4 loại thực phẩm cần tránh để giảm đau nhức xương

Lương Trâm/VOV.VN (Biên dịch) Theo Eatthis |

Chuyên gia đã chỉ ra những loại thực phẩm tồi tệ nhất mà bạn không nên ăn nếu đang bị đau nhức xương.

Đau nhức xương có thể xảy ra khi bạn bị cảm cúm, gãy xương hoặc các vấn đề lâu dài hơn như viêm khớp. Để giảm đau bạn có thể dùng thuốc giảm đau tạm thời cho xương và có chế độ ăn uống lành mạnh.

Những thực phẩm bạn ăn có thể giúp giảm đau nhức xương, trong khi đó có một số loại đồ ăn lại làm cho tình trạng này tồi tệ hơn.

Chuyên gia Molly Hembree đã chỉ ra những loại thực phẩm tồi tệ nhất mà bạn không nên ăn khi bị đau nhức xương.

Thịt đỏ đã qua chế biến

Các sản phẩm như xúc xích nhiều chất béo, bánh mì kẹp thịt dễ gây viêm và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về khớp do các loại thịt chế biến quá kỹ này có chứa nitrit và purin.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMC Musculoskeletal Disorders đã chỉ ra rằng ăn nhiều thịt đỏ tươi có liên quan đến việc giảm nguy cơ thay khớp háng so với thịt chế biến sẵn. Do đó, những người bị đau nhức xương nên ăn thịt nấu chín bình thường thay vì ăn thịt chế biến sẵn.

Đồ uống có đường

Nhìn chung, đồ uống có chứa đường bổ sung, chẳng hạn như nước ngọt có ga và nước chanh hoặc trà có đường, cũng có liên quan đến chứng viêm. Điều này có thể góp phần làm gia tăng các vấn đề về khớp. Do vậy, uống quá nhiều nước ngọt có ga và đồ uống có đường khác dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương.

Sữa nhiều chất béo

Mặc dù các sản phẩm từ sữa có một số tác dụng có lợi đối với xương của bạn do chứa canxi, nhưng chúng cũng có thể có hại do chứa casein, một chất góp phần gây ra chứng viêm ở khớp.

Theo chuyên gia Hembree, các sản phẩm từ sữa như sữa nguyên kem, bơ hoặc các loại kem giàu chất béo có thể gây đau khớp nhiều hơn ở một số người.

Một số loại hải sản

Được biết, có một số loại hải sản gây nguy cơ đau nhức xương cao hơn những loại hải sản khác. Ăn quá nhiều cá như cá cơm, cá ngừ, sò điệp và cá mòi chứa một lượng lớn purine. Purine phân hủy thành axit uric, sau đó sự tích tụ của các tinh thể axit uric trong khớp có thể dẫn đến bệnh gout (bệnh gút)./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại