Việc bỏ nước sau khi luộc mỳ Ý là một điều rất phổ biến. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
Pasta là một món ăn rất phổ biến trên khắp thế giới. Là thực phẩm chủ yếu của ẩm thực Ý, Pasta có hai loại – mỳ ống khô và mỳ ống tươi. Trong khi mỳ khô được sản xuất theo dây chuyền, mỳ tươi được sản xuất thủ công theo cách truyền thống. Cả mỳ ống khô và tươi đều có nhiều hình dạng và chủng loại như spaghetti, mì ống, ravioli, cannelloni, tortellini...
Pasta thường được chế biến bằng cách luộc hoặc nướng. Việc bỏ nước sau khi luộc mỳ là một điều rất phổ biến. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là 5 cách thông minh để sử dụng nước luộc mỳ ống: