Xưng thượng úy công an “giải vây” xe chở gạo có tranh chấp

Thanh Tú |

Vụ việc xảy ra rạng sáng 12-4 khi người của công ty Thiên Nhiên (Đồng Tháp) chở các xe gạo đang tranh chấp ra khỏi kho thì bị phía công ty Hiếu Nhân ngăn cản.

Vụ việc sau đó được báo cơ quan chức năng và công an xã Mỹ Hiệp đã đến lập biên bản và mời thượng úy công an “xưng danh” về trụ sở công an huyện làm việc.

Được biết, từ giữa tháng 5-2014 đến ngày 7-8-2014 công ty TNHH MTV CBLT Hiếu Nhân (huyện Cờ Đỏ) có gửi 1.147 tấn gạo thơm KDM tại kho số 1 của Công ty TNHH TM - DV Thiên Nhiên (Công ty Thiên Nhiên, Cụm công nghiệp Mỹ Hiệp, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp).

Thời gian gửi đến hết ngày 29-11-2014. Đến thời hạn trong hợp đồng, Công ty Hiếu Nhân đến chở gạo thì phía Công ty Thiên Nhiên lấy lý do không có nhân công nên hẹn lần hẹn lữa, chưa cho lấy gạo.

Đến rạng sáng ngày 12-4 thì Công ty Thiên Nhiên âm thầm cho xe đến chở gạo tại kho này đi và bị phía công ty Hiếu Nhân phát hiện.

Ông Lê Văn Tùng, đại diện ủy quyền của Công ty Hiếu Nhân đã ra ngăn cản, yêu cầu không được dịch chuyển số hàng hóa do đang tranh chấp, phải chờ cơ quan chức năng giải quyết.

Lúc đó, một người tự xưng là cán bộ công an (cấp bậc thượng úy) thuộc Văn phòng Bộ công an phía Nam cùng hai người khác đi trên một ô tô có biển số TP.HCM vào Công ty TNHH TM - DV Thiên Nhiên đòi xử lý ông Tùng với tội danh cản trở người thi hành công vụ.

Đại diện Công ty Hiếu Nhân đã nộp đơn tố cáo hành vi của công ty Thiên Nhiên. Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Đồng Tháp thụ lý.

Thượng tá Nguyễn Văn Hải, trưởng công an huyện Cao Lãnh xác nhận người xưng thượng úy công an đến “giải vây” số gạo ở Công ty Thiên Nhiên là công an thật, tên T.N.H.

Tuy nhiên, việc làm của ông H. đúng hay sai ông Hải cho biết đang được công an tỉnh thụ lý, xem xét.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại