Tân Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói gì sau khi đắc cử?

Hoàng Đan (ghi) |

Tân chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ đẩy mạnh cải cách toàn diện nền hành chính, dân chủ, gắn bó mật thiết, hết lòng phục vụ nhân dân.

Ngay sau khi được bầu làm tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã có bài phát biểu trước Hội đồng nhân dân.

Mở đầu bài phát biểu, ông Nguyễn Đức Chung cảm ơn sự tín nhiệm của HĐND TP đã bầu ông giữ chức danh Chủ tịch UBND Thành phố khóa 11 nhiệm kỳ 2011 – 2016, đồng thời hứa sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.

Ông Chung khẳng định: “Sự tín nhiệm của HĐND TP, sự ủng hộ lớn lao của nhân dân Thủ đô là vinh dự, là động lực giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ, nhưng cũng là trọng trách nặng nề của tôi trong thời gian tới.

Để xứng đáng với nhiệm vụ đó, tôi xin nguyện trung thành với Tổ quốc, dân tộc, nỗ lực đóng góp cao nhất với trách nhiệm Chủ tịch UBND Thành phố được pháp luật công nhận, để không phụ lòng tin của lãnh đạo các cấp, HĐND TP và cử tri, nhân dân Thủ đô”.

Ông Nguyễn Thế Thảo tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Đức Chung.
Ông Nguyễn Thế Thảo tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Đức Chung.

Dưới đây là một số nội dung được tân chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội khẳng định:

- Đẩy mạnh cải cách toàn diện nền hành chính theo hướng Nhà nước pháp quyền, dân chủ, gắn bó mật thiết, hết lòng phục vụ nhân dân.

- Mọi người dân Thủ đô luôn mong muốn được sống, làm việc và vui chơi trong điều kiện xã hội trật tự an toàn, thuận lợi hơn, thu nhập ngày càng cao hơn, dịch vụ y tế phát triển.

- Người dân Thủ đô mong muốn con cái sinh ra khỏe mạnh, có điều kiện giáo dục tốt hơn, được làm việc trong điều kiện tốt. Đặc biệt, người dân luôn mong muốn môi trường Thủ đô xanh, sạch, đẹp.

"Đáp ứng yêu cầu mong muốn một đời sống tốt đẹp hơn chính là mong muốn của lãnh đạo tập thể UBND TP và cá nhân tôi. Để hoàn thành trọng trách được giao, tôi và lãnh đạo TP sẽ hợp tác chặt chẽ, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ", ông Chung bày tỏ.

Cũng theo ông Chung, trong nhiệm kỳ vừa qua, thách thức khó khăn và thuận lợi đan xen nhau, dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Thành ủy Hà Nội, các cấp ngành, Hà Nội đã đạt được nhiều thắng lợi to lớn.

Trong đó có đóng góp của ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Chủ tịch UBND Thành phố cũng như các lãnh đạo tiền nhiệm khác.

Ông Chung cũng bày tỏ mong muốn với tri thức, kinh nghiệm và uy tín đã có thì ông Thế Thảo sẽ giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tân Chủ tịch UBND Thành phố cũng bày tỏ sự cảm ơn tới ông Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo Bộ Công an, Công an Thành phố.

“Nhiệm vụ của tôi và UBND Thành phố trong nhiệm kỳ tới rất nặng nề, rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các cấp lãnh đạo và nhân dân thành phố”, ông Chung nhấn mạnh.

Ngay sau bế mac Kỳ họp HĐND lần thứ 14 khoá XIV, tân Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp túc đầu tiên với báo giới trên cương vị mới.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ lời cảm ơn tới các tầng lớp nhân dân Thủ đô và các ĐB HĐND TP vì sự tín nhiệm dành cho ông.

"Sự tín nhiệm, lòng tin và kỳ vọng lớn lao của các tầng lớp nhân dân Thủ đô, của các vị ĐB HĐND TP là sự cổ vũ, khích lệ lớn lao, là động lực, giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đó cũng là trọng trách, áp lực nặng nề vối với tôi trong thời gian tới" - ông Chung chia sẻ

Với trọng trách là người đứng đầu UBND TP, trên cương vị mới, Chủ tịch UBND TP cho biết mình sẽ trân trọng học tập, kế thừa những kinh nghiệm của các thế hệ tiền nhiệm.

Từ đó, ông bày tỏ sẽ hết lòng, dốc sức cùng tập thể UBND phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ to lớn của các tầng lớp nhân dân vào cuông cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô.

Tiếp tục giữ gìn, vun đắp, xây dựng sự đoàn kết nhất trí, ý thức trách nhiệm trong công việc.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cam kết sẽ hành động kiên quyết, sáng tạo, sâu sát với cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân.

Cùng với đó sẽ đổi mới toàn diện công tác, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình hành động của UBND TP.

"Đáp ứng yêu cầu và mong muốn của nười dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn chính là mục tiêu phấn đấu của lãnh đạo UBND TP và cá nhân tôi",  Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Trả lời hàng loạt câu hỏi của báo giới về những hành động, việc làm của ông cho Thủ đô, đặc biệt là giải quyết những vấn đề bức xúc của Hà Nội hiện nay, đồng chí Nguyễn Đức Chung cho biết:

Đó cũng chính là những điều trăn trở của các cử tri , nhân dân Thủ đô, chính quyền các cấp trong thời gian qua.

Về những công việc của thể của mình trong thời gian tới liên quan đến 7 nhóm vấn đề được hỏi, đồng chí Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ trả lời cụ thể tới từng phóng viên.

"Cá nhân tôi hay bất cứ ai khi được giao nhiệm vụ mới đều rất phấn khởi, phấn chấn.

Điều đầu tiên tôi chân thành cảm ơn tới các phóng viên đã quan tâm tới những vấn đề nóng hổi, bức xúc mà người dân Thủ đô đang mong muốn câu trả lời.

"Cá nhân tôi khi nhận nhiệm vụ mới cần có gian để nhận bàn giao công việc của người tiền nhiệm, cùng tập thể nắm bắt tất cả nội dung, công việc của UBND TP trong đó có những vấn đề bức xúc đang nổi lên.

Chúng tôi sẽ dần giải quyết từng việc một trên cơ sở giải quyết chắc chắn, triệt để ", ông Chung khẳng định và chia sẻ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại