Vụ Cát Tường: Vì sao nạn nhân Huyền không “báo mộng”?

Yến Dương |

(Soha.vn) - “Với những người chết oan khuất (nếu chúng ta coi có thế giới bên kia, có linh hồn) thì vong của họ chưa siêu thoát và sẽ có những báo mộng cho người thân thiết”.

 Xem toàn bộ vụ TRỌNG ÁN THẨM MỸ VIỆN LÀM CHẾT NGƯỜI, VỨT XÁC xuống sông Hồng

Thử tìm kiếm từ khóa “vụ Cát Tường” thì thấy có hơn 8 triệu kết quả trong 0.32 giây, điều này cho thấy vụ việc được quan tâm nhiều đến mức nào. Trước đó, chị Lê Thị Thanh Huyền đến hút mỡ, nâng ngực ở thẩm mỹ viện Cát Tường (45, Giải Phóng, Hà Nội) rồi tử vong vào ngày 19/10. Theo lời khai của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường thì vị này cùng nhân viên bảo vệ mang xác phi tang ở cầu Thanh Trì (Hà Nội). Tính đến nay là hơn 40 ngày gia đình đi tìm kiếm cùng sự phối kết hợp của cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa có kết quả.

Vụ việc khiến dư luận bàng hoàng, người thân của cả nạn nhân và hung thủ đều chết lặng. Nhiều thẩm mỹ viện lập tức rơi vào cảnh lao đao vì ít khách, nhiều người đặt lịch phẫu thuật ngực phải hoãn lại vì… sợ. Từ công sở tới trường học, bệnh viện, các quán cóc… lúc nào người ta cũng bàn tán sôi nổi. Thậm chí, khi vụ việc xảy ra khoảng 10 ngày, câu đầu tiên mọi người hay hỏi nhau buổi sáng là: “Đã tìm thấy xác chưa?”.

Nhiều nghi vấn và hàng loạt giả thiết được đặt ra. Có người cho rằng, Tường đã khai man, đã mổ bụng nạn nhân, buộc đá vào xác, hủy xác một cách dã man hơn hoặc rùng rợn hơn là chặt xác. Gia đình nạn nhân và cả dư luận không ít lần đặt câu hỏi: “Phải chăng cơ quan chức năng nên lấy lại lời khai của Tường?”.


	Một người dân tự nguyện lặn để giúp tìm thi thể nạn nhân.

Một người dân tự nguyện lặn để giúp tìm thi thể nạn nhân.

Mới đây, tờ Lao động thông tin: “Gia đình chị Huyền tỏ ra khó hiểu vì đến hiện tại, vẫn chưa có một tờ báo nào thông tin về tình hình Tường ở trong trại tạm giam. Trước kia, ngay cả những sát thủ máu lạnh như Lê Văn Luyện, Nguyễn Đức Nghĩa… trong thời gian tạm giam đã có rất nhiều thông tin trên cơ quan thông tấn báo chí phản ánh quá trình ăn năn hối cải khi đối mặt với bốn bức tường. Những dấu hiện bất thường này đã đặt ra cho gia đình một câu hỏi, bác sĩ Tường có đang che đậy một âm mưu lớn hơn?”.

Việc cơ quan điều tra có lấy lại lời khai hay không và về hành vi của Tường trong trại tạm giam có lẽ vẫn đang được giữ kín. Cũng có thể nhằm phục vụ cho quá trình điều tra.

Từ khi xảy ra vụ việc, không ngày nào gia đình nạn nhân dừng tìm kiếm. Mỗi lần tìm tới gia đình nạn nhân ở 46 (Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội), chúng tôi thấy sự mệt mỏi, đau đớn còn hằn trên gương mặt cả gia đình. Bố chồng nạn nhân lúc nào cũng túc trực bên chiếc điện thoại. Ông bảo, cuộc gọi đến liên hồi từ tối đến sáng. Cả những lời động viên, chia sẻ, cả những nhà ngoại cảm, người làm lĩnh vực tâm linh chỉ vị trí xác.

Thậm chí, đang phải chịu nỗi đau mất người thân nhưng gia đình nạn nhân còn “khổ sở” với một số “nhà ngoại cảm kỳ quái”. Có người gửi cả một bức thư từ trong Nam ra yêu cầu chồng nạn nhân phải mua gấp 4 vé máy bay cho 4 người trong gia đình họ bay ra tìm kiếm, ra đến nơi phải thuê thuyền cho họ.

Có khi mệt mỏi quá, người nhà muốn rút điện thoại cố định ra nhưng lại không yên tâm vì lỡ có ai biết vị trí thi thể chị Huyền và chỉ dẫn thì sao?

Gia đình nạn nhân tự mình đi tìm kiếm theo tất cả các lời chỉ dẫn. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao gia đình họ tin vào nhiều nhà ngoại cảm đến vậy? Nếu không tin, không nghe thì gia đình họ biết làm sao? Không lẽ lại ngồi nhà chờ cơ quan chức năng báo kết quả? Sẽ chẳng một thành viên nào trong gia đình nạn nhân ăn ngon ngủ yên khi thi thể chị Huyền còn chưa tìm thấy. Trong khi cơ quan chức năng vẫn không có thêm những kết quả mới.

Về mặt đạo lý, nếu không tìm được xác nạn nhân Huyền thì đó sẽ là nỗi ám ảnh với tất cả người thân. Về phương diện pháp luật, sẽ không định được chính xác tội danh của Tường. Đơn độc, bơ vơ, nhưng gia đình nạn nhân vẫn dốc sức tìm kiếm. Dù có phải nhảy xuống cống tìm kiếm, đi khắp các tỉnh, hoặc đi làm lễ vào ban đêm, vào đúng giờ hoàng đạo như chỉ dẫn, họ đều làm. Nếu bỏ qua một lời chỉ dẫn, gia đình nạn nhân lại áy náy: “Biết đâu có hy vọng”.

Những nghi vấn quanh vụ việc đã được nhiều ý kiến đề cập đến. Nhưng, cũng có một điều là thắc mắc chung của nhiều người. Tại sao nạn nhân không “báo mộng”? Tại sao không có một sợi dây linh cảm nối với bất cứ một thành viên nào trong gia đình? Thế giới tâm linh có thật sự tồn tại?

Chia sẻ trên Người đưa tin gần đây, thiếu tướng, TS. Nguyễn Chu Phác (Chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý, Viện Nghiên cứu tiềm năng con người) nhận định: “Bằng những cảm nhận đặc biệt của mình, những nhà ngoại cảm cũng đã tìm ra nhiều xác nằm dưới sông. Đó là trường gia đình nhờ các nhà ngoại cảm và xác nhận được vị trí của chiếc đầu đã bị Nguyễn Đức Nghĩa cho trôi sông để phi tang. Hay như nạn nhân ở Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) bị đâm chết cũng tìm thấy xác bằng ngoại cảm.

Trong trường hợp nạn nhân Huyền, người nhà nạn nhân, những người thân thiết hãy biết lắng nghe những cảm nhận của mình. Với những người chết oan khuất (nếu chúng ta coi có thế giới bên kia, có linh hồn) thì vong của họ chưa siêu thoát và sẽ có những báo mộng cho người thân thiết”.

Rất nhiều người đặt câu hỏi, tại sao nhà ngoại cảm “chân chính” không vào cuộc tìm kiếm? Họ từ chối tức là họ là nhà ngoại cảm “rởm”?


	Tin nhắn đặc biệt nói về phán đoán của nhà ngoại cảm.

Tin nhắn đặc biệt nói về phán đoán của nhà ngoại cảm.

Nhiều thông tin hiện nay cho rằng, hiện tượng nhập vong, áp vong chỉ là do rơi vào trạng thái vô thức, thôi miên, tâm thần, hoang tưởng. Nhìn vào thực tế, với những trường hợp sau khi được áp vong thì trở thành người khác hoàn toàn, tự dưng nói được tiếng miền Nam, tiếng Lào, Campuchia, tiếng dân tộc, thậm chí là nói ngoại ngữ vanh vách là do đâu?

Hay như, trong một dịp trò chuyện với thiếu tướng Chu Phác, ông kể: “Tham gia giải vong nhập từ những năm 80 cùng bà Ái Hương, có lần, phát hiện một cô gái bị vong nhập trong số hàng trăm người đang ngồi ở hội trường, tôi và bà Ái Hương dỗ từ 2 giờ đến 4 giờ chiều mà vong chỉ gật, lắc, không nói câu nào. Mãi đến 6 giờ tối, vong mới chịu nói nhưng lại nói hoàn toàn bằng tiếng  dân tộc Paco. Trong khi cô gái bị vong nhập hoàn toàn không biết tiếng Paco”.

Ngoại cảm, tâm linh là lĩnh vực nhạy cảm. Suy cho cùng, ranh giới của khoa học ngoại cảm chân chính và mê tín dị đoan chỉ là một đường tiệm cận mong manh.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại