Nỗi đau không lời của bố mẹ đẻ chị Huyền khi sắp 49 ngày con gái

Hoàng Đan |

(Soha.vn) - "Tôi là mẹ, tôi đau đớn khi không chỉ mất con mà đến giờ còn chưa thấy thi thể nên tôi không mong muốn một người mẹ khác cũng mất con như thế này nữa...", bà Viễn nói.

Xem toàn bộ vụ TRỌNG ÁN THẨM MỸ VIỆN LÀM CHẾT NGƯỜI, VỨT XÁC xuống sông Hồng

Tính đến nay, đã hơn 40 ngày trôi qua, rất nhiều biện pháp, địa điểm tìm kiếm đã được gia đình, các cơ quan chức năng đưa ra nhưng tung tích về thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ Nguyễn Mạnh Tường, GĐ trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang vẫn chưa được tìm thấy.

Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà nằm cuối một con hẻm ở ngõ Thanh Lương (Kim Ngưu, Hà Nội) vào chiều ngày 1/12, tuy không tỏ rõ trên nét mặt nhưng các thành viên của gia đình chị Huyền dường như đang sống trong tột đỉnh của nỗi đau đớn mất người thân.

Đặc biệt là bố mẹ chị Huyền, dù luôn tỏ ra cứng rắn trong suốt buổi trò chuyện nhưng trong thâm tâm của hai đấng sinh thành này là những nỗi đau đớn không gì có thể bù đắp.

Với bác Lê Văn Viễn (77 tuổi, bố đẻ của chị Huyền), mỗi ngày trôi qua khi thông tin về thi thể của con gái chưa được tìm thấy là lại thêm một ngày buồn. Mái tóc của người bố này đã bạc theo thời gian thì nay lại càng bạc trắng và khuôn mặt hốc hác hơn.

Bác Lê Văn Viễn, bố nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.
Bác Lê Văn Viễn, bố nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Từ ngày xảy ra sự việc đau lòng với chị Huyền đến nay, theo một số người thân, bác Viễn có dấu hiệu của chứng trầm cảm, ban đêm thường xuyên mất ngủ. Và khi có bất cứ sự nghi ngờ nào là người bố này lại viết thư gửi đến các cơ quan chức năng.

Trong bức tâm thư mới nhất gửi đến Thường vụ Quốc hội, người bố này đã cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, ĐBQH Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP.Hồ Chí Minh) và một số đại biểu khác dù bận trăm công nghìn việc vẫn bố trí tới thăm hỏi gia đình và đã mạnh mẽ lên án hành động vô nhân tính bất chấp y đức, bỏ qua lương tâm, danh dự của tên Tường.

"Thực sự là đau đớn quá. Khi con tôi xảy ra sự cố nguy cấp lẽ ra Tường phải nhanh chóng đưa cháu đi cấp cứu và bệnh viện Bạch Mai cũng cách đấy không xa thế mà hắn lại tự ý xử lý dẫn đến chết người.

Rồi sau khi con chúng tôi tử vong rồi, mặc dù là người có học thức cao nhưng hắn lại mang thi thể của cháu đi phi tang, đó là sự độc ác, tàn nhẫn đến tột cùng...

Hơn 40 ngày qua, hai gia đình cùng các cơ quan chức năng đã dùng nhiều biện pháp, đến nhiều nơi để tìm kiếm nhưng vẫn không có kết quả.

Nỗi đau mất mát này là quá lớn của 2 gia đình chúng tôi khi cháu ra đi còn quá trẻ. Sự nghiệp và cuộc sống đang trong độ sung sức, phát triển vậy mà phải dở dang bỏ lại tất cả. Những đứa trẻ còn quá nhỏ, chúng phải chịu cảnh bơ vơ, mất mẹ...

Chỉ nghĩ đến thế thôi, nước mắt tôi lại trực trào ra. Bao đêm trằn trọc suy tư, mất ngủ. Hai gia đình chúng tôi đã và sẽ bằng mọi giá để tìm bằng được thi thể của con chúng tôi để đưa về...", bác Viễn chia sẻ.

Trong câu chuyện với chúng tôi, mẹ chị Huyền đã nhiều lần trầm ngâm, cố cho nước mắt không rơi từ khóe mắt đỏ ngầu. Những ngày qua, có lẽ là những ngày đau đớn nhất trong cuộc đời của người mẹ đã ở tuổi ngoài 70.

Không chỉ chịu cảnh "người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh" mà người mẹ già này đã phải rất "lao tâm, khổ tứ" khi ngược, xuôi cùng các con, các cháu ở khắp các khu vực từ cầu Thanh Trì, đến thẩm mỹ viện Cát Tường, về Hà Nam... để mong tìm kiếm thi thể của con gái mình nhưng không có kết quả.

"Các cháu nó cũng bảo mẹ già rồi thì nên ở nhà nghỉ ngơi để chúng con đi thôi nhưng ngồi nhà thì tôi không thể yên tâm được, tôi bảo, cứ để mẹ đi cùng để được an lòng.

Mấy ngày đầu thì hy vọng tìm thấy thi thể cháu rất lớn nhưng càng tìm kiếm thì gia đình lại càng thấy mệt mỏi, hoang mang, lo lắng vì kết quả thu được chỉ là sự vô vọng.

Hơn 40 ngày qua, thông tin đến với gia đình rất nhiều và chúng tôi cũng đã thực hiện đủ các phương pháp rồi. Có những lúc, ai chỉ ở đâu là sẵn sàng đến đó tìm, kể cả là chui xuống cống lúc 12 giờ đêm hay ra tận cửa biển Ba Lạt, về quê nhà Tường ở Hà Nam, lên Việt Trì để tìm...

Nhưng tới thời điểm này, quả thật, gia đình rất hoang mang, lo lắng, không biết thế nào...", mẹ chị Huyền chia sẻ.

Sau vài phút trầm ngâm, người mẹ già nghẹn ngào: "Đau lòng lắm, con người ta mất bình thường đã đau, đằng này con tôi mất rồi, thi thể lại còn bị một bác sĩ, có học thức cao ném xác để nhằm phi tang và cho đến giờ vẫn chưa tìm thấy.

Mong muốn lớn nhất của gia đình trong lúc này là làm sao tìm bằng được thi thể của cháu, dù chỉ còn là những mảnh xương không thôi thì cũng làm an lòng người sống.

Còn đối với những hành động tàn nhẫn, độc ác mà Tường đã gây ra thì hãy cứ để cho pháp luật trừng trị theo đúng tội danh.

Nhưng thực lòng, tôi là mẹ, tôi đau đớn khi không chỉ mất con mà đến giờ còn chưa thấy thi thể nên tôi cũng không mong muốn một người mẹ khác cũng mất con như thế này nữa...".

Sáng 28/11, người thân của chị Huyền đã tiến hành tìm kiếm tại khu vực bãi Tự Nhiên (Thường Tín, Hà Nội). (Ảnh do ông Quang cung cấp).
Sáng 28/11, người thân của chị Huyền đã tiến hành tìm kiếm tại khu vực bãi Tự Nhiên (Thường Tín, Hà Nội). (Ảnh do ông Quang cung cấp).

Cũng chính với tấm lòng cao cả của một người mẹ mà bà đã gặp, trò chuyện, chia sẻ rất nhiều điều với vợ đối tượng Tường và với bố mẹ của đối tượng Khánh.

"Họ cũng chỉ là những người vô tội nhưng chính do sự độc ác, dã man của Tường đã gây ra cho họ những nỗi đau đớn, lo sợ, mặc cảm.

Tôi cũng đã nói với vợ Tường khi trò chuyện ở tại thẩm mỹ viện Cát Tường, với bố mẹ Khánh tại nhà riêng là gia đình chúng tôi hiểu những điều đó và chúng tôi không bao giờ có ý dồn nỗi đau mà chúng tôi đã và đang phải chịu lên họ...", mẹ chị Huyền tâm sự.

Về hướng của gia đình trong những ngày tới, mẹ chị Huyền cho hay, ngoài việc tiếp tục tìm kiếm, gia đình cũng đang tích cực chuẩn bị cho lễ 49 ngày.

"Phía cơ quan công an cũng đã thông báo với gia đình là sang tuần tới sẽ mời một số nhà khoa học để cùng tham gia giúp đỡ, phối hợp với gia đình trong việc tìm kiếm thi thể của con gái tôi. Chúng tôi cũng hy vọng là với sự vào cuộc của các nhà khoa học sẽ sớm giúp tìm kiếm thi thể của cháu.

Về phía gia đình, trong tuần tới, chúng tôi đã bàn bạc và thống nhất sẽ tổ chức lễ truy điệu, phát tang nhân 49 ngày của cháu. Sau đó, đưa di ảnh lên chùa Kim Liên để mong linh hồn của cháu được siêu thoát, phù hợp với truyền thống của dân tộc, đồng thời cũng làm yên lòng những người sống.

Gia đình cũng sẽ không làm mộ gió, bởi làm mộ rồi mà nhỡ sau 50 ngày lại tìm được cháu về, sau đó đào xới lên lại thì không hay.

Còn việc tìm kiếm thì vẫn sẽ tiếp tục, cho dù thế nào đi chăng nữa cũng phải cố gắng tìm bằng được thi thể của cháu, đưa về với gia đình...", mẹ chị Huyền cho hay.

Trong nỗi đau vô bờ bến đó nhưng bố mẹ đẻ của chị Huyền cũng vẫn không quên, gửi lời cảm ơn chân thành đến những tấm lòng nhân hậu đã sẵn sàng giúp đỡ gia đình trong việc tìm kiếm thi thể.

"Dưới nhà tôi rồi trên 36 Hàng Thiếc, mỗi ngày đều có rất nhiều cuộc điện thoại, thư từ của mọi người trên cả nước gửi về chia sẻ, động viên rồi tư vấn trong việc tìm kiếm thi thể của cháu.

Có những người không quản ngại đường xa, không ngại tốn công, tốn của từ Quảng Trị, từ TPHCM bay ra tận đây, rồi chi hàng chục triệu để cùng giúp gia đình tìm kiếm...

Bên cạnh đó cũng phải nói đến là sự đồng hành của các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng công an trong việc phối hợp tìm kiếm. Dù cho đến hiện tại, việc tìm kiếm vẫn chưa đạt kết quả nhưng các cơ quan chức năng vẫn thường xuyên chia sẻ, động viên, giúp đỡ gia đình, tích cực cùng phối hợp tiếp tục tìm kiếm.

Đó là những tấm lòng hết sức nhân hậu mà gia đình rất cảm ơn...", bác Viễn, bố chị Huyền bày tỏ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại