Tìm thấy thi thể 3 nam sinh nằm xếp hàng ngang dưới hồ của chùa

Ngọc Tú |

(Soha.vn) - Sau khi trốn vào hồ của chùa để tắm, 3 học sinh không may bị hụt chân, đuối nước. Sau 1 buổi tìm kiếm, người nhà phát hiện thi thể 3 em nằm xếp hàng ngang ở đáy hồ.

Sự việc thương tâm nói trên xảy ra vào khoảng 18h30’ chiều tối 23/7 tại hồ nước của chùa Phong Phạn (thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 20-23/7 tại chùa Phong Phạn tổ chức Trại hè Phật pháp cho khoảng 500 em học sinh đến để tu sinh. Khoảng 9h sáng ngày 23/7, Trại hè Phật pháp kết thúc, tất cả các em được nhà chùa thông báo để rời chùa về nhà. Lúc này, có 12 em học sinh (các em này tình nguyện đến, không có tổ chức đoàn hội đến đăng ký) không chịu ra về và ngỏ ý muốn ở lại chơi tại chùa.

Hồ nước tại chùa Phong Phạn, nơi 3 nam sinh đuối nước thương tâm.
Hồ nước tại chùa Phong Phạn, nơi 3 nam sinh đuối nước thương tâm.

Sau khi đi vòng quanh các khu vực phía ngoài chùa chơi, đến 18h chiều tối cùng ngày, 12 em này nhảy qua hàng rào vào hồ nước của chùa để tắm. Trong lúc tắm, do hồ nước sâu nên 4 em bị hụt chân, đuối nước. Thấy vậy, các bạn đứng gần đó liền bơi ra cứu được 1 người. Riêng 3 em còn lại bị nước nhấn chìm mất tích.

Sự việc nhanh chóng được báo lên nhà chùa và chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, ban công an thị trấn Xuân An đã có mặt, phối hợp cùng nhà chùa thuê người, thuyền đến hỗ trợ tìm kiếm. Đến 0h45’ rạng sáng ngày 24/7, thi thể cả 3 em lần lượt được tìm thấy trong tư thế xếp thành hàng ngang dưới đáy hồ.

Quần áo, giấy chứng nhận của ban Trại hè Phật pháp phát cho các tu sinh của các nạn nhân còn để lại trên bờ hồ.
Quần áo, giấy chứng nhận của ban Trại hè Phật pháp phát cho các tu sinh của các nạn nhân còn để lại trên bờ hồ.

Danh tính 3 nạn nhân đuối nước thương tâm được xác định gồm: Trần Ninh Đức Anh (SN 1998, trú tại phường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An); Nguyễn Hoàng Thịnh (SN 1998, trú tại phường Đội Cung, TP Vinh); Lê Quang Tuấn (SN 1998, trú tại phường Trường Thi, TP Vinh). Theo thông tin ban đầu thì cả 3 nam sinh này đều học lớp 11 trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An).

Trao đổi với Trí Thức Trẻ, Ông Bùi Duy Tuyến - Trưởng Công an thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, chúng tôi lập tức xuống hiện trường phối hợp cùng gia đình, nhà chùa để tìm kiếm thi thể các em. Đến 00h45’ chúng tôi lần lượt tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân dưới hồ. Hiện tại, có 1 gia đình thông báo bị mất liên lạc với 1 em học sinh trong nhóm này. Tuy nhiên, phía gia đình vẫn đang đi đến nhà các bạn học sinh khác để tìm. Nếu không thấy, chúng tôi sẽ cho người rà soát ở hồ để tiếp tục tìm kiếm”.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại