Phú Yên: Bọ lạ bò lúc nhúc từ khe tường nứt, rơi đầy giường và nhà

Mạnh Hoài Nam |

Ngày 8/6, ông Trần Văn Ân, Phó chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây, huyện miền núi Sông Hinh (Phú Yên) xác nhận, địa phương này xuất hiện loài bọ kỳ lạ có hình thù giống con bọ hung, nhưng kích thước chỉ bằng một nửa hạt đậu đen, ban đêm bò ra lúc nhúc.

Loại bọ này xuất hiện tại nhà bà Dương Thị Quê ở thôn Tuy Bình, xã Đức Bình Tây.

Theo bà Quê, bọ cánh cứng xuất hiện từng đàn vào ban đêm, bò ra lúc nhúc từ các khe nứt trên tường, trần, rơi đầy giường và nền nhà.

“Trung bình mỗi đêm, tôi gom đổ đầy cả nong tre. Bọ không cắn, nhưng phát ra mùi hôi rất khó chịu, làm đảo lộn cuộc sống gia đình”, bà Quê nói.

Lo chuyện chẳng lành, con trai bà Quê, anh Nguyễn Ngọc Nghĩa đã phải dùng thuốc tẩm mùng và thuốc cỏ cháy để phun, nhưng bọ vẫn không chết, thậm chí còn sinh sôi nảy nở nhiều hơn.

Hiện tượng bất thường trên khiến nhiều người hiếu kỳ đến xem, có nhiều lời đồn đoán sắp tới chuyện gì sẽ xảy ra?

Nhiều tháng qua, tại các huyện miền núi Phú Yên thời tiết nắng nóng, nhiệt độ có hôm hơn 39oC, khô hạn kéo dài.

Trong khi đó, bọ cánh cứng chỉ xuất hiện vào ban đêm khi tiết trời dịu mát. Điều này khiến người dân lo ngại, nếu trời trở mưa hoặc nhiệt độ giảm đột ngột, loài bọ này sẽ xuất hiện tràn lan trên diện rộng.

Trước lo ngại của người dân, ông Ân cũng cho biết, đã gửi mẫu vật loài bọ cánh cứng chưa từng thấy đến ngành chức năng để có biện pháp phòng trừ.

Trước khi có kết luận của ngành chức năng, người dân cần đề phòng tác hại của loài bọ này.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại