Bé trai bị diều cuốn chết thảm: Lãnh đạo huyện lên tiếng

Lâm Phương |

Sau khi xảy ra vụ việc bé Đạt bị diều khổng lồ cuốn gây ra cái chết thương tâm, cơ quan chức năng địa phương cho biết sẽ thắt chặt việc thả diều trên cánh đồng này.

> Mời xem bài: Cha bé trai bị diều cuốn chưa về đến nhà để nhìn mặt con lần cuối

Liên quan đến vụ tai nạn thương tâm của bé Văn Minh Đạt (SN 2010, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM), ngày 17/3 UBND huyện Hóc Môn đã chỉ đạo các phòng ban liên quan, tổ chức giám sát, chấn chỉnh các hoạt động mua bán, giải trí trên khu đất trống trên.

Đồng thời, chính quyền cũng sẽ tuyên truyền cho người dân không thả những loại diều có kích thước lớn tránh sự cố đáng tiếc.

Buổi chiều hàng ngày rất nhiều người đến thả diều tại cánh đồng diều ở thị trấn Hóc Môn

Ông Đặng Quang Sang - Chánh Văn phòng UBND huyện Hóc Môn cho biết: “Cánh đồng diều nằm ở thị trấn Hóc Môn là khu đất trống do một doanh nghiệp quản lý, chưa tiến hành xây dựng. Khu đất này không được quy hoạch làm khu vui chơi, giải trí.

Việc Câu lạc bộ (CLB) diều Sài Gòn mang con diều khổng lồ đến thả trên địa bàn là hoàn toàn tự phát, không xin phép và uỷ ban huyện cũng không có chức năng cấp phép loại hình giải trí này”.

Cũng theo ông Sang, để chia sẻ với mất mát đối với gia đình chị Văn Thị Thanh Thúy (mẹ bé Đạt bị diều cuốn tử vong), ngày 16/3 UBND huyện Hóc Môn đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 17 triệu đồng gia đình lo hậu sự.

Trước đó, khoảng 16h ngày 15/3, bé Văn Minh Đạt đang phụ dọn hàng với bà ngoại thì bị con diều có sải cánh rộng 12 x 18m của CLB diều Sài Gòn cuốn lên.

Cháu bé cũng được bố mẹ đưa ra cánh đồng diều chơi

Khi diều lên cao khoảng 20m, cháu bé bị rơi xuống đất và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã tử vong.

Đây được coi là vụ tai nạn do hi hữu do diều gây ra từ trước tới nay. Sau khi sự việc xảy ra, đại diện CLB diều Sài Gòn cũng đã phối hợp với cơ quan chức năng huyện Hóc Môn để phục vụ công tác điều tra.

Ngoài ra, CLB cũng đã đến tang lễ của bé Đạt để gửi lời xin lỗi tới gia đình và mong muốn được chịu toàn bộ chi phí cấp cứu tại bệnh viện và lo hậu sự cho cháu bé.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng huyện Hóc Môn tiếp tục làm rõ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại