Nguyễn Đức Nghĩa: Cái chết không tang lễ

Ngày 24/7, đám tang của từ tù Nguyễn Đức Nghĩa đã không diễn ra tại Hải Phòng. Cả khu phố im ắng. Ngôi nhà gia đình bà Phạm Thị Chuân tuy cửa mở nhưng đã được khóa cổng.

Ngày 24/7, đám tang của từ tù Nguyễn Đức Nghĩa đã không diễn ra tại Hải Phòng. Cả khu phố im ắng. Ngôi nhà gia đình bà Phạm Thị Chuân tuy cửa mở nhưng đã được khóa cổng như không tiếp ai.

Sáng 24/7, sau khi trở về nhà ôm di ảnh con trai-tử từ Nguyễn Đức Nghĩa cùng bát nhang về ngôi nhà trong ngõ phố Phan Trứ (phường Lãm Hà, quận Kiến An, Hải Phòng), gia đình bà Chuân gần như không mở cổng tiếp đón ai.

Nguyễn Đức Nghĩa: Cái chết không tang lễ 1
Ngôi nhà khóa trái cổng như không muốn tiếp xúc với ai
Nguyễn Đức Nghĩa: Cái chết không tang lễ 2
Cả khu phố vẫn im ắng như ngày thường

Căn nhà nhỏ như khép kín với xung quanh khiến khu phố càng im ắng khác thường. Thi thoảng có một vài người hàng xóm lân cận chạy sang động viên an ủi bà Chuân.

Bác M (cán bộ phường, nhà cùng khu phố với bà Chuân) kể: "Tôi không thấy gia đình làm tang lễ gì đâu. Sáng nay thấy bà Chuân và họ hàng mang di ảnh của Nghĩa cùng bát hương về gia đình. Từ lúc đó cũng không thấy có rục rịch tang lễ gì. Chắc họ cũng không muốn làm vì đau buồn quá đỗi".

Tử tù Nguyễn Đức Nghĩa đã được thi hành án bằng cách tiêm thuốc độc chiều 22/7. Sáng 23/7 gia đình đã đến nhận thi thể của Nghĩa tại Bệnh viện 198 tại Hà Nội và đưa về mai táng cạnh mộ của ông Nguyễn Đức Hùng, cha của Nghĩa, tại Thái Bình.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại