*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
#Bài viết của Chuyên gia Vũ Thế Thành
Chuyên gia Vũ Thế Thành: Một tháng ăn thịt nướng một lần không sao cả
"Chẳng dại gì vì sợ khối u mà chia tay thịt nướng, nhưng phải biết cách né."
Chuyên gia Vũ Thế Thành: Nhiều người thèm cá ngừ, cá thu lắm mà vẫn kiêng. Thiệt quá uổng!
Hải sản tôm, cua, cá, mực nói chung đều có thể vừa gây dị ứng, vừa gây ngộ độc nhưng rất hiếm xảy ra. Cá thu, cá ngừ, cá trích… thường là ngộ độc histamine nhiều hơn là gây dị ứng.
Quy định bổ sung vi chất vào thực phẩm: Cẩn thận hàng Việt sẽ chết ngay trên sân nhà!
Không ai phản đối việc bổ sung iod, sắt và kẽm vào thực phẩm, vì đây là chính sách quốc gia về sức khỏe người dân. Vấn đề là cần bổ sung hợp lý để không ảnh hưởng đến doanh nghiệp.
Chuyên gia Vũ Thế Thành: Bốc mỡ heo lên tới hàng "top ten" thực phẩm bổ dưỡng thì, xin lỗi, tôi không dám!
Tôi không muốn so sánh dầu mỡ với "siêu thực phẩm", lại càng không có ý định đánh giá xếp hạng dầu này tốt nhất, mỡ kia tốt nhì. Vấn đề ở đây không phải thổi phồng lợi ích của một loại thực phẩm nào đó, mà bỏ qua tính đa dạng của thực phẩm.
Chuyên gia Vũ Thế Thành nói về hạn sử dụng thực phẩm: 'Thật nhức nhối khi nghĩ đến 925 triệu người thường xuyên bị đói'!
Điều đáng tiếc là, người tiêu dùng thường hiểu lầm "Dùng tốt nhất trước ngày" theo nghĩa, sau "đát" này là vứt đi, dẫn đến sự lãng phí khủng khiếp. Hàng năm cả vài trăm triệu tấn thực phẩm bị vứt sọt rác chỉ vì hiểu nhầm như thế.
Chuyên gia Vũ Thế Thành 'đọc vị' thực chất của nước mắm soda công nghiệp: Đừng nhân danh cái này loại trừ cái kia!
Cả hai loại nước mắm truyền thống và công nghiệp đều KHÔNG dùng tới soda công nghiệp trong sản xuất.
Chuyên gia Vũ Thế Thành: Cải xoăn giàu canxi hơn sữa là... bốc phét, nhiều loại cá có omega-3 chứ riêng gì cá hồi
Với cái đà này các ông bà markerting sẽ tạo ra thêm nhiều thuật ngữ như superfruit (siêu trái cây), supergrain (siêu hạt),… và hệ quả là supersale (siêu bán hàng) cũng không chừng.
Chuyên gia Vũ Thế Thành kể chuyện mùi nước mắm
Nói tới nước mắm, là nói tới mùi hơn là vị. Dân vùng nào quen xài nước mắm vùng đó, dù thơm nồng nặng nhẹ… kiểu nào đi nữa, thì mùi nước mắm của họ vẫn là số một, không có số hai.
Chuyên gia Vũ Thế Thành: Histamine trong nước mắm chưa nhằm nhò gì so với phó mát, thế mà bầm dập đủ điều!
Với ngưỡng histamine 400ppm của Codex, nước mắm Thái Lan tha hồ xuất khẩu. Còn nước mắm truyền thống cao đạm của Việt Nam đành ngậm ngùi loay hoay với thị trường nội địa.