5 cảnh báo sức khỏe thông qua vòng 3 mà bạn chắc chắn chưa bao giờ biết

Hoàng Ngân |

Bộ phận luôn "ở ẩn" này sẽ cảnh báo sức khỏe mà ai cũng có thể mắc phải.

1.Vòng 3 nhiều mỡ sẽ ít có nguy cơ phát triển một số bệnh mãn tính

Nghiên cứu trong Tạp chí Quốc tế về Béo phì cho thấy một tỷ lệ chất béo ở phía sau càng cao thì càng giảm nguy cơ tim mạch và trao đổi chất.

Nó cũng liên quan đến cholesterol và lượng đường trong máu. Điều này có nghĩa là những người có vòng 3 nhiều mỡ sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cholesterol cao hoặc tiểu đường.

2.Mông bị mất cơ có thể do dành quá nhiều thời gian để tập luyện nhưng không khoa học

Brandon Mentore, một huấn luyện viên thể hình ở Philadelphia cho biết: "Mông là cơ lớn nhất trong cơ thể và là nơi mô cơ hoạt động mạnh nhất".

Khi nhu cầu về năng lượng cao, mô cơ sẽ bị phá vỡ để đáp ứng những nhu cầu đó và mông thường bị xẹp xuống. Nói cách khác, việc đốt cháy chất béo cũng có thể làm ảnh hưởng đến cơ bắp nếu dành quá nhiều thời gian ở phòng tập nhưng lại tập luyện không khoa học.

5 cảnh báo sức khỏe thông qua vòng 3 mà bạn chắc chắn chưa bao giờ biết - Ảnh 1.

Khi nhu cầu về năng lượng cao, mô cơ sẽ bị phá vỡ để đáp ứng những nhu cầu đó và mông thường bị xẹp xuống.

3. Bệnh trĩ cảnh báo tình trạng thiếu chất xơ

Bệnh trĩ xảy ra khi các tĩnh mạch bị sưng ở vùng dưới có thể làm chảy máu khi đi vệ sinh và khiến bạn có cảm giác không thoải mái khi ngồi trong thời gian dài. Triệu chứng bệnh này thường xuất hiện với phụ nữ sau sinh, nhưng cũng phổ biến ở những người bị táo bón, những người gặp khó khăn khi đi vệ sinh.

Để chữa bệnh này, cách đơn giản nhất là bổ sung thêm chất xơ, ăn nhiều trái cây và rau quả trong bữa ăn hàng ngày, kết hợp với uống nhiều nước.

5 cảnh báo sức khỏe thông qua vòng 3 mà bạn chắc chắn chưa bao giờ biết - Ảnh 2.

Bệnh trĩ xảy ra khi các tĩnh mạch bị sưng ở vùng dưới, có thể làm chảy máu khi đi vệ sinh và khiến bạn có cảm giác không thoải mái khi ngồi trong thời gian dài.

4. Vòng 3 to, rộng và bẹt cảnh báo bạn đang ngồi quá nhiều

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngồi quá nhiều có thể khiến vòng 3 to, rộng và bẹt hơn. Bởi lẽ ngồi nhiều ảnh hưởng đến hông và các mô cơ vùng dưới.

Thường xuyên đứng dậy nghỉ ngơi, đi bộ hoặc tập thể dục để tăng cường sức khỏe cho vòng 3. Các bài tập tăng cường cần được thực hiện hàng ngày như một thói quen tập thể dục sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tạo tư thế ngồi đúng cũng có thể hạn chế những tổn thương. Đầu gối ở dưới hông hoặc hơi dưới hông, màn hình máy tính ở dưới tầm mắt và tay nên để ngang hoặc dưới khuỷu tay.

5 cảnh báo sức khỏe thông qua vòng 3 mà bạn chắc chắn chưa bao giờ biết - Ảnh 3.

Thường xuyên đứng dậy nghỉ ngơi, đi bộ hoặc tập thể dục để tăng cường sức khỏe cho vòng 3.

5. Thấy máu xuất hiện khi đi vệ sinh hoặc bị tiêu chảy thì cần đi khám bác sĩ ngay

Khi thấy máu xuất hiện lúc đi vệ sinh thì ngay lập tức cần đi kiểm tra vì có thể có liên quan đến bệnh trĩ. Vệ sinh có mùi hay màu sắc khác thường cũng cần đi kiểm tra vì có thể cơ thể bị nhiễm trùng và cần được điều trị sớm.

5 cảnh báo sức khỏe thông qua vòng 3 mà bạn chắc chắn chưa bao giờ biết - Ảnh 4.

Khi thấy máu xuất hiện lúc đi vệ sinh thì ngay lập tức cần đi kiểm tra vì có thể có liên quan đến bệnh trĩ.

Thường xuyên hoặc liên tục bị tiêu chảy có thể là dấu hiệu của một bệnh đường ruột như viêm loét đại tràng. Cynthia Rudert, bác sỹ chuyên khoa dạ dày ở Atlanta cho biết:

"Nếu có những triệu chứng bất thường, tốt nhất bệnh nhân nên đi khám. Bác sĩ chẩn đoán và có thể đưa ra phương án điều trị hợp lý kịp thời thông qua những thay đổi về chế độ ăn uống".

Nguồn: Pre

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại