Công an vào cuộc vụ em bé bị diều cuốn tử vong

G.Minh |

Công an H.Hóc Môn đang hoàn tất hồ sơ ban đầu, trao đổi với Viện KSND H.Hóc Môn về hướng xử lý vụ việc và sẽ sớm có quyết định trong thời gian tới.

Liên quan tới vụ bé Văn Minh Đạt (5 tuổi) tử vong do bị diều cuốn tại H.Hóc Môn, TP.HCM, tối 17-3 ông Phan Nguyễn Như Khuê, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, cho biết sở đã chỉ đạo trung tâm văn hóa các quận, huyện và Trung tâm Văn hóa TP.HCM lập danh sách, thống kê các câu lạc bộ diều, chuẩn bị kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn an toàn cho người chơi.

Theo ông Khuê, đa số câu lạc bộ diều trên địa bàn TP.HCM hiện nay đều tự phát, không đăng ký với cơ quan chức năng có thẩm quyền, do đó không được hướng dẫn an toàn.

Nhiều trường hợp còn vi phạm quy định về bảo vệ an toàn lưới điện, an toàn hàng không hay gây cản trở giao thông khi thả diều trên cầu vượt, trong khu dân cư.

Mặc dù hoạt động chơi diều không buộc phải xin phép, nhưng người chơi diều bắt đầu bằng đam mê, chơi diều nhỏ thì ít ảnh hưởng tới an toàn của bản thân và người khác, nhưng niềm đam mê lớn dần, chơi diều lớn, diều nghệ thuật, khả năng gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh vì thế cũng tăng dần.

“Dù không có quy định về việc phải đăng ký, có quy chế hoạt động với các câu lạc bộ diều, tuy nhiên chúng tôi sẽ thông qua các trung tâm văn hóa để tăng cường kiểm tra, rà soát và lập kế hoạch hướng dẫn quy chế an toàn, hướng dẫn cách chơi và đảm bảo an toàn cho các câu lạc bộ diều trong thời gian tới, tránh để xảy ra những tai nạn đáng tiếc như trường hợp của cháu Đạt vừa qua” - ông Khuê nói.

Nguồn tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an H.Hóc Môn cho biết cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ ban đầu, trao đổi với Viện KSND H.Hóc Môn về hướng xử lý vụ việc và sẽ sớm có quyết định trong thời gian tới.

Ông Đỗ Văn Lựu - chủ nhiệm CLB diều Sài Gòn, người bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an H.Hóc Môn mời làm việc, lấy lời khai trước đó - cho biết:

“Chúng tôi đã hỗ trợ gia đình 45 triệu đồng để lo việc cho cháu và đang nỗ lực hết sức cùng anh em trong câu lạc bộ cũng như những người yêu thích chơi diều tìm cách giúp đỡ gia đình cháu Đạt nhằm xoa dịu nỗi đau và chia sẻ gánh nặng về tinh thần, vật chất với gia đình cháu”.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại