Công an giải vây cho nam thanh niên ăn trộm xe máy

Hoàng Hải |

Để giải cứu nam thanh niên ăn trộm xe máy bị người dân đánh đập và bắt giữ, chính quyền địa phương phải nhờ sự hỗ trợ của công an tỉnh, huyện.

Nam thanh niên ăn trộm xe khóc lóc xin tha

Hai ngày qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên ăn trộm xe máy bị người dân bắt được và có hành động đánh đập dã man.

Trong lúc bị người dân đánh đập, nam thanh niên này đã khóc lóc van xin được bỏ qua nhưng vẫn bị đánh.

Sau khi đoạn clip trên xuất hiện đã thu hút được hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Đa số các bình luận đều lên án hành vi trộm cắp của nam thanh niên.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều bình luận tỏ ra không hài lòng về cách hành xử của người dân. Bởi họ cho rằng, nếu bắt được những kẻ trộm cắp không nên đánh đập mà thông báo cho chính quyền địa phương để xử lý.

Để cung cấp cho độc giả cái nhìn đa chiều về vụ việc, PV đã tìm hiểu và được biết, sự việc trên xảy ra ở huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, vào chiều 04/11/2015, người dân phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng trộm cắp xe máy mang BKS 98B1 - 328.34 của anh Nguyễn Văn Hào (SN 1971, ở thôn Ninh Tào, xã Hợp Thịnh, Hiệp Hòa, Bắc Giang) tại bờ đê làng.

Đến 15h50 cùng ngày, người dân đã bắt được đối tượng Nguyễn Văn Quang (SN 1998, ở xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tại thôn Cẩm Hoàng, xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa và đưa Quang về giữ tại nhà anh Nguyễn Văn Hạnh, người trong thôn Cẩm Hoàng.

Sau đó, người dân cũng bắt được đối tượng Nguyễn Tiến Dũng (SN 1993, ở xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tại thôn Đồng Công, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa.

Sau khi bắt được hai đối tượng trên, một số người dân quá khích đã đánh Dũng và Quang gây thương tích. Sau đó, người dân đã thông báo cho chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, Công an huyện Hiệp Hòa đã huy động lực lượng của đơn vị và Công an xã Xuân Cẩm, Công an xã Hương Lâm có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng có mặt, người dân buộc lực lượng chức năng phải thông báo cơ quan cấp trên để cùng xử lý vụ việc.

Sau nhiều giờ làm công tác vận động quần chúng, đến 8h ngày 05/11/2015, quần chúng nhân dân đã giao nộp đối tượng Nguyễn Văn Quang cho Cơ quan Công an.


Đối tượng Nguyễn Văn Quang bị người dân đánh (ảnh cắt từ clip).

Đối tượng Nguyễn Văn Quang bị người dân đánh (ảnh cắt từ clip).

Công an tỉnh, huyện giải vây

Trao đổi với PV, ông Ngô Khắc Tình – Chủ tịch UBND xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa đã xác nhận về sự việc trên.

Ông cho hay: "Khi lực lượng Công an xã Xuân Cẩm có mặt và đưa thanh niên này đi, người dân tỏ ra vô cùng kích động và bực tức.

Thậm chí, một số người còn chở cả xe gạch chặn đường đòi đánh chết nam thanh niên ăn trộm này và không cho đưa đi cấp cứu”.

Ông Tình cũng cho biết thêm, do người dân quá manh động, Công an xã Xuân Cẩm đã phải thông báo cho Công an huyện Hiệp Hòa, Công an tỉnh Bắc Giang cùng phối hợp để giải vây, đưa thanh niên này đi cấp cứu.


Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, phải đến 9h sáng hôm sau (5/11), lực lượng chức năng mới đưa được Nguyễn Văn Quang đi cấp cứu.

Còn Nguyễn Tiến Dũng cũng bị người dân đánh trọng thương, nhưng rất may được đưa đi cấp cứu sau đó.

“Khi người dân vây giữ, không cho lực lượng chức năng đưa tên trộm đi cấp cứu, chính bản thân tôi đã cầm loa kêu gọi người dân bình tĩnh, kiềm chế và để cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ.

Rất may, tối 4/11, tôi có đội mũ bảo hiểm nên mới không nguy hiểm đến tính mạng.

Vì trong lúc giải quyết công việc ở hiện trường và đưa nam thanh niên ăn trộm đi cấp cứu, không may tôi bị người dân ném gạch vào đầu”, ông Ngô Khắc Tình – Chủ tịch UBND xã Xuân Cẩm cho biết.

Trao đổi với phóng viên, Đại Tá Tống Ngọc Long – Trưởng Công an huyện Hiệp Hòa cho biết:, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc bắt giữ được 2 tên trộm xe máy ở xã Xuân Cẩm và xã Hương Lâm, Công an huyện Hiệp Hòa đã nhanh chóng có mặt.

"Đích thân bản thân tôi cũng đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo, tuyên truyền cho bà con nhân dân hiểu về sự việc. Sau đó, cơ quan chức năng đã đưa đối tượng đi", Đại tá Long nói.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại