Nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng: Đình chỉ một giám đốc

Ông Trần Văn Lục - Giám đốc Ban quản lý Dự án đường sắt vừa bị đình chỉ chức vụ không thời hạn liên quan đến nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng của công ty JTC, Nhật Bản.

Chiều 5/5, một lãnh đạo cục Đường sắt Việt Nam xác nhận với Tiền Phong: Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, lãnh đạo Cục đã ký quyết định đình chỉ chức vụ không thời hạn với ông Trần Văn Lục - Giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt này để làm rõ thông tin liên quan đến đưa nhận hối lộ với đối tác Nhật Bản - công ty JTC.

Vị lãnh đạo Cục này nói rõ thêm, trước đây, ông Lục bị tạm dừng công việc để giải trình; lần này ông Lục chính thức bị đình chỉ chức vụ.

Được biết, ông Lục bị đình chỉ do sự việc diễn ra từ thời kỳ ông này làm Giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Lúc đó, ông Lục trực quản lý dự án đường sắt đô thị số 1 Hà Nội, dự án được lãnh đạo JTC khai báo là có đưa hối lộ.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin về nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng, ngay lập tức, ông Lục khẳng định mình không nhận hối lộ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại