Xem video máy bay chở Tổng thống Putin hạ cánh trong sương mù dày đặc

Hà Linh |

Máy bay chở Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hạ cánh tại thủ đô của Kyrgyzstan bất chấp sương mù dày đặc và độ ẩm cao, còn phi cơ Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu lại phải chuyển hướng sang sân bay khác.

Chiếc Ilyushin Il-96-300PU chở Tổng thống Putin đã hạ cánh tại sân bay ở thủ đô Bishkek (Kyrgyzstan) vào tối 28/11. Trước đó không lâu, phi cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã quyết định chuyển hướng do lo ngại tình trạng thời tiết sương mù dày đặc.

Đài truyền hình RT (Nga) cho biết trên thực tế, phía sân bay của Kyrgyzstan đã đề xuất phi công chiếc Ilyushin Il-96-300PU có thể chuyển hướng tới thành phố Almaty ở Kazakhstan.

Tuy nhiên, chặng đường 235km di chuyển từ đó tới nơi họp dường như sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới lịch trình của nhà lãnh đạo Nga tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO).

Cuối cùng, phi công máy bay chở nhà lãnh đạo Nga quyết định sẽ hạ cánh bất chấp sương mù. Thư ký báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov đã xác nhận về sự việc.

Dưới đây là video máy bay chở Tổng thống Nga hạ cánh tại Bishkek (nguồn: RT):

Việc phi công quyết định hạ cánh trong điều kiện thời tiết sương mù như vậy không gây nguy hiểm tới tính mạng Tổng thống Putin và những người khác trên máy bay.

Máy bay chở Tổng thống Nga được trang bị thiết bị định vị tiên tiến, tạo điều kiện hạ cánh trong tình trạng khó quan sát. Phi công cũng được đào tạo đặc biệt để thực hiện những trường hợp hạ cánh khó khăn như vậy.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc phi công điều khiển máy bay của Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu thiếu kinh nghiệm hoặc năng lực.

Một chuyên gia nói: "Sương mù có thể dày đến nỗi không thể quan sát được gì khi máy bay của Bộ trưởng Shoigu đang hạ cánh. Tuy nhiên, sau một thời gian, khi phi cơ chở Tổng thống Nga đến, sương đã tan dần".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại