Ăn hàu cường dương: Chỉ có mấy người bán hải sản và quý ông bàn nhậu thừa nhận thôi!

Bích Hiền |

Chẳng những là tôm tép, mà ngày nào đó, không khéo người ta sẽ đồn, vừa cơm vừa phở biết đâu lại giúp bổ thận tráng dương.

PV: Thưa ông, giấc mơ về một hay nhiều loại thực phẩm giúp con người nâng cao sức khoẻ tình dục đã tồn tại cả ngàn đời nay. Tôi ví dụ, hàu là món được nhiều quý ông cho rằng có tác dụng gần như tức thời, khoảng cách có khi chỉ từ bữa tối đến... giờ đi ngủ, tức là nhanh tương đương với những loại thuốc dùng để điều trị bệnh suy giảm tình dục chứ chẳng chơi. Điều đó có thật không?

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Tác dụng tức thời của thịt hàu tôi chỉ mới nghe, nhưng chưa… thấy. Vài chiến hữu của tôi cũng rất hào hứng khoe trên bàn nhậu hiệu quả thần thánh của thịt hàu chấm mù tạt như thế. Nhưng trong những bữa tiệc thân hữu, nếu có thêm sự hiện diện của ‘nhân-chứng-duy-nhất’ có thẩm quyền xác nhận đúng sai, thì đương sự lại rất… khiêm tốn.

Không chỉ đàn ông phương ta, mà cả phương Tây cũng bị con hàu ám ảnh. Chưa ai giải thích được vì sao lại thế, nhưng có lẽ do hình dáng con hàu khi mở vỏ, trông… gợi cảm, khiến họ liên tưởng linh tinh…

Huyền thoại về hàu có cả trăm năm nay rồi, chứ không phải mới đây đâu. Hễ ngồi vào bàn nhậu, có hải sản, là thiên hạ lại ‘chém gió’ về hàu, rồi báo chí ăn theo, và rồi sau cùng có một ông giáo sư hóa học bên Mỹ nhập cuộc…(*)

PV: Kết quả ra sao, thưa ông? Người ta có thừa nhận công dụng tức thời của thịt hàu hay không?

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Thí nghiệm không chỉ làm với hàu, mà là cả với nhiều loại nhuyễn thể hai mảnh vỏ như con trai, sò hến.

Khi phân tích, vị giáo sư này phát hiện ra thịt của chúng có hai loại acid amin hơi lạ. Đem chích hai acid amin này vào chuột thì thấy kích thích tạo ra hai loại hormone giới tính là testosterone của phái nam và progesterone của phái nữ.

Vị giáo sư này cho rằng, ăn nghêu sò hến, dĩ nhiên gồm cả con hàu, làm tăng nồng độ hai hormone giới tính này. Hậu quả là bản lĩnh quý ông lẫn quý bà đều… cải thiện. Tôi nhấn mạnh, cả ông lẫn bà đều cải thiện. Còn có cải thiện tức thời hay không thì tôi không thấy đề cập trong bài báo.

PV: Nói như vậy, tức là khoa học cũng đã thừa nhận công dụng thần thánh của thịt hàu rồi, dù không khẳng định nó có tác dụng nhanh như đồn thổi.

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Chắc chỉ có mấy người bán hải sản và quý ông bàn nhậu thừa nhận thôi, chứ nghiên cứu sơ xài, suy diễn vô tư kiểu này làm sao thu hút giới khoa học quan tâm được.

Nghiên cứu này làm hơn mười năm rồi, cũng là nghiên cứu duy nhất về công dụng thần thánh của loại nhuyễn thể hai mảnh vỏ mà tôi biết. Với tôi, đó chỉ là nghiên cứu mua vui, giải mã huyền thoại về ‘món ăn tình yêu’ thôi. Bên Tây họ gọi món hàu sống là món ăn tình yêu đấy.

Ăn hàu cường dương: Chỉ có mấy người bán hải sản và quý ông bàn nhậu thừa nhận thôi! - Ảnh 1.

PV: Có câu các cụ ngày xưa truyền lại "ăn gì bổ nấy nên " nhiều người cứ nhè những thứ có chức năng tương tự của động vật với mong muốn ăn vào con người cũng... khoẻ. Ông có tin vào lời đồn đại này không?

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Tôi không tin ăn gì bổ nấy, nhưng tôi có thể đoán được bạn sắp hỏi câu gì rồi (cười).

PV: Tôi thấy trên mạng nhiều phụ nữ hiếm muộn hoặc đang mong muốn có con truyền tai nhau món ăn bài thuốc từ ‘ngọc kê’ cho chồng. Không ít người khoe thành công và khẳng định, nhờ món ăn này mà chồng họ thực hiện tốt chức năng ‘truyền giống’, giúp thụ thai nhanh hơn. Còn ông, ông nghĩ sao?

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Rất tiếc tôi không có thông tin khoa học về món ngọc kê cường dương. Nghiên cứu chăn nuôi, chế biến, dinh dưỡng… về gà thì có, nhưng nghiên cứu ngọc kê thì không.

Bên Tây, bên Mỹ, tiêu thụ hàng năm cả vài chục tỉ con gà, nhưng dân họ lại không xài món ngọc kê cho mục đích sung sướng đó. Họ lãng phí cả vài chục tỉ ngọc kê vô giá đó. Chắc họ sợ làm như… gà.

PV: Thế còn trứng ung thì sao, thưa ông? Người ta còn có cả công trình nghiên cứu về một chất gì đó có trong trứng ung có tác dụng như một loại Viagra cho quý ông cơ mà?

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Trứng ung thì có cơ sở khoa học… cường dương.

Ăn hàu cường dương: Chỉ có mấy người bán hải sản và quý ông bàn nhậu thừa nhận thôi! - Ảnh 2.

Chất gây ra mùi trứng ung là khí sulfur hydrogen (H2S). Một nhóm khoa học gia Mỹ và Ý nghiên cứu tác động của khí H2S trên chuột đã gây mê, thì thấy H2S làm giãn cơ trơn dương vật ở chuột. Dãn cơ để máu dồn về là yếu tố cần thiết để cương cứng xảy ra.

Tôi chỉ nói trứng ung có cơ sở khoa học, chứ không nói trứng ung có hiệu quả cường dương. Chưa có nghiên cứu nào khẳng định hiệu quả của trứng ung có thể hoàn thành sứ mạng thần thánh đó cả.

PV: Đàn ông rất khôn, họ thường tìm ra những lý do kép cho những sở thích của mình. Ví dụ, họ bảo uống bia vào sẽ cường dương. Có phải họ muốn dụ dỗ chị em để chiều chuộng cho sở thích của mình hay không?

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Đừng vội đổ oan cho đàn ông. Nghiên cứu về uống bia sẽ cường dương là chuyện có thật. Tôi có đọc bài báo có tựa đề là "Vì sao bia bọt làm đàn ông ngon lành hơn trên giường" của nữ tiến sĩ K.V. Kirk trên tờ Daily Mail. (2)

Bà tiến sĩ này cho rằng, trong bia có phytoestrogenes, một loại hormone có trong thực vật. Theo bà, chất này đã được khoa học chứng minh có khả năng ‘kéo dài cuộc chơi hơn’, nói cách khác, trì hoãn việc phóng tinh (3)

Rất tiếc, nữ tiến sĩ Krik lại chuyên về tình dục học, chứ không phải khoa học thuần túy, thành thử lập luận của bà về khoa học nhiều chỗ hớ hênh, nếu không muốn nói là đánh tráo.

Ăn hàu cường dương: Chỉ có mấy người bán hải sản và quý ông bàn nhậu thừa nhận thôi! - Ảnh 3.

Phytoestrogen trong houblon (hoa bia) có khả năng chống ung thư, chống loãng xương, và làm ‘hạ hoả’ mấy bà đang ở tuổi mãn kinh. Đó là những nghiên cứu riêng lẻ thôi, chứ còn uống bia có được những lợi ích như trên hay không vẫn chưa được xác định. Mấy bả uống bia không chừng lại ‘bốc hoả’, chứ chắc gì đã ‘hạ’.

Không có nghiên cứu nào cho thấy chất phytoestrogen làm tăng bản lĩnh đàn ông cả.

Mỗi năm Việt Nam tiêu thụ cả gần bốn tỉ lít bia. Quán nhậu trong nước lại nhiều vô kể. Nâng ly cạn chén ầm ầm, để rồi sau đó có trở nên ‘thần thánh’ hay không, đâu có khó để tìm ra sự thật.

Cứ nhìn mặt mấy bà "sưng" lên khi chồng đi uống bia về thì biết. Bia có thể gây cảm hứng là do chất cồn trong bia làm lâng lâng. Rượu cũng thế, chứ chẳng riêng gì bia. Quá chén e khó… sống sót.

PV: Trong các món thịt thì thịt dê được sự ‘bảo chứng’ của các cụ là có tác dụng rất tốt cho đời sống tình dục của quý ông. Kinh nghiệm bao nhiêu năm, chắc không thể sai?

Có lẽ thấy dê ‘hành động’ như mơ, nên mấy ông mơ mộng viển vông đấy thôi, chứ không có nghiên cứu nào nói ăn thịt dê tốt cho đàn ông trong cái chuyện đó cả. Thậm chí, có ông còn kiêng ăn thịt dê vì ngại ăn thịt… đồng loại.

Ăn hàu cường dương: Chỉ có mấy người bán hải sản và quý ông bàn nhậu thừa nhận thôi! - Ảnh 4.

PV: Trong giấc mơ về thực phẩm cường dương, người có điều kiện thì nghĩ đến sơn hào hải vị, người ít điều kiện hơn thì nghĩ đến các món bình dân, thậm chí rẻ tiền. Tôi đọc không ít bài báo nói rằng tôm tép cũng có tác dụng bổ thận tráng dương...

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Chẳng những là tôm tép, mà ngày nào đó, không khéo người ta sẽ đồn, vừa cơm vừa phở biết đâu lại giúp bổ thận tráng dương.

Tinh thần lành mạnh, ăn uống lành mạnh, sức khỏe lành mạnh, thì mọi thứ đều ổn.

Còn những tin đồn thực phẩm cường dương hầu hết đều xuất phát từ bàn nhậu, nơi những tâm hồn yếu đuối đang hoang tưởng trở thành dũng mãnh. Quý bà cũng nên thông cảm. Hoang tưởng, tự kỷ ám thị, có khi bất ngờ trở nên "thần thánh" cũng không chừng.

Chú thích trong bài:

(1) G. Fisher là giáo sư Hóa Học tại đại học Barry University, Miami (Hoa Kỳ), nhưng thực nghiệm lại tại phòng lab Sinh học Thần kinh tại Naples (Ý)

(2) How BEER makes men better in bed http://www.dailymail.co.uk/health/article-3296573/How-BEER-makes-men-better-bed-Sex-expert-reveals-pint-two-boosts-libido-helps-longer.html

(3) Có nhiều loại phytoestrogen. Loại mà tiến sĩ Krik nói đến có lẽ là 8-prenylnaringenein, một loại phytoestrogene được xem là mạnh nhất có trong bia (đến từ hoa bia). Bàì viết còn có nhiều sai lầm sơ đẳng khác nữa về sinh lý học.

Đọc tin tức VN mới nhất, cẩm nang sức khỏe nên biết tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên