Tổng lãnh sự Hà Lan: Ông Đinh La Thăng đã cho thấy những kết quả đầu tiên

Nguyễn Cường |

Ngày 23/2, tại Thành ủy TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có buổi tiếp xã giao 25 Tổng lãnh sự các nước.

Phát biểu trong cuộc gặp, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng bày tỏ lòng cảm ơn đến sự hợp tác có hiệu quả giữa các nước với TP.HCM, cũng như sự đánh giá của Tổng lãnh sự các nước về các thế hệ lãnh đạo của TP trong thời gian vừa qua.

Ông Đinh La Thăng dự kiến gặp từng vị Tổng lãnh sự nhưng do mới nhận nhiệm vụ, công việc rất nhiều nên chưa thể thực hiện được.

“Sau này chúng tôi sẽ thu xếp sớm để gặp từng vị một, như vậy chúng ta sẽ có thời gian trao đổi nhiều hơn và cũng để tháo gỡ các vấn đề hết sức cụ thể cho doanh nghiệp” – ông Thăng nói.

Đề cập đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định: “Tôi không muốn các ngài dùng từ lãnh đạo TP.HCM phải “hỗ trợ”, “giúp đỡ” các doanh nghiệp, mà tôi muốn nói rằng lãnh đạo TP.HCM sẵn sàng nhận nhiệm vụ mà các ngài giao.

Tất cả nhiệm vụ quý vị giao cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giao cho các cơ quan chuyên môn sớm triển khai thực hiện”.

Vị Bí thư Thành ủy cũng “xin cam kết” rằng TP.HCM có rất nhiều tiềm năng, lợi thế.

“Dù còn thách thức nhưng khát vọng đổi mới, quyết tâm đổi mới, quyết tâm hành động của lãnh đạo TP và người dân thì luôn luôn có và luôn luôn là một tiềm năng, thế mạnh” - ông Thăng nói.

“Chúng ta cùng thống nhất một quan điểm, sự thịnh vượng của Việt Nam, của TP.HCM cũng chính là sự thịnh vượng và phát triển của các nước đến làm ăn, đầu tư tại đây” – ông Thăng nhấn mạnh.

Ngoài ra ông Thăng còn cho biết TP.HCM luôn được coi là đầu tàu kinh tế, là nơi năng động, sáng tạo và luôn luôn khởi xướng các cơ chế, chính sách không chỉ cho TP mà còn cho cả Việt Nam.

Chính vì vậy trong thời gian tới TP rất mong muốn phối hợp cùng các nước để tạo ra một môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, bình đẳng cho tất cả.

“Kể cả đó là doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp cổ phần... đều phải cạnh tranh lành mạnh theo đúng quy định pháp luật Việt Nam” – ông Thăng cho hay.

Trước đó, khi chia sẻ cảm giác của mình ông Simon Vander Burg – Tổng lãnh sự Hà Lan, kiêm Phó trưởng đoàn lãnh sự TP.HCM cho rằng, dù chỉ mới nhận chức trong thời gian ngắn nhưng ông Đinh La Thăng đã cho thấy những kết quả đầu tiên.

Theo ông Simon Vander Burg, việc thiết lập đường dây nóng, những chỉ đạo nhằm tăng mối liên hệ giữa chính quyền với người dân, sự lắng nghe của cơ quan chức năng với doanh nghiệp thể hiện rằng TP khuyến khích họ nói thẳng và đó sẽ là động lực để TP phát triển.

Thay mặt cho đoàn lãnh sự, ông Simon Vander Burg tin tưởng rằng dưới sự dẫn dắt của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong, TP.HCM sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, ngày càng thu được nhiều thành quả hơn nữa.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại