5 "ngôn ngữ tình yêu" nhưng nam giới có thể dùng để thu phục bất kỳ ai

Ánh Dương |

Để duy trì và xây dựng các mối quan hệ trở nên vững bền, bạn phải mất nhiều thời gian và công sức. Nhiều người cho rằng mỗi mối quan hệ đều có đặc trưng riêng và cách vun đắp riêng, tuy nhiên vẫn có những "công thức" mà bạn có thể áp dụng với bất cứ người nào để khiến họ ngày càng gần gũi, quý mến bạn hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng tư vấn về phong cách sống, tình yêu - hôn nhân cho cả phụ nữ và nam giới, coach Biên Trương đã đúc kết được 5 "ngôn ngữ tình yêu" mà các đấng nam nhi có thể sử dụng cả trong tình cảm riêng tư lẫn xã giao công việc.

Words of Affirmation (Lời nói động viên)

Cổ nhân có câu "Mật ngọt chết ruồi". Hầu hết mọi người sẽ có cảm tình với những người khéo ăn khéo nói, hoặc ít nhất là không sử dụng những từ ngữ chỉ trích, miệt thị nặng nề.

Bạn có thể sử dụng "lời nói động viên" với bạn đời lẫn đồng nghiệp, bạn bè, thậm chí cả sếp khi họ làm được việc gì đó thành công. Không những thế, bạn có thể nói lời động viên mỗi ngày nhưng với liều lượng vừa phải để nó không biến thành những câu khen ngợi sáo rỗng.

Lời nói động viên có thể chỉ đơn giản như: "Cảm ơn bạn, bạn làm tốt lắm", "Chắc tôi không làm nổi nếu không có bạn"..., cho đến cụ thể hơn như "Cảm ơn sếp đã chỉ dạy cho em", "Em yêu, thật tuyệt vời khi có em và con ở bên anh"...

Acts of Service (Những hành động phục vụ)

Sau lời nói chúng ta phải có những hành động cụ thể để chứng minh tình cảm của mình với đối phương. Những hành động này phải dựa trên quan sát tỉ mỉ để hiểu được người kia đang cần bạn trợ giúp gì, nếu không, nó chỉ là sự quan tâm thừa thãi, vô nghĩa.

Một ví dụ điển hình của "Acts of Service" với bạn đời đó là nấu bữa ăn, rửa bát hay đi bộ cùng nha;, còn đối với đồng nghiệp, bạn bè là sự hỗ trợ trong cuộc sống cũng như công việc.

Cần lưu ý hành động phục vụ ở đây không phải là việc bạn phục tùng, quỵ lụy hay làm theo tất cả những gì họ muốn. Chính xác ở đây đó là sự quan tâm, chăm sóc bằng những hành động thiết thực, cụ thể.

5 ngôn ngữ tình yêu nhưng nam giới có thể dùng để thu phục bất kỳ ai - Ảnh 1.

Nguồn: Vista

Receiving Gifts (Quà tặng)

Đối với một số người, được nhận quà là ngôn ngữ tình yêu cơ bản. Không phải họ thực dụng mà họ là những người cảm nhận được hạnh phúc từ tình yêu, sự quan tâm và nỗ lực thông qua những món quà.

Nếu bạn muốn "nói" ngôn ngữ này, một món quà hay cử chỉ đẹp thể hiện rằng bạn được chú ý, chăm sóc và tưởng thưởng vượt trên bất cứ điều gì được hy sinh để mang món quà đến với bạn. Quên quà sinh nhật, lễ kỷ niệm hay một món quà hời hợt, không chân thành đều sẽ làm họ tổn thương.

5 ngôn ngữ tình yêu nhưng nam giới có thể dùng để thu phục bất kỳ ai - Ảnh 2.

Nguồn: Hearthside

Quality Time (Thời gian chất lượng)

Những người này cảm thấy được yêu thương nhất khi bạn thực sự hiện diện và kết nối với họ. Họ cảm nhận được tình yêu với sự tập trung hoàn toàn và không bị chi phối. Việc có mặt thực sự bên cạnh họ là điều quan trọng, và thực sự ở bên cạnh – không điện thoại, TV hay bất kỳ sự phân tán nào – sẽ khiến họ cảm thấy đặc biệt và được yêu quý. Bỏ lỡ cuộc hẹn, mất tập trung hay không lắng nghe hoàn toàn đều làm họ tổn thương.

5 ngôn ngữ tình yêu nhưng nam giới có thể dùng để thu phục bất kỳ ai - Ảnh 3.

Nguồn: Parenting

Physical Touch (Hành động thân mật)

Phái nam thường ít có đụng chạm thân mật với người khác (trừ khi đó là người yêu hay người thân của họ), nhưng đôi khi chỉ một cái vỗ vai, bắt tay, ngồi cạnh thậm chí là nhìn vào mắt đối phương cũng sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời.

Sự kết nối về mặt thể chất là cách mang người ta đến gần nhau nhanh nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần tránh tuyệt đối những hành động suồng sã, gây ra cảm giác khó chịu cho người đối diện.

5 ngôn ngữ tình yêu này áp dụng cho tất cả các mối quan hệ - trong gia đình, bạn bè, vợ chồng, tình yêu và thậm chí là nơi làm việc. Hiểu rõ điều gì quan trọng với mọi người có thể giúp bạn hiểu, đồng cảm và giao tiếp tốt hơn với họ.

5 ngôn ngữ tình yêu nhưng nam giới có thể dùng để thu phục bất kỳ ai - Ảnh 4.

Biên Trương tên thật là Trương Thị Mộng Biên, hiện chị là Tiến sĩ Dược đã định cư 20 năm tại Mỹ. Trước đó, chị đã tốt nghiêp Đại học Bách Khoa và Đại học Tổng hợp TP.HCM. Chị là người sáng lập và là giảng viên chính của Ươm mầm hạnh phúc và các khóa học online tại www.coachbientruong.com. Đó là ngôi nhà tinh thần dành riêng cho phụ nữ Việt với hơn 10,000 học viên.

Niềm đam mê cháy bỏng của chị và đội ngũ là giúp hàng ngàn phụ nữ Việt phát triển bản thân, trở thành phiên bản có giá trị hơn, phiên bản thăng bằng và xứng đáng hạnh phúc hơn, thoát khỏi những lỗi tư duy cũ của người Việt. "Better me, better love, better life".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại