Xin chào: Tôi là Quạ và là loài thông minh tuyệt vời nhất cái thiên hạ này

Oct |

Dù lúc nào cũng bị các ông "ruồng bỏ", nhưng loài quạ chúng tôi vẫn ngẩng cao đầu rằng mình thông minh kiệt xuất nhất cái thiên hạ này.

Xin chào các ông ! Tôi là Quạ đây!

Quạ tôi chính ra không được may mắn cho lắm. Sinh ra đã mang bộ lông đen kịt, luôn bị loài người các ông gắn với mấy hiện tượng đen đủi, chết chóc. Nói chung, chẳng được coi trọng, mà suốt ngày bị xua đuổi thôi.

Xin chào: Tôi là Quạ và là loài thông minh tuyệt vời nhất cái thiên hạ này - Ảnh 1.

Cũng may, loài người có một bộ môn rất hay mang tên "khoa học". Nhờ khoa học, những khả năng đặc biệt của cái thằng quạ tôi mới được phơi bày, mà đảm bảo rằng nhiều người trong các ông chẳng tin nổi đâu.

1. Khôn hết cả phần thiên hạ

Có lẽ tính thẳng băng ra thì tôi chỉ thua loài người các ông thôi. Còn so với toàn bộ thế giới động vật, tôi chẳng thua ai hết, sánh ngang tầm với tinh tinh, cá heo, thậm chí là anh bạch tuộc mới lên sóng hôm trước.

Xin chào: Tôi là Quạ và là loài thông minh tuyệt vời nhất cái thiên hạ này - Ảnh 2.

Nhớ hồi trước, có mấy nhà khoa học thử cho Quạ tôi làm mấy cái bài kiểm tra vớ vẩn kiểu như: treo đồ ăn, rồi bắt tôi kéo dây để lấy nó. Quá đơn giản, tôi làm được ngay trong lần thử đầu tiên, trong khi mấy thằng vẹt thì bó tay.

Quạ tôi còn chẳng cần đi học, vẫn biết về vật lý nhé. Bắt lấy nước trong bình nông? Thằng này thả ít đá vào là lấy được ngay. Chưa kể, hỏi mấy ông hay đi câu xem biết bao nhiêu lần cá trong lỗ còn bị thằng này cướp mất. Bằng cách nào ư? Kéo dây lên mà lấy thôi.

Hay như hôm nọ, có ông quạ bên Nhật còn ăn cắp cả thẻ tín dụng của người ta để mua vé tàu. Thực lòng, tôi cũng chẳng biết đấy có phải là khôn không. Rõ ràng là tự bay theo được mà nhỉ?

2. Đừng tưởng chỉ lũ vẹt biết nói

Xin chào: Tôi là Quạ và là loài thông minh tuyệt vời nhất cái thiên hạ này - Ảnh 3.

Mấy ông cứ thần tượng hóa lũ vẹt, tưởng chỉ chúng nó biết nói. Nhưng đừng nhầm nhé! Bản thân tôi đã từng chứng kiến mấy cậu quạ được dạy, nói còn sõi hơn cả vẹt.

Thậm chí, tụi này còn sủa được tiếng chó, kêu theo tiếng mèo, hoặc giả được tiếng động cơ xe ô tô nữa cơ (gọi thế đúng không nhỉ?).

Đôi lúc gặp mấy cái xác khó gặm quá, Quạ tôi còn tru lên để gọi lũ sói đến. Chúng nó xẻ xác hộ, tụi này ăn chỗ còn lại cũng đủ.

3. Có ngôn ngữ cơ thể đàng hoàng

Quả thực thiếu sót. Quạ tôi có thể nói tiếng người, tiếng chó, tiếng mèo, tiếng... đủ thứ, nhưng riêng giữa quạ với nhau thì chả biết nói gì.

Xin chào: Tôi là Quạ và là loài thông minh tuyệt vời nhất cái thiên hạ này - Ảnh 5.

Nhưng điều đó không có nghĩa chúng tôi là những loài không để tâm gì đến nhau. Họ nhà quạ có tương tác hẳn hoi, nhưng mà bằng ngôn ngữ cơ thể. Muốn chỉ cho nhau biết cái gì, chỉ cần gõ mỏ mấy cái là được, giống như cách loài người chỉ tay 5 ngón vậy.

4. Chúng tôi thương nhau lắm

Khôn lanh và ích kỷ - đó là những đặc tính con người các ông đặt cho tụi này. Nhưng thực ra, Quạ tôi cũng có tình thương.

Xin chào: Tôi là Quạ và là loài thông minh tuyệt vời nhất cái thiên hạ này - Ảnh 6.

Khi có quạ thua trận, tụi này toàn phải đi an ủi đứa thua. Đứa nào làm chúng tôi ghét, kể cả là con người, thì Quạ tôi sẽ khắc vào xương tủy đến tận 3 năm kế tiếp luôn.

5. Hội hè đàn đúm thời trẻ trâu

Bố mẹ Quạ tôi thương nhau lắm, sống với nhau cả đời. Nhưng vì họ thương nhau quá mà Quạ tôi - và rất nhiều con quạ khác nữa - phải tìm đường ra đi khi mới ra ràng. Chúng tôi tạo thành các bang hội y như mấy hội đường phố của loài người.

Xin chào: Tôi là Quạ và là loài thông minh tuyệt vời nhất cái thiên hạ này - Ảnh 7.

Tụi này nương tựa vào nhau, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu. Nhưng mà đến lúc tìm ra tình yêu của đời mình thì đường ai nấy đi thôi.

Tham khảo: HuffPost

theo Helino

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên