"Bà Tưng, một tấm gương xấu của giới trẻ hiện nay"

Độc giả Lê Đình Phương |

(Soha.vn) - Bà Tưng hay các cô gái đã có hành động tương tự mà báo chí đã trong thời gian qua chính là những đại diện tiêu biểu cho sự thích nổi tiếng bằng mọi giá, kể cả bằng cách "khoe hàng" thản nhiên, táo bạo

Ngay sau khi đăng tải các bài viết liên quan đến các đoạn video của cô gái trẻ có tên Bà Tưng, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến của độc giả. 

Dưới đây chúng tôi xin trích ý kiến của độc giả Lê Đình Phương. Mời độc giả cùng theo dõi:

Những ngày qua, cũng như nhiều người, tôi đã theo dõi rất kỹ các đoạn video đang khiến cộng đồng mạng xôn xao của một cô gái trẻ có tên là Huyền Anh hay còn gọi là Bà Tưng.

Thực sự, ngay khi mới xem, tôi đã rất sốc với những hình ảnh "thả rông" hết sức thản nhiên, táo bạo cùng những tuyên bố "sẽ không dừng lại", "muốn nổi tiếng, cực kỳ nổi tiếng" hay "có sóng gió thì đời mới vui"... của cô gái trẻ này.

Sự "hồn nhiên" của Bà Tưng không phải là hiện tượng mới mẻ nhưng qua đây, càng cho thấy rõ sự xuống cấp về ý thức, đạo đức xã hội đến mức báo động của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Hình ảnh hở hang của Bà Tưng trong một đoạn video đang khiến cư dân mạng xôn xao.
Hình ảnh hở hang của Bà Tưng trong một đoạn video đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Bà Tưng là một cô gái còn rất trẻ, có sắc đẹp, có tài năng nhất định và có học thức nhưng với những gì thể hiện trên mạng xã hội thì thật sự khiến nhiều người tỏ ra buồn, thất vọng.

Đó là chưa kể đến, những hình ảnh "hở hang", những phát ngôn gây sốc của cô chắc chắn sẽ có tác động tiêu cực, gây ảnh hưởng tới nhận thức của không ít "fan cuồng" hoặc thanh thiếu niên đua đòi khác.

Tôi không phải là một chuyên gia văn hóa, cũng không phải là một chuyên gia tâm lý, xã hội nhưng với góc nhìn là một người cùng thế hệ với Bà Tưng, tôi thấy rằng, nguyên nhân chính của sự xuất hiện ngày càng nhiều hiện tượng Bà Tưng là do sự thiếu nhận thức, thiếu ý thức và sự a dua theo đám đông của giới trẻ hiện nay.

Nói chẳng đâu xa, cứ nhìn vào con số thống kê thì có thấy, mỗi đoạn clip của Bà Tưng đều nhận được hàng ngàn lượt xem, like và chia sẻ. Còn trang cá nhân của cô gái cũng nhận được tới hàng ngàn lượt follow, thậm chí nhiều hơn cả những người nổi tiếng thực.

Không chỉ vậy, hàng ngày Bà Từng còn nhận được hàng trăm lượt comment động viên, cổ vũ  mong muốn cô gái trẻ tiếp tục "sản xuất" những clip "lộ hơn", "táo bạo và hấp dẫn" hơn.

Chính điều như một "liều thuốc" kích thích mạnh khiến Bà Tưng tưởng rằng, mình đang nổi tiếng và muốn nổi tiếng hơn nữa thì mình phải có những video "thả rông" thản nhiên, "khoe hàng" hơn.

Tôi không có ý đánh đồng tất cả nhưng, thực sự, những gì đã diễn ra cho thấy, Bà Tưng hay các cô gái đã có hành động tương tự mà báo chí phản ánh trong thời gian qua chính là những hình ảnh xấu, những đại diện tiêu biểu cho sự thích nổi tiếng bằng mọi giá, kể cả bằng những cách tiêu cực của một bộ phận giới trẻ ngày nay.

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại