Ăn món rau này vào mùa đông cũng quan trọng và ngon không kém thịt: Nấu dễ lại giúp giải độc, bảo vệ gan và tốt cho xương khớp

Huệ Lan |

Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu trong món ăn này không chỉ đáp ứng nhu cầu vị giác mà còn tính đến dinh dưỡng toàn diện. Đây là sự kết hợp có màu sắc và hương vị tuyệt vời.

Trong cuộc sống hối hả này, đôi khi một món ăn đơn giản nhưng ngon miệng được nấu tại nhà luôn rất hữu ích, đặc biệt là những khi công việc bận rộn hay lúc mệt mỏi. Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một sự kết hợp nguyên liệu "cổ điển" nhưng cho ra món ăn ấm áp và ngon miệng - váng đậu xào cải thảo.

Nói đến cải thảo, đây là nguyên liệu thường xuyên có trên bàn ăn vào mùa đông không chỉ vì giá trị dinh dưỡng tốt, giá thành rẻ mà còn vì vị ngọt, sảng khoái.

Váng đậu, loại nguyên liệu dân dã trông có vẻ đơn giản lại trở nên mềm mại và dẻo dai sau khi được ngâm trong nước ấm. Loại nguyên liệu này khi kết hợp cùng cải thảo nó không chỉ hấp thụ tinh chất của món ăn mà còn tỏa ra hương vị đậu độc đáo trong miệng, tạo thành một sự kết hợp hoàn hảo. Sự kết hợp các nguyên liệu này không chỉ tươi ngon, bắt mắt về màu sắc mà còn tạo nên hương vị đậm đà, khiến món ăn trở nên khó quên.

Về mặt dinh dưỡng, cải thảo rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao, giúp thúc đẩy nhu động ruột và là lựa chọn tốt nhất cho chế độ ăn uống lành mạnh. Loại rau này không chỉ phù hợp với người già, trẻ nhỏ mà còn rất tốt cho bệnh nhân viêm dạ dày trong thời gian phục hồi sức khỏe. Cải thảo cũng rất giàu lutein, có thể làm giảm tác hại của ánh sáng xanh từ điện thoại di động và máy tính, đồng thời có lợi cho sức khỏe của mắt. Rau cải thảo cũng rất giàu chất dinh dưỡng gốc lưu huỳnh như isothiocyanate và sulforaphane, có khả năng chống oxy hóa mạnh...

Là một sản phẩm từ đậu nành, váng đậu rất giàu protein thực vật và canxi. Nó có vai trò quan trọng trong việc bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe của xương. Sự kết hợp của váng đậu và cải thảo không chỉ đáp ứng nhu cầu vị giác mà còn tính đến dinh dưỡng toàn diện. Có thể nói đây là một sự kết hợp có màu sắc, hương vị tuyệt vời.

Giờ thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết các bước để làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm món váng đậu xào cải thảo

1/2 cây cải thảo, lượng váng đậu vừa phải, 3-5 tép tỏi, 2 thìa canh xì dầu, lượng muối thích hợp, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tinh bột bắp, nửa bát nước.

Cách làm món váng đậu xào cải thảo

Bước 1: Cải thảo bạn rửa sạch sau đó để ráo nước, cắt thành các miếng vừa ăn. Dùng tay xé váng đậu thành các miếng nhỏ sau đó ngâm vào nước ấm cho mềm. Sau khi váng đậu mềm, bạn rửa sạch vài lần rồi vớt ra để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, rồi thái lát.

 - Ảnh 1.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo. Sau đó cho tỏi vào xào đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho cải thảo vào xào một lúc đến khi mềm và nước tiết ra đã được rút gần cạn. Lúc này bạn nêm chút muối và nước tương vào rồi xào đều trên lửa lớn.

 - Ảnh 2.

Bước 3: Cho nửa bát nước vào đun nhỏ trong vài phút. Sau đó bạn cho váng đậu vào, đảo đều rồi nấu tiếp trong khoảng 2 phút. Mở nắp nồi, xào đều, kiểm tra lượng nước nếu nhiều thì chỉnh mức lửa lớn, đun cho rút bớt. Sau đó bạn hòa tinh bột bắp với chút nước rồi đổ vào, nêm thêm chút bột nêm hoặc tinh chất cốt gà rồi xào đều và tắt bếp. Lấy món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức.

 - Ảnh 3.
 - Ảnh 4.

Thành phẩm món váng đậu xào cải thảo

Cải thảo và váng đậu được đun từ từ trong nồi cho đến khi nước sánh lại. Từng miếng cải thảo và váng đậu đều được hấp thụ hết tinh chất gia vị, trở nên căng bóng, mọng nước. Khi bạn cắn một miếng, độ giòn của cải thảo và sự mềm mướt của váng đậu quyện vào nhau như "nhảy múa" trong miệng, nước súp đậm đà bao bọc các nguyên liệu. Món váng đậu xào cải thảo tuy đơn giản nhưng khiến bất cứ ai ăn cũng thấy thích.

 - Ảnh 5.
 - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món váng đậu xào cải thảo!


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại