Mẹ đẻ chị Huyền: Nhiều đêm mê sảng gọi tên con

Kể từ khi chị Lê Thị Thanh Huyền bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường gây tử vong rồi phi tang xác, mẹ ruột nạn nhân nhiều đêm mê sảng gọi tên con.

 Xem toàn bộ vụ TRỌNG ÁN THẨM MỸ VIỆN LÀM CHẾT NGƯỜI, VỨT XÁC xuống sông Hồng

“Trước đây cứ cuối tuần là mẹ con nó lại đưa nhau sang nhà chơi, cả nhà quây quần vui lắm. Cách hôm xảy ra vụ việc 4 ngày Huyền có mang sang biếu bố mẹ ít tảo biển và hộp thuốc để bồi bổ sức khỏe nhưng tôi không ngờ rằng đó là lần cuối cùng được gặp con gái”, bà Nguyễn Thị Hiền (64 tuổi, là mẹ ruột nạn nhân) nghẹn ngào kể lại.

Bà Hiền trong lần tìm kiếm con ở bãi Tự Nhiên (Thường Tín).

Bà Hiền trong lần tìm kiếm con ở bãi Tự Nhiên (Thường Tín).

Ngồi trầm ngâm mệt mỏi sau chuỗi ngày dài đằng đẵng tìm kiếm trong vô vọng, bà Hiền bùi ngùi kể: “Từ trước tới giờ Huyền là một đứa con gái ngoan ngoãn, tính tình vui vẻ, hiền lành, biết kính trên nhường dưới, cả hai bên họ hàng đều chưa làm mất lòng ai bao giờ. Vậy mà con gái tôi lại chết oan uổng như vậy”.

Bà Hiền cùng tiến sĩ Vũ Văn Bằng về Hà Nam tìm kiếm.

Bà Hiền cùng tiến sĩ Vũ Văn Bằng về Hà Nam tìm kiếm.

Bà Hiền cho hay, suốt những ngày qua gia đình hai bên nội ngoại đã đi tìm kiếm chị Huyền khắp nơi từ cầu Thanh Trì ra cửa biển Thái Bình, thẩm mỹ viện, thậm chí nghĩa trang, dưới cống … nhưng vẫn không thấy. Số tiền thuê thuyền, thợ lặn tìm kiếm thi thể đã lên đến con số hàng trăm triệu đồng.

Khi được hỏi về 2 đứa cháu ngoại, là con trai chị Huyền, bà Hiền thở dài: “Tội nghiệp các cháu tôi quá, thằng Hoàng mới học lớp 8, còn thằng Khôi mới học lớp 3 đã phải chịu cảnh mất mẹ. Nhiều khi nhìn các cháu rồi nghĩ đến con mà ruột gan tôi như đứt từng khúc, không nỗi đau nào lớn hơn”.

 
Bà Hiền trong lễ cầu vong ở cầu Thanh Trì.

Bà Hiền trong lễ cầu vong ở cầu Thanh Trì.

Đến nay, đã gần 70 ngày trời ròng rã trôi qua nhưng với bà Hiền đó là quãng ngày dài đau đớn nhất, suốt những ngày qua bà luôn từng bước theo đoàn tìm kiếm với hy vọng sớm tìm được xác con gái đưa về chôn cất.

“Gia đình chúng tôi chưa khi nào dám nghĩ sẽ thôi việc tìm kiếm, bằng mọi giá phải tìm cho bằng được xác cháu nó. Tôi chỉ mong sao sớm tìm được thi thể con, gia đình đưa về mai táng trước tết để linh hồn con tôi được thanh thản”, bà Hiền khóc nói.

Về diễn biến việc tìm kiếm, trao đổi với PV Báo Nguoiduatin.vn, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng nạn nhân) cho biết, gia đình đang bàn kế hoạch thuê máy múc đào sâu 30 mét ở Việt Trì, Phú Thọ để sắp tới khai quật các điểm nhà khoa học khả nghi.

"Gia đình chúng tôi hiện lo nhất là việc loại máy này có trọng lượng lớn, việc đưa từ Phú Thọ về Hà Nội tìm kiếm là điều không dễ dàng vì thế gia đình sẽ bàn kế hoạch làm thế nào cho hiệu quả nhất", ông Quang nói thêm.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại