Sang Nhật cũng không tìm ra danh tính người nhận hối lộ

Ngày 29-3, Bộ GTVT cho biết Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã về Hà Nội nhưng vẫn chưa tìm ra danh tính người đã nhận hối lộ từ Công ty Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC).

Tại các buổi làm việc ở Nhật, Bộ Ngoại giao Nhật, JICA cho Bộ GTVT biết hiện vụ việc đã được giao cho cơ quan tư pháp Nhật điều tra. Bộ Ngoại giao và JICA chỉ có thể được cung cấp thông tin sau khi có kết luận điều tra và được sự cho phép của chính phủ. Bộ Ngoại giao Nhật cho biết Quốc hội và đặc biệt là người dân Nhật rất quan tâm đến vụ hối lộ này. Nếu vụ việc xảy ra đúng như phản ánh của báo chí thì đây sẽ là một vấn đề hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực tới chính sách ODA của Nhật.

Trên cơ sở kết quả làm việc của đoàn, Bộ GTVT đã báo cáo chính phủ và đề nghị giao Bộ Công an phối hợp với các cơ quan hữu quan của Nhật để sớm điều tra nội dung báo chí đưa tin. Đồng thời, cuộc họp Ủy ban hỗn hợp Việt-Nhật lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào sáng 3-4 do thứ trưởng Bộ GTVT và công sứ Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam đồng chủ trì để đề xuất sửa đổi cơ chế, chính sách nhằm ngăn ngừa tiêu cực trong các dự án.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại