Doanh nhân tặng ông Chấn 100 triệu đồng là ai?

Ông Đoàn Văn Đạt (một chủ hiệu bánh đậu xanh ở Hải Dương) đã trao tặng ông Chấn số tiền 100 triệu đồng.

Sáng nay, ông Nguyễn Thanh Chấn (thôn Me, Nghĩa Chung, Việt Yên, Bắc Giang), người bị tù oan 10 năm và gia đình đã được ông Đoàn Văn Đạt (79 tuổi, chủ hiệu bánh đậu xanh Nguyễn Hương ở Hải Dương) tặng số tiền 100 triệu đồng để giải quyết những khó khăn trước mắt. Số tiền 100 triệu này được ông Đạt trích ra 50 đồng để trao trực tiếp cho ông Chấn, 50 triệu còn lại ông Đạt mở một sổ tiết kiệm để gia đình ông Chấn sử dụng khi cần thiết.

Trước đó vào cuối tháng 8, ông Đạt cũng đã lên thăm gia đình ông Chấn, tặng 2 chiếc quạt và số tiền 5 triệu đồng để ông Chấn mua một bàn thờ cúng gia tiên.

Chia sẻ với phóng viên, ông Đạt cho biết: "Qua báo, đài thì tôi được biết về vụ án oan của anh Chấn. Tuy nhiên, trong lúc anh Chấn đi tù gia đình đã tốn kém rất nhiều để đi kêu oan, đến nay anh Chấn đã được giải thoát khỏi cảnh tù gông sau 10 năm nhưng kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi là người làm bánh những muốn phát triển thì cũng nhờ người dân ủng hộ nên luôn tâm niệm phải làm từ thiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Tôi có chia sẻ với anh Chấn rằng chúng tôi trao tặng số tiền trên để anh Chấn có thể giải quyết những khó khăn trước mắt. Bên cạnh đó, tôi cũng dặn anh Chấn cũng nên trích một phần số tiền để đền ơn cho những người đã giúp đỡ cởi trói cho anh".

Trước nghĩa cử của ông Đoàn Văn Đạt, ông Chấn xúc động cho biết: "Gia đình tôi không biết gì lấy gì để cảm ơn tấm lòng của bác Đạt, chỉ biết nói lời cảm ơn sâu sắc gửi đến bác".

Khi được hỏi về việc sử dụng số tiền mà ông Đạt vừa trao tặng, bà Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Chấn) cho biết: "Số tiền từ thiện bác Đạt trao tặng cho gia đình, tôi sẽ dùng vào mua thuốc, chữa bệnh giúp anh Chấn hồi phục sức khỏe sau thời gian dài ngồi tù oan. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ dùng số tiền này để trang trải cuộc sống của gia đình bởi hiện gia đình tôi đang gặp rất nhiều khó khăn, nợ nần nhiều nơi. Sau khi thời điểm anh Chấn được giải oan, ra tù, gia đình chủ yếu dựa vào đồng lương ít ỏi của cậu con trai út Nguyễn Thế Anh. Nhưng hiện Thế Anh cũng thất nghiệp vì hết hợp đồng lao động. Gia đình giờ phải sống dựa vào 2 sào ruộng và chúng tôi phải vay mượn tiền của người thân trang trải cuộc sống. Tôi hiện nay cũng bệnh tật nhiều, phải tới bệnh viện thường xuyên nên tốn khá nhiều tiền. Được bác Đạt giúp đỡ số tiền lớn như vậy, gia đình tôi biết ơn vô cùng".

Bà Chiến cũng cho biết, trước đó gia đình bà đã gửi đơn yêu cầu bồi thường 10 năm ngồi tù oan của ông Chấn tới Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội và đang chờ ngày được giải quyết tiền bồi thường.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại