8 phương pháp tự nhiên giúp bạn ngừng uống rượu nhanh chóng

Hoàng Hương |

Những biện pháp điều trị tuyệt vời này sẽ giúp bạn chiến đấu chống lại cơn nghiện rượu và giúp hồi phục sức khỏe cơ thể vốn bị rượu tàn phá.

Theo một nghiên cứu gần đây, hơn 76 triệu người trên khắp thế giới bị các rối loạn do sử dụng rượu. Đó có thể là phụ thuộc hoặc lạm dụng rượu. Dù bằng cách nào, uống quá nhiều rượu cũng là một vấn đề lớn cho toàn xã hội.

Hầu hết, mọi người uống rượu một cách tự nhiên như nhậu nhẹt với bạn bè và đồng nghiệp, nhưng dần dần sẽ nghiện rượu mà không hề hay biết. Đây là một vấn đề nghiêm trọng và gây ra những tác hại to lớn tới sức khỏe của người uống.

Không cần nói cũng biết, nghiện rượu còn tàn phá cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, trước khi để mọi thứ vượt ra khỏi tầm tay, bạn có thể hạn chế uống rượu bằng cách thêm một vài thức uống tự nhiên vào chế độ ăn uống.

Những biện pháp điều trị tuyệt vời này sẽ giúp bạn chiến đấu chống lại cơn nghiện rượu và giúp hồi phục sức khỏe cơ thể vốn bị rượu tàn phá.

1. Quả chà là

Đây là một phương thuốc cổ xưa giúp điều trị chứng nghiện rượu. Quả chà là có đặc tính chống oxy hóa dồi dào và chứa chất tannin giúp giải độc cho gan. Uống nước chà là mỗi ngày để giảm chứng thèm rượu.

2. Nước ép cà rốt

Những lợi ích của nước ép cà rốt với sức khỏe là không kể xiết. Thức uống này giàu kali, canxi và các khoáng chất quan trọng khác, đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế sự thôi thúc của việc uống rượu.

3. Mướp đắng

Uống nước ép mướp đắng vào mỗi sáng cũng có thể giảm các triệu chứng của nghiện rượu.

4. Táo

Uống rượu thường xuyên dẫn đến sự tích tụ các độc tố trong cơ thể. Táo đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các độc tố trong người. Những người nghiện rượu nên thường xuyên ăn táo hoặc nước ép táo để trị các vấn đề do rượu gây ra.

5. Nước ép cần tây

Nước ép cần tây hoạt động như một bộ máy thải độc, loại bỏ các chất cặn bẩn ở trong máu. Thức uống này cũng giúp bạn chống lại cơn nghiện rượu nếu uống thường xuyên.

6. Nho

Cũng giống như cần tây, nho cũng có tác dụng thải độc trong cơ thể, kiểm soát tác hại do rượu gây ra và giảm cơn thèm rượu.

7. Rễ cam thảo

Đây là một biện pháp rất hiệu quả trong việc giúp bạn chống lại chứng nghiện rượu. Cam thảo được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau, đặc biệt là gan và hệ hô hấp. Thảo dược này còn chứa các đặc tính chống oxy hóa sẽ làm cho bạn ngừng uống rượu cực tốt.

8. Dầu hạnh nhân

Một trong những lý do chính khiến rượu gây nghiện là do nó làm suy yếu hệ thần kinh trung ương. Vì vậy, rất cần thiết để tăng cường sức khỏe cho hệ thống này, để có thể từ chối việc uống rượu.

Và cách đơn giản nhất chính là sử dụng dầu hạnh nhân. Tinh dầu này giàu axit amin, vitamin, khoáng chất…, rất cần thiết để phục hồi chức năng thần kinh. Uống dầu hạnh nhân thường xuyên sẽ ngăn chặn cơn nghiện rượu.

* Theo Bolsky

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại