Vụ sập hầm: Chủ đầu tư xuất hiện và gửi lời xin lỗi

Lâm Phương |

Chủ đầu tư công trình đường hầm thủy điện Đạ Dâng xuất hiện và gửi lời xin lỗi tỉnh Lâm Đồng, nhân dân vì đã để xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Chiều 22/12, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác cứu hộ, cứu nạn tại công trình đường hầm thủy điện Đạ Dâng – Da Chomo làm 12 công nhân mắc kẹt.

Phát biểu tại đây, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng đánh giá, trong điều kiện khó khăn về thời tiết, mặt bằng, địa chất nhưng các lực lượng cứu hộ đã nỗ lực hết mình vì 12 công nhân đang mắc kẹt bên trong.

Tại buổi họp đã có đánh giá về mặt ưu điểm và khuyết điểm của công tác cứu hộ.

Kết quả, sau 82h đã đưa được 12 công nhân ra khỏi đường hầm an toàn, sớm hơn dự kiến trước đó 2 ngày.

Còn theo đại tá Phan Văn Hùng - Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng, thì công tác tổ chức cứu hộ ban đầu chưa tốt cả về chỉ huy và cách phong tỏa hiện trường.

Đặc biệt, tại buổi họp này còn có sự xuất hiện của ông Võ Nhật Thăng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty CP Thương mại xây dựng Vietracimex thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Đây là công ty mẹ của Công ty CP Đầu tư xây dựng điện Long Hội, chủ đầu tư dự án thủy điện Đạ Dâng- Đachomo).

Ông Võ Nhật Thăng gửi lời xin lỗi đến UBND tỉnh Lâm Đồng và nhân dân vì đã để xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Phát biểu tại đây, ông Thăng nói: “Thay mặt Tổng công ty, tôi xin lỗi Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nhân dân vì đã để xảy ra sự cố nghiêm trọng”.

Cũng theo ông Thăng, thì đường hầm đã đào được 10 tháng nay. Các công nhân vào hầm là để đổ bê tông và làm vệ sinh công nghiệp, chứ không phải đào hầm.

Trước đó, trên địa bàn đã mưa hơn 1 tháng, hơn nữa việc đưa máy móc vào hầm đã tạo ra rung động. Hầm sập không phải gãy vòm sắt đã làm từ trước, mà là đất chảy qua các khe của phần chắn.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại