3 dấu hiệu tưởng chẳng liên quan nhưng lại ngầm cảnh báo ung thư buồng trứng, mong rằng bạn không có điều nào

Tiểu Phương |

Tử cung và buồng trứng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của phái nữ. Nếu buồng trứng của nữ giới gặp vấn đề thì sức khỏe của các chị em cũng sẽ chịu tổn thương không hề nhỏ. Nhiều bạn nữ thời nay đã tìm hiểu sâu hơn về căn bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư vú nhưng lại biết rất ít về ung thư buồng trứng.

Trên thực tế, ung thư buồng trứng cũng là một loại ung thư rất nguy hiểm, tế bào ung thư lây lan sẽ xâm nhập vào tất cả các bộ phận trong cơ thể. Nếu bạn nhận thấy 3 điểm khác thường này thì đừng nên chủ quan vì nó có thể là tín hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng đã tiến đến rất gần.

1. Đau ở vùng bụng dưới

Nếu buồng trứng gặp vấn đề thì thỉnh thoảng bạn sẽ thấy xuất hiện những cơn đau vùng bụng dưới. Cơn đau này khá giống với cơn đau khi tới ngày "đèn đỏ" nên dễ gây nhầm lẫn. Điều này là do một khối u xuất hiện trong buồng trứng sẽ gây đè nén khoang chậu, từ đó dẫn đến những cơn đau bất thường tăng dần theo thời gian. Vậy nên, nếu có khối u trong buồng trứng thì bạn sẽ có cảm giác đau nhiều ở vùng bụng dưới.

3 dấu hiệu tưởng chẳng liên quan nhưng lại ngầm cảnh báo ung thư buồng trứng, mong rằng bạn không có điều nào - Ảnh 1.

2. Giảm cân nhanh

Nếu buồng trứng có khối u xâm nhập, khối u đó sẽ phát triển lên và khiến cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng kém hơn. Hậu quả là cơ thể bạn sẽ không thu nạp đủ chất và cứ thế tụt cân mất kiểm soát. Hãy thử để ý xem bạn có đang ở trong thời kỳ giảm cân hay không. Nếu không giảm cân mà cân nặng cứ giảm xuống bất thường thì đây có thể là tín hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng.

3 dấu hiệu tưởng chẳng liên quan nhưng lại ngầm cảnh báo ung thư buồng trứng, mong rằng bạn không có điều nào - Ảnh 2.

3. Bị rối loạn kinh nguyệt

Buồng trứng và tử cung có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kinh nguyệt. Nếu có khối u ác tính ở buồng trứng thì bạn sẽ rất dễ bị rối loạn kinh nguyệt. Nhưng nhiều cô nàng cũng thường xuyên gặp phải tình trạng này nên rất hay chủ quan bỏ qua. Thực tế, bạn cần xác định xem tình trạng rối loạn kinh nguyệt có diễn ra quá thường xuyên hay không. Bởi không phải tháng nào bạn cũng bị lệch kinh nguyệt. Chỉ khi buồng trứng bị tổn thương thì tình trạng rối loạn kinh nguyệt mới diễn ra thường xuyên hơn.

3 dấu hiệu tưởng chẳng liên quan nhưng lại ngầm cảnh báo ung thư buồng trứng, mong rằng bạn không có điều nào - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại