3 cách tự tạo hạnh phúc cho chính mình

Thủy Linh |

Giữa cuộc sống bận rộn, chúng ta thường quên dừng lại và xem xét điều gì làm cho chúng ta hạnh phúc.

3 cách tự tạo hạnh phúc cho chính mình - Ảnh 1.

Hạnh phúc có lẽ là điều mà ai cũng mong muốn có được trong cuộc sống của mình. Với nhiều người, hạnh phúc không phải là điều gì to tát, mà đến từ những niềm vui nho nhỏ, bình dị hằng ngày với tinh thần yêu thương và chia sẻ.

Theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, các bạn không nên quan niệm rằng mình phải làm những điều thật lớn lao, thật khó khăn mới có thể đem lại niềm hạnh phúc thật sự mà hãy tập hạnh phúc từ những điều đơn giản nhất, hạnh phúc với tất cả những gì mình đang có, và quan trọng hơn, đó là hãy trao đi hạnh phúc để nhận lại yêu thương.

1. Luôn sống cho hiện tại

Quá khứ đã qua còn tương lai thì chưa tới, dằn vặt hay lo lắng thì có ích gì? Vậy hãy sống hiện hữu với hiện tại, trân trọng những thứ mà mình đang có, dũng cảm theo đuổi ước mơ.

Hãy yêu thương nhau vô điều kiện chứ đừng đợi có điều kiện mới yêu nhau, bởi khi có điều kiện rồi chắc gì chúng ta còn chung bước nữa.

2. Lạc quan trong sóng gió

Người bi quan sẽ luôn thấy khó khăn trong từng cơ hội, ngược lại người lạc quan lại nhìn thấy muôn vàn cơ hội trong khó khăn. Khó khăn sẽ đến bất cứ lúc nào với bất cứ ai, người yếu đuối sẽ chọn đầu hàng, khuất phục và từ bỏ, ngược lại người có niềm tin và sự lạc quan sẽ nhìn thấy một khía cạnh tích cực của vấn đề. Từ đó người lạc quan sẽ tìm ra được con đường sáng để bước đi.

3. Chấp nhận sự không hoàn hảo

"Nhân vô thập toàn, sự vô thập mỹ", trên đời này không có ai là hoàn hảo hết, không có điều gì là xuất sắc tuyệt đối cả. Do đó người hạnh phúc sẽ không cố cưỡng cầu, chạy theo sự hoàn hảo, họ biết chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân và người khác để sống vui vẻ.

Họ tự hào về những gì mình đã cố gắng và giành được, họ không dằn vặt về những điều mình làm chưa tốt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại