10 kiểu người độc hại mà bạn nên tránh xa

VŨ TUYẾN |

Bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi khi loại bỏ những loại người độc hại này ra khỏi cuộc sống của mình.

Thậm chí, đó là điều nên làm nếu bạn thực sự muốn có năng lượng tích cực và hạn chế những điều tiêu cực trong cuộc sống.

Người gieo rắc sự tiêu cực

Những người độc hại trong cuộc sống của bạn là những người vui mừng khi thấy sự thất bại của bạn. Bạn nên tránh những người chỉ chuyên gieo rắc sự tiêu cực. Họ luôn đón nhận những điều không tốt và chúng có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như cuộc sống của bạn. Đảm bảo rằng bạn nên kết thân với những người mang lại sự tích cực về thể chất và tinh thần cho bạn.

Người luôn chỉ trích bạn

Một nhóm người khác nên tránh là những người luôn chỉ trích bạn. Họ là những người có chuyên môn duy nhất - đó là bắt lỗi. Những nỗ lực của một người có thể bị thất vọng khi họ luôn vấp phải những lời chỉ trích chứ không phải những lời động viên. Trên thực tế, bạn cần những lời phê bình để trưởng thành, những lời phê bình mang tính xây dựng. Những người độc hại trong cuộc sống của bạn luôn muốn chỉ trích bạn, họ muốn loại bỏ bạn bằng những lời nói của họ.

10 kiểu người độc hại mà bạn nên tránh xa - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Người tự cho mình là trung tâm

Nhóm người độc hại thứ ba cần hết sức tránh xa là những người luôn tự cho mình là trung tâm. Người tự cao tự đại chỉ quan tâm đến bản thân. Họ ưu tiên lợi ích của họ hơn mọi thứ khác. Và tất nhiên, những người tự cho mình là trung tâm không đáng tin cậy, bởi vì họ chỉ chăm chăm cho bản thân mình.

Người cố ý tổn thương bạn

Trong khả năng có thể, bạn nên tránh những người ham vui làm tổn thương bạn. Những người này là bậc thầy của việc làm tổn thương bạn về mặt tình cảm. Khi bạn nhận thấy ai đó không mang lại điều gì ngoài tổn thương cho bạn hoặc chế giễu bạn ở những nơi công cộng, bạn nên loại bỏ họ càng nhanh càng tốt. Mọi người đều xứng đáng có được hạnh phúc và vì vậy nếu tất cả những gì họ phải cống hiến không gì khác ngoài sự tổn thương, bạn nên cố gắng tìm kiếm những mối quan hệ khác chất lượng hơn.

Người ghen tị

Những người độc hại trong cuộc sống của bạn là những người không hài lòng với sự phát triển của bạn. Những người đố kỵ là những người không bao giờ muốn thấy bạn phát triển. Một số người coi chiến thắng của bạn như một con đường để cạnh tranh. Đối với họ, bạn đang trong một cuộc cạnh tranh và họ sẽ không bao giờ ủng hộ bạn. Thời điểm bạn nhận thấy rằng ai đó liên tục đưa ra mọi tin tốt về bạn như là một sự thất bại đối với họ và luôn so sánh sự tiến bộ của bạn với họ, bạn nên hạn chế tương tác với họ. Đây là những người ghen tị và chắc chắn sẽ làm đình trệ quá trình phát triển của bạn.

Người luôn kìm hãm bạn

Khi bạn thấy mình trong một nhóm làm việc không hiệu quả, rất có thể tiềm năng của bạn sẽ bị dập tắt. Ở những nơi có những người không khao khát làm được những điều vĩ đại hoặc không có ý định về sự phát triển của bản thân, họ thấy bạn quá tham vọng và họ cố gắng hạ thấp bạn theo cách mà đôi khi bạn nghi ngờ bản thân. Tốt nhất là nên rời xa những người như vậy.

10 kiểu người độc hại mà bạn nên tránh xa - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Kẻ cướp hạnh phúc của bạn

Đây là những người không hài lòng với thành tích của bạn nhiều như bạn mong đợi, do sự gần gũi của bạn với họ. Họ cố gắng hạ thấp sự chăm chỉ của bạn, luôn tìm cách khiến bạn cảm thấy không tự tin và không an toàn về bản thân. Điều này có thể rất đau đớn, đặc biệt là khi họ là những người mà bạn thân thiết nhất.

Người lười biếng

Họ không bận tâm về cuộc sống nói chung. Họ thậm chí không quan tâm đến bản thân của họ, không bắt tay hành động cũng không muốn đạt được một thành quả nào đó. Bạn cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi thái độ thiếu tự tin này đối với sự phát triển của mình nếu bạn tiếp tục thân thiết với những người như vậy. Vì vậy, bạn nên giảm bớt các mối quan hệ với những người lười biếng và tập trung vào hành động.

Người luôn làm bạn thất vọng

Đây là những người không quan tâm đến cảm xúc của bạn. Họ không coi trọng bạn hoặc bạn có thể cảm thấy khó chịu với những hành động thiếu suy nghĩ của họ. Họ làm tổn thương bạn và sau đó không thể hiện sự hối hận.

Kẻ thao túng mờ ám

Những kẻ thao túng mờ ám là những người sử dụng điểm yếu của bạn để khiến bạn xấu hổ và cảm thấy tội lỗi khi bạn làm những điều mà bạn không muốn. Họ là những người rất xảo quyệt, thông qua lời nói của họ, phá vỡ sự tự tin của bạn và có thể lôi kéo bạn thực hiện việc họ muốn. Họ sử dụng cảm xúc của bạn để chống lại bạn.

theo Vov.vn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên