Xe tăng Lào khai hỏa ầm ầm dưới cái nắng 30 độ

Thanh Huyền |

Lần đầu tiên trong lịch sử, hàng chục xe tăng đã tham gia vào các cuộc tập trận chống khủng bố chung Laros-2019 tại Lào dưới cái nóng trung bình lên tới gần 30 độ.

Nga-Lào đã tổ chức cuộc tập trận chung mang tên Laros-2019 tại sân tập Ban Peng (Lào) từ ngày 10-19/12. Tại cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 500 binh sĩ từ Nga và Lào cùng với khoảng 30 thiết bị quân sự do Lào cung cấp.

Nhiều bài tập quân sự đã diễn ra liên tục trong vòng 9 ngày góp phần mở rộng hợp tác kỹ thuật quân sự giữa hai nước, bao gồm cả việc chống khủng bố quốc tế.

Các nhân viên quân sự đặc biệt quan tâm đến sự kiện này, vì trong nhiều thập kỷ qua, trên lãnh thổ của đất nước, Quân đội Nhân dân Lào (NAL) đã không có cuộc tập trận nào.

Những binh sĩ tham gia tập trận sẽ trao đổi kinh nghiệm sử dụng khí tài tác chiến trong địa hình núi, đầm lầy và có nhiều cây, đồng thời luyện tập chiến thuật hoạt động chung trong địa hình rừng nhiệt đới.

Đây cũng là lần đầu tiên, các đơn vị xe tăng tham gia vào các cuộc tập trận chống khủng bố dưới cái nóng trung bình lên tới gần 30 độ.

Quân đội Liên bang Nga và Lào đã tiến hành chiến dịch chống khủng bố đầu tiên trong khuôn khổ của Laros-2019.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại