Ăn thức ăn thừa để trong tủ lạnh, cẩn thận kẻo ung thư ghé thăm

Ngọc Ánh |

Việc ăn lại thức ăn thừa từ ngày hôm trước đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, các bạn nên cẩn thận hơn bởi điều đó có thể gây nên rất nhiều bệnh, kể cả ung thư đó.

Đã từng có rất nhiều trường hợp mắt phải căn bệnh ung thư dạ dày vì thường xuyên ăn thức ăn thừa, đồ ăn để từ các hôm trước đó... Trên thực tế, việc làm này còn gây ra rất nhiều hậu quả mà rất ít người để ý tới.

Ngộ độc thực phẩm

Theo các chuyên gia, thức ăn thừa chỉ cần để quá 2 tiếng ngoài tủ lạnh cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Tình trạng này thường rất dễ xảy ra ở những người bụng yếu, nhạy cảm, có vấn đề về hệ tiêu hoá...

Đau bụng, tiêu chảy

Thức ăn thừa, kể cả để trong tủ lạnh vẫn có thể bị vi khuẩn xâm nhập và phân huỷ.

Thời gian lưu trữ càng lâu thì nguy cơ gây hại càng lớn. Cho dù có đun lại, đồ ăn như vậy vẫn có thể gây đau bụng, tiêu chảy, nôn...

Rối loạn tiêu hoá

Thức ăn chỉ cần để lại một lúc thôi là vi khuẩn đã bắt đầu xâm nhập và phát triển trong đó. Ngay cả khi để trong tủ lạnh, dù nguy cơ ít hơn nhưng vẫn có những loại vi khuẩn có thể phát triển cả ở nhiệt độ thấp.

Ngoài việc làm cho thức ăn lên men, gây ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hoá, các vi khuẩn này còn có thể xâm nhập vào bên trong cơ thể và trực tiếp gây hại.

Ăn thức ăn thừa để trong tủ lạnh, cẩn thận kẻo ung thư ghé thăm - Ảnh 1.

Sốt nhẹ

Các vi khuẩn bị nhiễm phải do ăn thức ăn thừa có thể gây ra sốt nhẹ.

Thế nên, khi có biểu hiện này, các bạn cũng nên kiểm tra lại chế độ ăn uống của mình. Nếu tình trạng sốt nặng hơn và còn kèm các dấu hiệu khác liên quan đến hệ tiêu hoá thì hãy đi kiểm tra ngay nhé.

Nguy cơ mắc ung thư

Đồ ăn thừa sẽ sản sinh ra hợp chất nitrit - một chất dẫn tới bệnh ung thư. Kể cả đồ ăn được để trong tủ lạnh cũng có thể xảy ra tình trạng này.

Khi bạn thường xuyên ăn thức ăn thừa, chất này sẽ được tích tụ lại và dần dần dẫn tới ung thư.

Trên thực tế, đã có không ít trường hợp mắc ung thư vì thường xuyên ăn thức ăn thừa. Vì vậy, các bạn cũng cần lưu ý đề phòng.

Tiết kiệm là thói quen tốt, nhưng đừng để điều đó trở thành nguyên nhân gây bệnh. Khi nấu ăn, hãy cân nhắc để tránh đồ thừa, vừa không lãng phí mà không gây bệnh tật cho bản thân cùng mọi người xung quanh.

theo Trí Thức Trẻ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên