Sony PlayStation và xe điện liên doanh với Honda có điểm chung quan trọng?

Quế Mai |

Hai gã khổng lồ Nhật Bản Sony và Honda đang nhắm mục tiêu vào thị trường xe điện cao cấp thông qua liên doanh giữa họ.

Vào năm 2020, Sony từng tung ra một concept xe điện có tên Vision-S.

Vào năm 2020, Sony từng tung ra một concept xe điện có tên Vision-S.

Điểm chung giữa máy chơi game PlayStation và xe điện Sony-Honda?

Ít giờ trước Bloomberg dẫn tuyên bố của Giám đốc điều hành Yasuhide Mizuno của liên doanh Sony Honda Mobility sẽ sản xuất xe điện tại các cơ sở của Honda ở Bắc Mỹ và việc bán hàng sẽ chủ yếu diễn ra trên các nền tảng trực tuyến.

Theo vị doanh nhân, dự kiến thời điểm liên doanh bàn giao xe cho khách hàng ở Bắc Mỹ là trong năm 2026, còn Nhật Bản chậm hơn - vào nửa cuối năm 2026. Tiếp theo đó mới tới các thị trường khác.

Sony PlayStation và xe điện liên doanh với Honda có điểm chung quan trọng? - Ảnh 1.

Hai công ty Nhật Bản đã hợp lực, kết hợp các thế mạnh của họ để bắt kịp các đối thủ từ Tesla, Volkswagen AG đến các công ty mới nổi như Xiaomi và Foxconn.

Sony hy vọng sự hợp tác này sẽ giúp hãng tiếp cận với chuyên môn nhiều thập kỷ trong sản xuất, bán hàng và dịch vụ xe hơi của Honda trong khi Honda tìm cách khai thác kiến thức của đối tác về giải trí, mạng và cảm biến.

Ngoài việc Sony Honda Mobility dự kiến sẽ nhập nguyên vật liệu sản xuất chủ yếu tại Bắc Mỹ thì liên doanh này cũng bao gồm ông Masayasu Ito - kiến trúc sư chính của dòng máy chơi game nổi tiếng của Sony là PlayStation.

Sony PlayStation và xe điện liên doanh với Honda có điểm chung quan trọng? - Ảnh 3.

Ông Masayasu Ito trong video giới thiệu về thiết kế của một chiếc PlayStation 5.

Ông Masayasu Ito có thể làm gì trong Sony Honda Mobility?

Vào tháng 9/2022, ông Masayasu Ito đã quyết định từ chức khỏi vị trí Phó Chủ tịch Kỹ thuật và Vận hành Phần cứng của Sony Interactive Entertainment - nơi ông đã giám sát việc sản xuất PlayStation 4 và PlayStation 5.

Tại thời điểm đó Bloomberg cho biết lý do ông Masayasu Ito ra đi là do tuổi tác - chuyên gia dự kiến nghỉ hưu. Nhưng thông tin mới nhất cho thấy bằng cách nào đó Sony Honda Mobility đã đưa vị kiến trúc sư trưởng của dòng máy chơi game nổi tiếng trở lại công việc.

Xét tới ông Ito từng làm việc trong bộ phận thiết lập thiết bị âm thanh trên xe hơi của Sony từ năm 1986 có thể thấy toàn bộ các vấn đề phần cứng và phần mềm công nghệ trong xe điện mới của liên doanh sẽ do vị kiến trúc sư này làm chủ.

Sự có mặt của ông Ito đã tiếp thêm sức mạnh cho Sony Honda Mobility tới mức Giám đốc điều hành của Sony Honda Mobility, Izumi Kawanishi tự tin cho biết

"Chúng tôi muốn tạo ra một đội có thể giành chiến thắng ở nước ngoài. Phần mềm sẽ là thế mạnh của chúng tôi nếu so với các đối thủ".

Sony PlayStation và xe điện liên doanh với Honda có điểm chung quan trọng? - Ảnh 5.

Hình minh họa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại