Nhiều bằng chứng khẳng định người dân không “hôi của”

Những ngày qua, vụ tai nạn xe nhãn bị lật ở Quảng Bình đã làm xôn xao dư luận bởi có tờ báo mạng cho rằng người dân lao vào hôi của một cách man rợ.

 Sau đó rất nhiều tờ báo đã vào cuộc tìm hiểu sự việc và khẳng định không có việc người dân hôi của trong vụ tai nạn. Cơ quan chức năng địa phương cũng đã điều tra và kết luận không có việc hôi của. Phía Công ty Bích Thị (chủ hàng và xe vụ tai nạn) tiếp tục đưa ra một video clip khẳng định bị người dân hôi của. Và chính quyền địa phương đang chuẩn bị hồ sơ khởi kiện ra tòa án. Vậy sự thật thế nào?

Những bằng chứng xác thực

Như Báo CAND đã thông tin, lúc 12h15’ ngày 21/1, tại KM 108+50 trên Quốc lộ 12A thuộc địa phận thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa, Quảng Bình, xe ô tô container mang biển số 89C-01653 kéo theo rơ móc mang biển số 89R-00013 do Lê Văn Công (32 tuổi), trú Hưng Yên điều khiển đi theo hướng Cha Lo về Ngã ba Khe Ve, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa thì gặp nạn. Đầu và giàn xe bị lật nghiêng trên mặt đường Quốc lộ 12A, riêng container chở đầy nhãn bị đứt rơi xuống vực sâu. Chiếc container bị vỡ làm toàn bộ nhãn rơi tung tóe quanh khu vực lật xe và rơi xuống khe nước.

Ngay sau vụ tai nạn, lực lượng Công an huyện Minh Hóa đã có mặt kịp thời tại hiện trường để bảo vệ tài sản cho nhà xe, đồng thời thăm hỏi xem có trường hợp nào đi trên xe bị thương không để đưa đi cấp cứu. Sau lúc xảy ra tai nạn nhiều người dân chủ yếu là bà con dân tộc ít người cũng đã có mặt ở hiện trường. Do nhãn rơi ra tung tóe nên một số bà con nhặt nhãn ăn, số còn lại đi gom nhãn lại, thậm chí có thuyền đánh cá gần đó cũng chèo thuyền theo dòng suối gom được một số thùng nhãn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Do rơi từ độ cao xuống vực gần 80m nên hầu hết số nhãn bị dập nát, hư hỏng. Do vậy, anh Trịnh Văn Bảy (39 tuổi), trú Hồng Nam, Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên đại diện cho Công ty Bích Thị (chủ hàng nhãn nói trên) có mặt tại hiện trường cùng với lái xe đã thống nhất cho rằng nhãn bị hư hỏng hết nên để cho bà con thu gom. Lực lượng Công an tại hiện trường đề nghị nếu phía chủ xe, chủ hàng không lấy lại nhãn thì phải viết cam kết.

Anh Trịnh Văn Bảy đã viết cam kết không lấy lại nhãn và lái xe Lê Văn Công cũng đồng ý ký vào Biên bản tai nạn giao thông khẳng định “hàng hoá trong container hư hỏng hoàn toàn”.

Mặc dù vậy, sau hơn 20 ngày phía Công ty Bích Thị cho rằng, khi xe bị tai nạn và người dân lao vào hôi của làm thiệt hại mất 1,3 tỷ đồng. Một số báo mạng đã dùng nhiều từ ngữ để viết bài miệt thị người dân địa phương như hôi của man rợ, cướp của, đua nhau cướp... Để rộng đường dư luận và trả lại đúng bản chất sự việc, phóng viên Báo CAND đã đến tận hiện trường, thu thập chứng cứ xác minh và chúng tôi khẳng định: Không hề có chuyện người dân lao vào hôi của man rợ. Hiện nay, tại hiện trường nhãn vẫn còn rơi tung tóe, người dân không lấy hết thì làm sao có thể nói bà con đua nhau vào hôi của. Chủ xe và lái xe đều cam kết, ký xác nhận, hàng hóa (nhãn) bị hư hỏng hoàn toàn và cho người dân lấy vậy tại sao Công ty Bích Thị lại cho rằng người dân hôi của?

Biên bản tai nạn giao thông khẳng định “hàng hóa trong xe bị hư hỏng hoàn toàn” có chữ ký của lái xe Lê Văn Công và xác nhận của chủ hàng Trịnh Văn Bảy khẳng định không thu hồi nhãn

Anh Cao Ngọc Tý, trú xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa là người sớm có mặt ở hiện trường nói “Lấy nhãn nhiều làm gì, ở đây toàn rừng núi biết bán cho ai. Người dân đến giúp chủ xe gom lại hàng giờ lại nói người dân ăn cướp. Khu vực này nhiều xe bị tai nạn có cả đồ nhiều tiền nhưng người dân vẫn không lấy mà”.

Anh Phạm Hồng Sơn, Trưởng CA xã Hóa Thanh khẳng định "Chuyện xe bị tai nạn, hàng hóa rơi xuống đường, xuống vực cũng xảy ra nhiều rồi, song người dân chúng tôi không bao giờ lấy hàng cả"…

Những mập mờ từ phía Công ty Bích Thị

Nếu đúng bị người dân hôi của, vậy tại sao Công ty Bích Thị không trình báo với cơ quan chức năng địa phương. Và khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng Công an có mặt tại hiện trường, chủ xe và chủ hàng không hề có đề nghị lực lượng Công an giúp đỡ bảo vệ hàng hóa.

Mặc dù vậy, sau hơn 20 ngày vụ tai nạn xảy ra, Công ty Bích Thị lại cho rằng người dân hôi của và lãnh đạo Công ty này còn cho rằng “Công an khoanh tay đứng nhìn” cho người dân hôi của. Đây là một sự xúc phạm người dân địa phương đồng thời bôi nhọ, nói sai sự thật về hình ảnh Công an có mặt tại hiện trường.

Chỉ đến khi báo chí và chính quyền địa phương vào cuộc khẳng định không có sự hôi của thì Công ty Bích Thị mới làm đơn gửi cơ quan Công an địa phương. Nhiều người cho rằng, sở dĩ Công ty Bích Thị dựng chuyện hôi của là để tìm kiếm sự thuận lợi trong việc thu tiền từ phía đơn vị bảo hiểm.

Giám đốc Công ty Bích Thị, ông Bùi Văn Duyên sau khi lên một tờ báo mạng cáo buộc người dân hôi của man rợ thì lập tức tắt điện thoại, không hề làm việc với cơ quan chức năng. Việc Công ty Bích Thị đưa ra hình ảnh và video clip người dân vào nhặt nhãn rồi vu vạ người dân hôi của là để “lập lờ đánh lận con đen”. Bởi khi chủ xe, chủ hàng khẳng định bằng cam kết hàng hóa bị dập nát, không lấy hàng nữa thì người dân vào nhặt lấy rồi họ chụp ảnh, quay phim. Đây là một việc làm có ý đồ, nhằm bôi xấu hình ảnh người dân địa phương.

Sau khi xe bị tai nạn, nhãn rơi xuống vực gần 80m bị hư hỏng gần hết, nếu còn lại một ít nhãn mà Công ty Bích Thị thuê người đưa lên mặt đường chắc chắn số tiền thuê bốc còn đắt hơn nhiều lần số hàng còn lại. Đồng thời Công ty Bích Thị cũng chẳng dại gì đi thuê một chuyến xe khác lên tận vùng núi cao nơi tai nạn để chỉ để chở một ít nhãn bị dập nát đem về. Công ty Bích Thị còn khẳng định số hàng nhãn trị giá 1,3 tỷ đồng bị dân lấy. Đây là một sự bịa đặt trắng trợn bởi, số nhãn khi đã rơi xuống vực dập nát hết thì còn đâu giá trị 1,3 tỷ như khi Công ty còn để trong xe…

Được biết, hiện lãnh đạo ở Quảng Bình đã chỉ đạo các ngành liên quan chuẩn bị hồ sơ khởi kiện Công ty Bích Thị và tờ báo mạng loan tin không đúng sự thật ra tòa án vì xúc phạm đến gần 1 triệu người dân Quảng Bình. Bởi Quảng Bình là vùng đất cách mạng, nơi người dân sẵn sàng thực hiện “xe chưa qua nhà không tiếc trong thời chiến và sẵn sàng sẻ chia trong thời bình.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại