72,4% người được hỏi ủng hộ khôi phục các tài khoản bị khóa trên Twitter

Ban Thời sự |

Ngày 24/11, tỷ phú Elon Musk, ông chủ mới của mạng xã hội Twitter cho biết sẽ khôi phục chung cho các tài khoản bị khóa bắt đầu từ tuần sau.

(Ảnh minh họa: Getty Images)

(Ảnh minh họa: Getty Images)

Quyết định được đưa ra sau khi ông Elon Musk thực hiện một cuộc trưng cầu ý kiến của người dùng về vấn đề khôi phục các tài khoản bị khóa , tương tự đối với trường hợp tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuộc thăm dò bắt đầu từ 17h46 ngày 23/11 (theo giờ địa phương) với câu hỏi được đặt ra: " Twitter có nên khôi phục toàn bộ các tài khoản bị khóa, với điều kiện các tài khoản này không vi phạm quy định hoặc gửi thư rác (spam) hay không?". 72,4% số người tham gia ủng hộ việc khôi phục tài khoản.

Trước đó, hôm 19/11, tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump đã được mở lại sau một cuộc trưng cầu ý kiến tương tự.

Ông Musk đã thực hiện cuộc thăm dò ý kiến về việc khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump trên nền tảng này, với kết quả số người "đồng ý" chiếm gần 60%.

Việc khôi phục tài khoản của ông Trump diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông tuyên bố tranh cử vào Nhà Trắng trong năm 2024. Hồi tháng 1/2021, tài khoản của ông Trump đã bị khóa với lý do kích động bạo lực sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol.

72,4% người được hỏi ủng hộ khôi phục các tài khoản bị khóa trên Twitter - Ảnh 1.

(Ảnh: Twitter)

Bên cạnh tài khoản của cựu Tổng thống Trump, Twitter cũng đã khôi phục một số tài khoản từng bị cấm khác, bao gồm tài khoản của trang web châm biếm Babylon và diễn viên hài Kathy Griffin.

Ông Musk cho biết thêm, riêng tài khoản của "ông trùm" thuyết âm mưu Alex Jones sẽ tiếp tục bị cấm. Ông này đã bị yêu cầu phải bồi thường hàng trăm triệu USD do phát tán thông tin sai sự thật liên quan tới vụ xả súng ở trường tiểu học Sandy Hook vào năm 2012.

Động thái trên của ông Musk được đưa ra trong bối cảnh tỷ phú này nhận nhiều chỉ trích cho rằng ông đưa ra tiêu chí kiểm duyệt nội dung không nhất quán và dựa trên sở thích cá nhân.

Trong khi đó, Twitter đang đối mặt với khó khăn khi nhiều nhà quảng cáo lớn "né tránh" nền tảng này do lo ngại về vấn đề kiểm duyệt nội dung dưới sự điều hành của tỷ phú Musk.

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp cũng không yên tâm với việc hàng loạt nhân sự của Twitter chịu trách nhiệm loại bỏ nội dung xấu độc đã bị cho thôi việc sau khi ông Musk tiếp quản công ty vào ngày 28/10.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại