Thêm một diễn đàn trắng trợn "dạy cách trốn nghĩa vụ quân sự"

HD |

(Soha.vn) - Không chỉ hướng dẫn mà còn nhiều thủ thuật “trốn nghĩa vụ quân sự” đã được thành viên diễn đàn này trắng trợn chỉ dạy.

Sau những thủ đoạn được nhiều thành viên đưa ra trên diễn đàn bea... dạy cách trốn nghĩa vụ quân sự, chúng tôi lại tiếp tục phát hiện, ngay trên một diễn đàn lớn khác là Vo..cũng không kém phần trắng trợn với những kể trên.

Từ một lời ‘cầu cứu’ của thành viên Ductien, topic “dạy cách trốn nghĩa vụ quân sự” đã nhanh chóng nhận được rất nhiều chia sẻ của các thành viên khác.

“Em bị gọi đi làm nghĩa vụ quân sự các bác ơi ,vậy thì còn ai bán hàng ngon giá rẻ cho các bác đây ,còn ai vô spam nữa , các bác xem có cách nào giúp em không với ,tình trạng em ốm yếu thế này mà đi bộ đội chắc...”.

Ngay sau đó, rất nhiều các chiêu trò, thủ thuật, thậm chí là các “mưu sâu, kế hiểm” đã được các thành viên của diễn đàn Vozforums lần lượt bày ra nhằm giúp thành viên này có thể trốn được nghĩa vụ quân sự.

Ngay sau đó, rất nhiều các chiêu trò, thủ thuật, thậm chí là các “mưu sâu, kế hiểm” đã được các thành viên của diễn đàn Vo... lần lượt bày ra nhằm giúp thành viên này có thể trốn được nghĩa vụ quân sự.

Đưa ra tới 4 phương án để chọn, thành viên Chiphu viết:  “1/ Cận trên... đi-ốp, 2/ Dưới 45kg, 3/ Balls xệ, 4/ Có giấy xác nhận của công ty đang làm việc”.

Cùng với đó thành viên Viet.com cũng bày cách bằng  4 phương án khác: “1. Kiếm cái trường...nào học đi, chỉ cần tốt nghiệp.... 2. Kiếm cái bệnh nào dính vào là khỏi đi ví dụ: ..., 3. Gãy tay, gãy chân, 4. câu đến 25 tuổi sẽ khỏi đi”.

Thành viên Viet.com này còn hướng dẫn rất kỹ càng thêm: “Tốt nghiêp THPT rùi chứ gì? Nộp đơn vào một... nào đó, sẽ nhận ngay, xét tuyển, lỡ trường nào  thi thì coi chừng bị rớt, đóng  học phí 2 triệu, sau đó nếu trung cấp chính quy sẽ xét hoãn quân sự cho trong thời gian học tập, còn sau đó thích thì bỏ học, thích thì học, học xong cố gắng lưu ban lại 2 năm nữa (tối đa) sau đó tổng cộng học là 4 năm , năm nay 20 tuổi + 4 năm = 24 tuổi, sau đó cố gắng đau bệnh gì đó nữa ->24 tuổi trốn được rùi, kém quá”.

Không dừng lại tại đó, thành viên DHD còn đưa ra một thủ thuật có thể giúp lọt qua được khâu khám sức khoẻ của nghĩa vụ quân sự nhưng chỉ dành cho những ai không hút thuốc.

“Một cách cực hay.... Nhưng chỉ áp dụng cho ai không hút thuốc lá, thuốc lào gì. Đó là:.....

Trước khi vào phòng khám chỉ cần....không đủ sức khỏe => out…”, thành viên DHD bày cách.

Một kế “độc” khác cũng được thành viên Vtalinh chỉ dạy: “Trong vòng 45 phút trước khi lên: ăn 1.... + làm 1 ly cafe đặc + vo viên...., uống 1 ngụm nước cho trôi hết xuống. Nhớ mang theo chai nước và thủ thêm 1 viên thuốc lào trong túi”.

Một trong những kế hiểm được một thành viên trên Vozforum đưa ra giúp trốn nghĩa vụ quân sự.

Một trong những kế hiểm được một thành viên trên Vo...đưa ra giúp trốn nghĩa vụ quân sự.

Ngoài những “mưu sâu, kế hiểm”, nhiều thành viên của diễn đàn Vo... còn thẳng thừng đưa ra lời khuyên để “trốn nghĩa vụ quân sự” được thì nên “tính toán với mấy ông phường, trước khi lên quận khám”.

Việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là một nghĩa vụ thiêng liêng của công dân với Tổ quốc đã được quy định rõ ràng trong luật pháp và không ít trường hợp đã bị xử tù vì tội này.

Tuy nhiên, việc xuất hiện những thông tin bày cách nhằm trốn nghĩa vụ quân sự công khai trên một diễn đàn lớn như thế này đang đặt ra câu hỏi, phải chăng một bộ phận thanh niên của chúng ta đang có sự hèn nhát? Và phải chăng đang có sự tiếp tay của các diễn đàn cho những hành động xấu, vi phạm pháp luật?

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại