuối tuần thứ 8, da họ đã giảm xuống ở độ tuổi 49.6, sang đến tuần thứ 20 thì chỉ còn 48.1 tuổi, trẻ hơn hẳn 3 tuổi so với thời điểm bắt đầu nghiên cứu.

Và nó sẽ còn tiếp tục giảm chừng nào họ còn áp dụng đều đặn phương pháp này.

Tiến sĩ Alam và nhóm của ông cũng thực hành phương pháp này nhờ sự trợ giúp của chuyên gia Gary Sikorski đến từ Trung tâm yoga Happy Face. Họ được tập 32 bài tập khác nhau và thay phiên mỗi bài tập khoảng 1 phút.

Tiến sĩ cho rằng rất khó để xác định độ hiệu quả theo một cách khoa học với tất cả mọi người bởi mỗi người có nhóm cơ khác nhau.

Việc của bạn đó chính là tìm ra cho mình phương pháp phù hợp hiệu quả với mặt mình nhất trong số những bài tập cơ mặt kia. Để hiệu quả tốt nhất, hãy học từ chuyên gia về yoga da mặt và áp dụng nó đều đặn.

Xem minh họa trong video:

Trẻ hóa da mặt với bài tập cơ mặt

*Theo Positive med

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại