10 lợi ích hàng đầu của ngủ không áo quần

Thạch Nguyễn |

Ngủ không áo quần (naked) có thể không phải là câu chuyện đầu tiên bạn nghĩ tới rằng nó giúp nâng cao sức khỏe của bạn, nhưng nó một số tác dụng rất tốt bạn không thể bỏ qua.

ngủ naked là khá dễ để tự trải nghiệm, nên đã đến lúc bạn cởi bỏ đồ và đánh một giấc. Hãy thử vì sức khỏe của mình, bạn nhé.

Ngủ naked có rất nhiều ích lợi. Bạn có thể đã từng nghe một vài trong số đó, nhưng chắc chắn một số tác dụng khác sẽ làm bạn ngạc nhiên.

1. Buồn ngủ nhanh hơn

10 lợi ích hàng đầu của ngủ không áo quần - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Tổ chưc Giấc ngủ Quốc gia Hoa Kỳ, thân nhiệt chính là chìa khóa khiến bạn buồn ngủ. Nhịp sinh học của cơ thể hoạt động định giờ cho giấc ngủ cơ thể bạn và giấc ngủ chính là một phần thực sự của nhịp sinh học mỗi ngày.

Việc làm mát thông báo cho cơ thể biết rằng đã đến lúc đi ngủ, vì vậy ngủ naked cho phép thân nhiệt giảm xuống thực sự có thể giúp bạn buồn ngủ nhanh hơn.

2. Chất lượng giấc ngủ tốt hơn

10 lợi ích hàng đầu của ngủ không áo quần - Ảnh 2.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Giảm mát thân nhiệt không chỉ giúp bạn buồn ngủ nhanh hơn mà còn giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ tổng thể của bạn. Các chuyên gia gợi ý rằng, nhiệt độ lý tưởng cho phòng ngủ của bạn trong khoảng 15-19oC (60-67oF).

Nếu nhiệt độ quá thấp hay quá cao, bạn có nguy cơ chịu tác động làm gián đoạn giai đoạn giấc ngủ chuyển động mắt nhanh (RAM) là giai đoạn ngủ mơ giúp hồi phục bộ não và cơ thể. Ngủ naked chính là cách bạn duy trì thân nhiệt mát hợp lý dưới chăn đắp.

Bạn có biết?

Theo Trung tâm Phòng và Quản lý Bệnh Hoa Kỳ, việc mất ngủ thường xuyên liên quan tới rất nhiều trục trặc về sức khỏe bao gồm tiểu đường tip 2, bệnh tim mạch, béo phì và suy nhược.

3. Giữ cho da khỏe mạnh

10 lợi ích hàng đầu của ngủ không áo quần - Ảnh 3.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Vì ngủ naked có thể giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ tổng thể, nên nó cũng tăng cường sức khỏe da của bạn. Một nghiên cứu nhỏ đã quan sát xem liệu ngủ kém có hạn chế khả năng của da làm lành vết thương nhỏ hay không.

Người ta chia những người tham gia thành 3 nhóm: Nhóm thứ nhất được ngủ tốt, nhóm thứ hai ngủ thiếu, và nhóm thứ ba ngủ thiếu nhưng được bổ sung chất dinh dưỡng. Kết quả cho thấy nhóm ngủ tốt hồi phục nhanh hơn 2 nhóm còn lại. Nhóm có bổ sung thêm dinh dưỡng thì sao? Không có sự khác nhau có ý nghĩa về thời gian lành vết thương giữa 2 nhóm này.

Kết quả chứng minh rằng, ngủ đủ đã giúp da bạn hồi phục và khỏe mạnh, tức là ngủ naked giúp điều đó xảy ra, thậm chí còn tốt hơn thế nữa.

4. Giảm stress và lo lắng

10 lợi ích hàng đầu của ngủ không áo quần - Ảnh 4.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thêm một lý do khác để bạn ngủ naked có thể nó là cơ hội tốt giúp làm giảm stress và lo lắng tổng thể. Ngủ kém có tác động lớn tới mức độ stress của bạn. Kết quả các nghiên cứu gợi ý rằng ngủ kém có liên quan đến tình trạng chán nản và thậm chí làm tăng nguy cơ tự sát.

Vì stress và lo lắng có thể đều gây ra mất ngủ, nên việc quan tâm đến nâng cao chất lượng giấc ngủ là rất quan trọng, và ngủ đủ là một giải pháp có thể giúp giải quyết vấn đề.

5. Phòng tăng cân

10 lợi ích hàng đầu của ngủ không áo quần - Ảnh 5.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trục trặc giấc ngủ, nó có thể sẽ gây hại cho cuộc sống của bạn trong những năm sau này. Một nghiên cứu trên 21.000 người trong 3 năm đã phát hiện mối liên hệ có thể giữa ngủ thiếu và tăng cân. Những người trong nghiên cứu nếu ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm thì có thể dễ tăng cân hơn.

Ngủ naked, theo một cách nào đó có thể giúp cơ thể bạn gọn gàng, phải không nào? Việc giữ cho cơ thể lạnh hơn ban đêm có thể giúp tăng cường khả năng tiêu hao năng lượng. 

Một nghiên cứu nhỏ tiến hành trên 5 người đàn ông đã khám phá thấy rằng khi được naked trong điều kiện mát hơn, khoảng 19oC (66oF) đã giúp tăng cường hoạt động đối với mỡ nâu giải phóng năng lượng trong cơ thể họ.

6. Ít nguy cơ bệnh tim và tiểu đường tip 2

Nếu bạn không ngủ đủ ban đêm, bạn có thể bị nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường và bệnh tim. Một nghiên cứu năm 2010 phân tích dữ liệu từ 1.455 người qua 6 năm đã phát hiện mối liên kết giữa thời gian ngủ ít hơn với nguy cơ tăng lên của bệnh tiểu đường, và theo đó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Nhờ ngủ naked, bạn có thể tăng cường khả năng buồn ngủ và ngủ ngon, do đó sẽ giúp có những thay đổi tích cực đối với sức khỏe của bạn.

7. Nâng cao sức khỏe âm đạo

10 lợi ích hàng đầu của ngủ không áo quần - Ảnh 6.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ngủ naked cũng là cách tuyệt vời để thúc đẩy sức khỏe âm đạo nhờ tránh được nhiễm nấm âm đạo. Các loại quần lót tích mồ hôi hay chật khít có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm âm đạo vì nấm này ưa phát triển ở những nơi ẩm ướt và nóng ấm.

Cho dù ban ngày bạn mặcloại đồ lót nào thì ban đêm bạn ngủ naked là cách dễ dàng làm cho âm đạo khô sạch và giữ cho nó khỏe mạnh.

8. Tăng cường tinh dịch

10 lợi ích hàng đầu của ngủ không áo quần - Ảnh 7.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Không riêng phụ nữ là những người hưởng lợi từ việc ngủ naked. Kết quả một nghiên cứu gần đây trên 656 nggười đàn ông đã gợi ý rằng có mối liên quan giữa việc mặc đồ lót chật khít với số lượng tinh trùng ít hơn. Những người đàn ông mặc đồ lót kiểu võ sĩ đấm bốc (rộng rãi) có mật độ và số lượng tinh trùng cao hơn so với những người mặc đồ lót chật.

Ngủ naked là cách tuyệt vời giữ cho tinh hoàn mát với khoảng nhiệt độ tốt nhất cho sức khỏe tinh trùng.

9. Nâng cao tự tin

Ngủ naked là cách tuyệt diệu để tiếp xúc với cơ thể mình và tăng cường sự tự trọng. Một nghiên cứu đã xác định rằng sử dụng thời gian ngủ naked giúp đẩy mạnh sự tự tin và nâng cao hình ảnh cơ thể, đó chắc chắn là một thắng lợi đối với người hay tự ty ngượng ngùng.

10. Phát triển mối quan hệ

10 lợi ích hàng đầu của ngủ không áo quần - Ảnh 8.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Khi sex có thể một phần rất quan trọng trong mối quan hệ của bạn, ngủ naked với bạn tình chỉ có thể là tuyệt vời. 

Trên thực tế, một nghiên cứu đã khám phá rằng việc tiếp xúc da thịt cơ thể với nhau giữa hai người lớn sẽ kích thích phân tiết oxytoxin là chất đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo dựng sự gắn kết giữa hai người.

Có khi còn tốt hơn thế cũng nên? Đụng chạm với đối tác không phải chỉ tốt cho mối quan hệ, mà còn là rất tốt đối với sức khỏe của bạn. Ngủ naked là cách tuyệt diệu để thu được cả hai ích lợi đó.

Tóm tắt chung

Nếu bạn không thấy thoải mái khi ngủ naked, bạn có thể cởi bỏ một vài lớp đồ bạn đang mặc vào ban đêm, hoặc thậm chí chỉ cởi bỏ áo ngực và đồ lót – đó là cách dễ dàng để đạt được những ích lợi trên đây.

Mỗi khi đến giờ đi ngủ, điều quan trọng là bạn hãy đảm bảo rằng bạn sẽ ngủ đủ và ngon giấc.

*Theo Healthline

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới về Ung thư vòm họng tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên