Công an vừa ra quyết định về 5 triệu yen do chị ve chai nhặt được

Lâm Phương |

Công an quận Tân Bình cho rằng, do phát sinh thêm tình tiết mới cần thời gian xác minh nên chưa thể giải quyết số tiền trong thời hạn 1 năm kể từ ngày đăng tin tìm chủ sở hữu.

> Bài tiếp: Người mua ve chai khiếu nại vì chưa được nhận 5 triệu yen

Sáng 12/5 chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM) người mua được thùng loa cũ và phát hiện bên trong có 5 triệu yen hơn một năm trước đã cùng luật sư đến công an quận Tân Bình làm việc.

Theo đó công an quận Tân Bình đã có văn bản trả lời bà Hồng về vụ việc trên. Trong văn bản trả lời của công an ghi, công an quận Tân Bình đang thụ lý vụ việc sở hữu 5 triệu yen tiền vắng chủ xảy ra tại phường 10, quận Tân Bình do bà giao nộp ngày 21/3/2014.

Để có cơ sở giải quyết vụ việc, ngày 28/4/2014, công an quận Tân Bình đã đăng thông tin tìm chủ sở hữu trên phương tiện thông tin đại chúng.

Đến ngày 10/4/2015 phía công an nhận được đơn trình bày của bà Phạm Thị Ngọt (SN 1975, quê Quảng Nam, tạm trú tại huyện Hóc Môn).

Cơ quan công an cho rằng do phát sinh thêm tình tiết mới nên cần thêm thêm gian để xác minh làm rõ nên chưa thể giải quyết số  tiền trên theo quy định của pháp luật trong thời hạn 1 năm kể từ ngày đăng thông báo tìm chủ sở hữu.
Cơ quan công an cho rằng do phát sinh thêm tình tiết mới nên cần thêm thêm gian để xác minh làm rõ nên chưa thể giải quyết số tiền trên theo quy định của pháp luật trong thời hạn 1 năm kể từ ngày đăng thông báo tìm chủ sở hữu.

Trong đơn, bà Ngọt trình bày đây là số tiền của chồng bà để quên trong thùng loa. Do không nhớ nên đã đem đi bán, bà Ngọt yêu cầu nhận lại số tiền trên.

Do sự việc phát sinh tình tiết mới, cần có thời gian xác minh làm rõ để bảo vệ quyền lợi cho các bên liên quan nên công an quận Tân Bình chưa thể giải quyết số  tiền trên theo quy định của pháp luật trong thời hạn 1 năm kể từ ngày đăng thông báo tìm chủ sở hữu.

Công an quận Tân Bình tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng xác minh làm rõ vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Biên bản trả lời bà Hồng của công an quận Tân Bình do đại tá Lê Hoàng Châu trưởng công an quận ký.

Trước đó, vào chiều 21/3/2014, vợ chồng chị Hồng đem chiếc loa thũng cũ ra trước nhà trong hẻm đường Trần Văn Quang đập để lấy kim loại bên trong.

Chồng chị phát hiện bên trong có một hộp gỗ dài khoảng 20 cm, rộng khoảng 15 cm và khá sâu. Khi chiếc hộp được mở, vài tờ tiền bay ra và được một số người đứng gần đó nhặt.

Lời đồn về hai vợ chồng mua ve chai “trúng kho báu” lan rất nhanh. Chỉ vài giờ sau, nhiều người kéo đến nhà trọ của chị để xin tiền "lấy hên" hoặc “làm kỷ niệm”.

Trong đám đông còn có nhiều thanh niên lạ mặt gây áp lực buộc vợ chồng anh phải chia tiền. Hoảng sợ, hai vợ chồng phải đóng chặt cửa và chạy lên gác “cố thủ”, sau đó giao nộp toàn bộ số tiền 5 triệu yen cho công an xử lý.

>>Hàng trăm con rắn đu mình trên cây tại "vương quốc" độc xà
>>Một nơi mà ai cũng sợ bước chân đến ở Bắc Giang

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại