5 lưu ý tuyệt đối không làm khi ăn cà chua để tránh gây hại

Thúy Nga |

Cà chua mang lại nhiều lợi ích cả về sức khỏe tổng thể lẫn làm đẹp. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên lưu ý những điều sau để tránh gây hại cho cơ thể.

Cà chua là loại quả có màu sắc đẹp, có vị chua ngọt, thơm ngon. Trong thành phần của cà chua chứa nhiều những yếu tố vừa có tác dụng làm đẹp, vừa có tác dụng dưỡng sinh rất tốt cho cơ thể như loại bỏ tàn nhang, làm trắng sáng da, hạ huyết áp và phòng chống ung thư

Cà chua là loại quả có quanh năm suốt tháng. Hằng ngày, chúng ta vẫn gặp nó trên bàn ăn của các gia đình, góp phần làm phong phú bữa ăn. Sử dụng cà chua cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý những điều sau để tránh xảy ra những vấn đề đáng tiếc…

Tuyệt đối không ăn cà chua xanh (chưa chín)

5 lưu ý tuyệt đối không làm khi ăn cà chua để tránh gây hại - Ảnh 1.

Khi cà chua còn xanh thì trong thành phần của nó vẫn còn độc tố solanine. Nếu chúng ta ăn vào đầu tiên sẽ cảm thấy đắng miệng, sau đó sẽ xuất hiện những triệu chứng trúng độc như: Buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt, chảy nước miếng… Nhất là ăn sống thì mức độ nguy hiểm càng lớn hơn.

Qủa cà chua càng cứng tức là trong nó vẫn còn dư lượng kích thích tố thực vật. Tốt nhất không nên mua. Còn nếu nhỡ mua về rồi thì không nên ăn ngay, cần để hai, ba ngày liên tục chờ cho chúng tự mềm đi. Khi đó độc tố không có lợi cho sức khỏe đã được phân giải.

Không ăn cà chua khi đang uống thuốc chống đông máu

5 lưu ý tuyệt đối không làm khi ăn cà chua để tránh gây hại - Ảnh 2.

Ai cũng biết, vai trò chính của vitamin K là giúp cho quá trình đông máu. Cụ thể là xúc tác cho sự tổng hợp prothrombin và thrombincas trong gan. Khi thiếu hụt vitamin K, máu của bạn không đông được gây ra tình trạng xuất huyết dưới da, nguy hiểm cho tính mạng.

Mà cà chua lại giàu vitamin K. Nên khi đang uống các loại thuốc chống đông máu như heparin sodium, dicoumarolum ….tuyệt đối không sử dụng cà chua.

Không ăn cà chua khi bụng đói

5 lưu ý tuyệt đối không làm khi ăn cà chua để tránh gây hại - Ảnh 3.

Trong thành phần của cà chua có một lượng lớn chất cầm máu có thể hòa tan. Nó có thể gây ra phản ứng với a xít dạ dày, kết thành các khối cứng không dễ tan. Những khối cứng này có thể làm tắc nghẽn môn vị dạ dày, dẫn đến những triệu chứng khó chịu như sưng trướng dạ dày, đau bụng…

Không nên chế biến lâu trong nhiệt độ cao

Các chất dinh dưỡng trong cà chua khi tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt độ và ô xy sẽ dễ bị phân giải. Vì thế, nếu nấu cà chua quá lâu sẽ làm mất đi dinh dưỡng và mùi vị vốn có của nó.

Không ăn cà chua với những thực phẩm sau

5 lưu ý tuyệt đối không làm khi ăn cà chua để tránh gây hại - Ảnh 4.

*Theo Health.youth.cn

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên