Xúc động bà nội tích cóp tiền tặng xe, vàng cho cháu gái mồ côi làm của hồi môn

Cersei (T.D/Beatvn) |

Câu chuyện đã chạm vào trái tim của nhiều người, đặc biệt là những ai từng được một tay ông bà chăm sóc suốt thuở nhỏ.

Việc lớn lên mà không có bố mẹ bên cạnh là một mất mát to lớn mà không điều gì có thể bù đắp được. Khi ấy, không còn sự bảo bọc của bố mẹ, vòng tay ông bà chính là chỗ dựa ấm áp mà mọi cô cậu bé có thể nương tựa.

Không chỉ nuôi nấng nên người, lo cho cái ăn cái mặc, dạy dỗ cháu điều hay lẽ phải, đến tận ngày cháu khôn lớn, thành gia lập thất, ông bà vẫn không quên nhiệm vụ thay mặt bố mẹ lo chu toàn mọi thứ để cháu không thiệt thòi với bất cứ ai.

Mạng xã hội mới đây đã vô cùng xúc động trước câu chuyện được chia sẻ trong một đám cưới mà ở đó, bà nội là người thay mặt đằng gái ra trao tặng của hồi môn nhân ngày cô dâu về nhà chồng.

Xúc động bà nội tích cóp tiền tặng xe, vàng cho cháu gái mồ côi làm của hồi môn - Ảnh 1.

Bà nội là người đứng ra thay mặt bố mẹ cô dâu để trao tặng của hồi môn.

Được biết, cô dâu đã mất mẹ năm học lớp 6, sau đó bố cũng qua đời khi cô 16 tuổi. Hai chị em cô được bà nuôi nấng, chăm sóc cho đến ngày trưởng thành. Hôm nay đến ngày cô kết hôn, bà đã thay mặt mặt con trai và con dâu quá cố trao tặng những món quà và lời chúc phúc đầy ý nghĩa đến cháu.

Với cháu gái, bà trao cho cô một chiếc xe máy, bà xúc động nói: "Quà này là bà nội, các bác, các anh chị toàn gia đình tặng cháu để làm hồi môn trước khi đi lấy chồng", và sợi dây chuyền thì là quà riêng của bà nội. Còn với cháu rể, bà nghẹn ngào: ‘Riêng về cháu rể, bà trao cho con một người vợ xinh xắn, hiếu thảo, bà trao con hết, quà bà tặng chỉ có thế thôi. Hai vợ chồng phải ở với nhau trọn đời không phai nhạt’”.

Xúc động bà nội tích cóp tiền tặng xe, vàng cho cháu gái mồ côi làm của hồi môn - Ảnh 2.

Phần quà tặng bao gồm một chiếc xe và sợi dây chuyền vàng.

Từ hình ảnh được chia sẻ có thể thấy bà tuổi đã cao, không còn làm ra của cải nhưng vẫn cố vun vén, chắt chiu cho cô cháu gái chiếc xe, sợi dây chuyền vàng để cháu không thua thiệt với bất kỳ ai.

Ngày cưới, tuy vắng bóng của bố mẹ, nhưng chắc chắn cô dâu vẫn sẽ vô cùng hạnh phúc trước tình cảm đầy ấm áp mà bà và gia đình đã dành cho mình suốt thời gian qua.

Xúc động bà nội tích cóp tiền tặng xe, vàng cho cháu gái mồ côi làm của hồi môn - Ảnh 3.

Ngày vui của cô dâu tuy vắng bóng bậc sinh thành nhưng vẫn không thiếu đi sự ấm áp của gia đình từ ông bà và các anh chị em khác.

Câu chuyện được chia sẻ và nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác, đặc biệt chạm đến trái tim của những ai cũng từng được chăm sóc, nuôi nấng bởi ông bà hoặc thiếu vắng tình thương của bố mẹ.

“Mất bố mất mẹ là cả 1 sự mất mát thiệt thòi rồi. Đổi lại 2 em lại có người bà tuyệt vời nuôi nấng dạy dỗ nên người, chúc mừng 2 em, hãy báo hiếu bà thật tốt nha 2 chị em”.

“Mình cũng đã từng được ở với bà nội từ nhỏ, ngày cưới bà cũng mua vàng tặng 2 vợ chồng nhờ dành dụm được từ lâu, thực sự xúc động khi nhận được những món quà đó. Nên ai còn ông, bà, bố, mẹ... nên trân trọng và yêu thương những người thân bên cạnh mình”.

“Chị ngoại nhà mình cũng tuyệt vời như thế, vừa làm bố, vừa làm mẹ thay cho những người ở xa, để bao bọc, yêu thương mình. Dù như nào cũng động viên mình. Chỉ mong chị ngoại sống lâu để bế chắt thôi”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại