Xe tăng Nga khai hỏa xuyên thủng xe bọc thép Novator của Ukraine

Như Quỳnh |

Truyền thông Nga mới đây đã công bố đoạn video ghi lại hình ảnh một chiếc xe bọc thép Novator của lực lượng vũ trang Ukraine trúng đạn xuyên giáp từ xe tăng Nga.

Novator của Ukraine vẫn được coi là phương tiện chiến đấu bọc thép được bảo vệ tốt, tuy nhiên trong trận chiến gần đây, phương tiện quân sự này thất thế hoàn toàn trước xe tăng Nga.

Theo đó, từ những hình ảnh được trang Avia.Pro công bố có thể thấy đạn xuyên giáp của xe tăng Nga đã xuyên thủng từ mui đến thùng xe, phá vỡ lớp giáp bảo vệ.

Hiện phía Ukraine vẫn chưa đưa ra bình luận về các thông tin trên.

Đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe bọc thép của Ukraine bị xuyên thủng.

Xe bọc thép chở quân Novator được thiết kế và sản xuất bởi Ukraine Armor, một nhà sản xuất xe phòng thủ có trụ sở tại Ukraine.

Novator có thể hoạt động trong điều kiện địa hình khó khăn; thực hiện nhiều nhiệm vụ bao gồm giám sát và trinh sát, tuần tra biên giới cũng như các nhiệm vụ đặc biệt khác.

Xe tăng Nga khai hỏa xuyên thủng xe bọc thép Novator của Ukraine - Ảnh 2.

Xe bọc thép Novator 4x4 của Ukraine. Ảnh: Army Technology

Novator có chiều dài 6,4 m; chiều rộng 2,35 m; chiều cao 2,38 m; tổng trọng lượng xe là 8,8 tấn, trong đó khả năng chịu tải lên đến 1,8 tấn. Novator được trang bị camera hành trình, thiết bị nhìn đêm, hệ thống chữa cháy tự động, khoang động cơ, bộ sơ cứu và cửa thoát hiểm nóc xe.

Xe tăng Nga khai hỏa xuyên thủng xe bọc thép Novator của Ukraine - Ảnh 3.

Bản vẽ kỹ thuật xe bọc thép. Ảnh: Army Recognition


Là một phương tiện chiến thuật hạng nhẹ dựa trên khung gầm của mẫu xe bán tải Ford F550, Thiết kế của xe bọc thép Novator được chia thành ba phần chính với động cơ ở phía trước, khoang chở quân và kíp điều khiển ở giữa, khu vực chở hàng ở phía sau.

Novator có khả năng chứa năm nhân viên trong cấu hình trinh sát và có thể vận chuyển tám đến mười người trong cấu hình dành cho vận chuyển nhân sự.

Xe tăng Nga khai hỏa xuyên thủng xe bọc thép Novator của Ukraine - Ảnh 4.

Xe có thể được trang bị súng máy 12,7 mm. Ảnh: ukrarmor


Theo Ukraine Armor, chiếc xe này được trang bị lớp giáp bảo vệ chống lại các loại vũ khí cỡ nhỏ cỡ nòng 7,62 mm cũng như mảnh văng đạn pháo. Nó cũng có khả năng bảo vệ trước sức nổ của hai quả lựu đạn cầm tay RGD-5.

Về hỏa lực, Novator có thể được lắp đặt với mô đun chiến đấu Iva gắn súng máy cỡ nòng 12,7 mm.

Xe tăng Nga khai hỏa xuyên thủng xe bọc thép Novator của Ukraine - Ảnh 5.

Xe có thể hoạt động trong các điều kiện nhiệt độ thay đổi từ -40°C đến 50°C. Ảnh: ukrarmor


Được trang bị động cơ diesel tăng áp V8 6,7 lít có công suất 300 mã lực, tốc độ quay 2.800 vòng/phút, Novator có thể chạy với tốc độ đường trường tối đa là 140 km/h với phạm vi trên địa hình gồ ghề và đường cao tốc lần lượt là hơn 500 km và 1.100 km.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại