Sân bóng đặc biệt dành cho trẻ khiếm thị

Bình Nguyên |

(Soha.vn) - Sân bóng đá Mini đạt chuẩn quốc tế do nhãn hàng Omo và hệ thống siêu thị Co.op Mart trao tặng giúp các em khiếm thị được tiếp cận hàng ngày hàng giờ với quả bóng.

Niềm hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt của các thầy cô và học sinh trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu khi đón nhận món quà đặc biệt - sân bóng đá Mini đạt chuẩn quốc tế do nhãn hàng Omo và hệ thống siêu thị Co.op Mart trao tặng.

Đón nhận món quà đặc biệt này, Hiệu trưởng trường Nguyễn Đình Chiểu đã xúc động gửi lời tri ân đến nhãn hàng. Cô cho biết, món quà như một điều ước đã thành hiện thực khiến cô không thể diễn tả bằng lời. Cô chia sẻ: "Bất cứ trẻ em nào cũng có ước mơ trở thành một cầu thủ, thế nên khi mơ ước thành hiện thực khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Bóng đá cũng là khao khát một cách đặc biệt của các học sinh khiếm thị. Giờ đây, các em được tiếp cận hàng ngày hàng giờ với quả bóng. Sân bóng sẽ được mở rộng cửa đón ngay cả các em học sinh hoà nhập khác. Các em được dạy được nhận cũng sẽ biết cho đi, để nhân rộng hơn nữa niềm vui đến với sân bóng do Omo tài trợ".

Đại diện Omo, Co.op Mart, Manchester United cùng trao sân cho đại diện trường Nguyễn Đình Chiểu
Gary Pallister, khách mời đến từ Manchester United chia sẻ niềm vui cùng nhà trường

Trong khi đó, trở thành khách mời danh dự cho chiến dịch lần này, danh thủ Gary Pallister cũng xúc động chia sẻ: "Mọi trẻ em đều có quyền vui chơi và theo đuổi giấc mơ. Bóng đá sẽ dạy cho các em nhiều kỹ năng trong quá trình vui chơi, nhất là tinh thần đồng đội. Tôi rất cảm kích khi được mời đến để truyền cảm hứng cho chiến dịch vui chơi của các em do Omo thực hiện. Tôi thực sự xúc động khi được chứng kiến các trẻ em vượt qua trở ngại để cùng chơi bóng và hi vọng các em sẽ học được các kỹ năng trong cuộc sống thông qua vui chơi".

Gary Pallister chia sẻ câu chuyện bóng đá của mình cùng các em học sinh khiếm thị

Những khoảnh khắc lưu niệm với danh thủ là niềm ao ước của các em

Các em học sinh của trường cũng tỏ ra hồ hởi vui sướng bởi món quà to lớn này. Em Lê Vũ Duy (học sinh lớp 5) tâm sự: "Con rất thích bóng đá và từng ước mơ được đi Brasil. Vì thế khi trường được nhận sân bóng, con rất vui và hạnh phúc, con sẽ được cùng các bạn chơi trên sân bóng". Về phía thành viên trong đội tuyển bóng đá của trường, em Vũ Hải Vân (học sinh lớp 9) chia sẻ: "Ở nhà con hay đá bóng nên rất thích, cảm giác được chơi trên sân bóng thật tuyệt vời vì con có thể nghe được âm thanh rõ hơn, chuẩn xác hơn, cũng như không còn lo lắng bị đau khi té ngã nữa".

Dù không nhìn thấy nhưng các em vẫn có những cú sút bóng rất “ngoạn mục”

Và đối với thầy Nguyễn Đình Hậu (giáo viên thể dục và định hướng di chuyển), đây là một món quà vô giá trong sự nghiệp dạy học của mình. Thầy xúc động tâm sự: "Phải nói là tôi thật sự hạnh phúc khi đó nhận món quà này đến với trường. Đây chính là điều mà tôi đã mong mỏi từ lâu, một sân chơi đạt chuẩn để các em được vui chơi hết mình".

Cú sút bóng của các em cũng khiến danh thủ Manchester United phải “vã mồ hôi”

Những tiếng rê bóng soàn soạt trên mặt cỏ, những đôi tai luôn lắng nghe một cách chăm chú tiếng lục lạc phát ra từ trái bóng, những cú sút bóng đầy quyết đoán của các em với giọng hướng dẫn liên tục của thầy huấn luyện. Trận đấu đặc biệt này khiến mọi người thực sự xúc động. Chỉ có những tiếng vỗ tay giòn giã vang lên mỗi khi các cầu thủ nhí ghi bàn đã khiến niềm vui được lan toả hơn trong lòng những người tham dự buổi lễ.

Trong sự hợp tác chiến lược lần này, Omo và Co.op Mart đã tặng 40 bộ đồng phục, đồ bảo hộ, 20 quả bóng đặc biệt phát ra âm thanh khi di chuyển và khóa huấn luyện kĩ năng cũng được trao tặng giúp các em nuôi dưỡng niềm đam mê chơi bóng, tự tin vượt qua rào cản về thị giác và cứ tha hồ vui chơi, vận động ngoài trời để khôn lớn. Bên cạnh sân chơi chuyên biệt tại Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, 4 sân chơi khác sẽ được nhãn hàng OMO trao tặng cho Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng (TP.HCM), Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (Đà Nẵng) và 2 trường phổ thông đặc biệt ở khu vực phía Bắc và đồng bằng sông Cửu Long.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại