5 cách biến mật ong thành "thần dược" ai cũng nên biết để hạn chế dùng thuốc

Vân Hồng |

Mật ong đã tốt, khi pha với các thực phẩm khác lại trở nên vô cùng đặc biệt. Hỗn hợp đồ uống từ rau quả với mật ong sẽ giúp bạn giải quyết nhiều loại bệnh trước khi uống thuốc.

Vào mùa lạnh, nếu trong bếp nhà bạn vẫn còn mật ong thì hãy thử pha chế một chút mật ong với 5 cách uống này, vừa bồi bổ sức khỏe vừa chữa bệnh hiệu quả.

Giá trị dinh dưỡng của mật ong

Dùng mật ong pha chế với một số loại rau củ có sẵn trong bếp như cần tây, cà chua, khoai tây, bí đỏ, dưa chuột, giúp bạn chữa rất nhiều loại bệnh mà lại không lo tác dụng phụ hay kháng thuốc kháng sinh.

Mật ong có thể thúc đẩy tiêu hóa và hấp thu, tăng sự thèm ăn, làm cho giấc ngủ thanh thản, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển thể chất của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Người cao tuổi mắc bệnh huyết áp cao, hàng ngày uống mật ong 2 lần vào sáng vào tối có thể giảm nhẹ và ổn định huyết áp vì mật ong có kali khi vào cơ thể sẽ mang lại những tác dụng nhất định.

Mật ong giúp duy trì cân bằng điện giải trong máu, cải thiện chức năng gan cho người mắc bệnh viêm gan mãn tính, rối loạn chức năng gan.

Một số người bị bệnh bệnh lao, viêm loét đường tiêu hóa và các bệnh mãn tính khác thì nên coi mật ong là chất dinh dưỡng tốt, tăng cường thể chất.

Cách pha chế mật ong mang lại hiệu quả đặc biệt

1. Mật ong + nước ép cần tây

Dùng một lượng cần tây tươi vừa đủ, rửa sạch, ép lấy nước, thêm một lượng thích hợp mật ong. Mỗi lần uống khoảng 1 thìa canh, mỗi ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn để chữa sỏi đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm da.

5 cách biến mật ong thành thần dược ai cũng nên biết để hạn chế dùng thuốc - Ảnh 2.

2. Mật ong + nước ép cà chua

Dùng một lượng cà chua vừa đủ, rửa sạch ép lấy nước, một ly nước ép cà chua kết hợp với 1 muỗng canh mật ong, trộn đều.

Mỗi ngày uống từ 2-3 lần có tác dụng tăng cường sự thèm ăn và tăng tốc quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường chức năng tạo máu, giúp duy trì sự cân bằng acid-base trong cơ thể.

5 cách biến mật ong thành thần dược ai cũng nên biết để hạn chế dùng thuốc - Ảnh 3.

3. Mật ong + nước ép khoai tây

Dùng một lượng khoai tây thích hợp, rửa sạch, ép lấy nước, một cốc nước ép khoai tây pha tỉ lệ cùng với 1 muỗng canh mật ong và trộn đều.

Mỗi ngày uống 2-3 lần vào buổi tối khi đói (dạ dày rỗng). Đồ uống này có tác dụng tốt trong việc duy trì sự trao đổi chất và ổn định chức năng tim bình thường, đồng thời ức chế rõ ràng chứng đau, đầy hơi, buồn nôn và các triệu chứng khác do loét dạ dày gây ra.

5 cách biến mật ong thành thần dược ai cũng nên biết để hạn chế dùng thuốc - Ảnh 4.

4. Mật ong + nước ép bí đỏ

Dùng một lượng bí đỏ tươi vừa đủ, rửa sạch và ép lấy nước. Một cốc nước ép bí ngô pha với 1 thìa mật ong và trộn đều.

Uống mỗi ngày từ 2-3 lần có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, béo phì, bệnh gan và thận, và một loạt các bệnh gây phù nề.

Món đồ uống này không chỉ có tác dụng lợi tiểu, an thần, mà còn điều trị bổ trợ ung thư tuyến tiền liệt.

5 cách biến mật ong thành thần dược ai cũng nên biết để hạn chế dùng thuốc - Ảnh 5.

5. Mật ong + nước ép dưa chuột

Dùng một lượng dưa chuột vừa đủ, rửa sạch ép lấy nước, 1 ly nước ép dưa chuột kết hợp với 1 muỗng cà phê mật ong, trộn đều.

Uống mỗi ngày 2-3 lần có tác dụng như thuốc nhuận tràng, lợi tiểu, dưỡng thận, phòng tránh thận hư, yếu thận. Người cao tuổi duy trì uống món này thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa bệnh rụng tóc và cường giáp.

5 cách biến mật ong thành thần dược ai cũng nên biết để hạn chế dùng thuốc - Ảnh 6.

*Theo Health Sina

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại