7 nguyên nhân phụ nữ không 'lên đỉnh' được: Số 5 liên quan đến nam giới nhiều nhất

Trà My |

Có nhiều nguyên nhân phụ nữ không 'lên đỉnh' được, từ nguyên nhân chủ quan đến khách quan.

Cực khoái của nam giới đã được nghiên cứu trong hàng trăm năm nhưng mãi đến năm 1992, Viện Y tế Quốc gia Mỹ mới thành lập chương trình nghiên cứu sức khỏe âm đạo.

Vì vậy, cực khoái của phụ nữ vẫn là một bí ẩn và không được nhắc đến nhiều trong các cuộc thảo luận về tình dục.

Kết quả là, một số phụ nữ thường không hiểu rõ chi tiết về cơ thể mình. Điều này có nghĩa là đối với một số phụ nữ, tình dục không phải lúc nào cũng khoái cảm.

Những phụ nữ gặp khó khăn trong việc 'lên đỉnh' có thể nghĩ rằng có điều gì đó sai trái với cơ thể họ. Nhưng thực tế, vấn đề đó có thể giải quyết dễ dàng hơn họ nghĩ.

7 nguyên nhân phụ nữ không lên đỉnh được: Số 5 liên quan đến nam giới nhiều nhất - Ảnh 2.

Đối với một số phụ nữ, tình dục không phải lúc nào cũng khoái cảm.

Tờ Independent của Anh đã phỏng vấn một bác sĩ phụ khoa và một nhà trị liệu tình dục để tìm ra 7 nguyên nhân phụ nữ không 'lên đỉnh' được - và cách khắc phục.

1. Uống rượu

Uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến âm vật - phần cần được kích thích để đạt được cực khoái, bác sĩ phụ khoa ở Anh Shree Datta giải thích.

"Hút thuốc lá cũng có thể có tác động", Datta nói.

"Vì vậy, nếu bạn thấy mình đang vật lộn để đạt cực khoái, hãy nghĩ đến việc số lượng rượu bạn uống và lượng thuốc bạn hút có liên quan đến mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng".

2. Vấn đề giao tiếp

Thiếu giao tiếp cũng có thể là một trong những nguyên nhân phụ nữ không 'lên đỉnh' được.

Kate Moyle, nhà trị liệu tâm lý ở Anh, lưu ý rằng việc nói với đối tác về những gì bạn muốn khi quan hệ là điều không thể thiếu để đạt cực khoái.

"Đối tác của bạn không phải là người đọc được suy nghĩ và nếu bạn không nói với họ, họ sẽ không biết", Moyle giải thích.

"Nói chuyện một cách tích cực, không chỉ trích và khuyến khích là cách tốt nhất để tiếp cận vấn đề. Đừng nói: Anh làm sai rồi. Hãy nói: Em thực sự rất thích khi anh làm điều đó, chúng ta có thể thử lại lần nữa không?", bác sĩ gợi ý.

"Hoặc bạn có thể nói trực tiếp và rõ ràng hơn, đưa ra các hướng dẫn cụ thể để họ làm theo".

7 nguyên nhân phụ nữ không lên đỉnh được: Số 5 liên quan đến nam giới nhiều nhất - Ảnh 4.

Thiếu giao tiếp cũng có thể là một trong những nguyên nhân phụ nữ không 'lên đỉnh' được.

3. Thiếu tự tin về cơ thể

Cũng theo bác sĩ Moyle, không cảm thấy thoải mái với cơ thể của chính mình có thể ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục của bạn.

"Điều này có thể hạn chế khả năng tận hưởng giây phút hiện tại", Moyle nói. "Điều này là do những suy nghĩ tiêu cực ngăn cản chúng ta buông bỏ và cho phép các cảm giác này trở thành trọng tâm".

4. Bệnh lý

Có một số bệnh lý có thể là nguyên nhân phụ nữ không 'lên đỉnh' được hoặc khó đạt cực khoái. Ví dụ, bệnh đa xơ cứng có thể ảnh hưởng đến khả năng ‘lên đỉnh’, bác sĩ Datta lưu ý.

Ngoài ra, một số loại thuốc điều trị có thể ức chế khả năng đạt cực khoái của phụ nữ.

Datta nói: "Thuốc chống trầm cảm và thuốc kháng histamine có thể làm giảm cực khoái, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra loại thuốc và liều lượng thuốc bạn đang dùng với bác sĩ".

5. Kích thích tình dục

7 nguyên nhân phụ nữ không lên đỉnh được: Số 5 liên quan đến nam giới nhiều nhất - Ảnh 6.

Có một số bệnh lý có thể là nguyên nhân phụ nữ không 'lên đỉnh' được hoặc khó đạt cực khoái.

Một lời giải thích đơn giản cho việc phụ nữ khó 'lên đỉnh' có thể là cách họ được kích thích.

Moyle cho biết đây là một trong những nguyên nhân phụ nữ không 'lên đỉnh' được phổ biến.

"Cách tốt nhất để tìm ra điều gì khiến bạn thích thú nhất là tự khám phá", Moyle nói. "Không chỉ ở bộ phận sinh dục, bạn nên khám phá toàn bộ cơ thể để tạo khoái cảm".

Ngoài ra, điều cần ghi nhớ là hầu hết phụ nữ cần kích thích âm vật để đạt được cực khoái và không thể ‘lên đỉnh’ chỉ bằng giao hợp, theo Datta.

"Do vậy, màn dạo đầu rất quan trọng. Ngoài ra, hãy suy nghĩ về các tư thế khác nhau và thủ dâm theo hướng dẫn có thể làm tăng kích thích", Datta gợi ý.

6. Áp lực xã hội

Tiến sĩ Datta giải thích những áp lực xã hội như căng thẳng, khó khăn về tài chính và công việc có thể ảnh hưởng đến khả năng đạt cực khoái.

"Điều này cũng có thể bao gồm các vấn đề trong mối quan hệ, đặc biệt nếu có sự ngờ vực hoặc xung đột chưa được giải quyết," cô nói thêm.

Trong những trường hợp này, các buổi tư vấn cho các cặp vợ chồng, trị liệu tình dục có thể hữu ích, Datta gợi ý.

7. Sức khỏe tinh thần

Bác sĩ Datta cho biết sức khỏe tinh thần cũng có thể là nguyên nhân phụ nữ không 'lên đỉnh' được.

"Ví dụ, nếu bạn bị trầm cảm hoặc lo lắng, bạn khó có thể đạt cực khoái", Datta nói.

Nếu bạn nghĩ rằng đây là lý do, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ phụ khoa, người có thể chỉ định liệu pháp và tư vấn thích hợp.

(Nguồn: Independent)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại