Bài thuốc biến thai nhi nữ thành nam của lang băm

Nhiều cặp vợ chồng không quản xa xôi tìm đến Kim Động (Hưng Yên) gặp thầy lang Bằng để xin thuốc... "chuyển giới thai nhi" với giá 3,5 triệu đồng.

Lang băm nổ chuyển đổi giới tính sau khi thụ thai

Vào vai người vợ trẻ muốn sinh cho gia đình chồng một cậu con trai sau khi đã có con gái 2 tuổi, chúng tôi tìm tới nhà ông Nguyễn Trọng Bằng để mục sở thị bài thuốc "thần kỳ" có thể chuyển giới sau thụ thai của ông.

Trong lúc ngồi đợi tới lượt mình, chúng tôi bắt gặp những khuôn mặt buồn, ưu tư, lo lắng của nhiều người đàn ông đứng chờ vợ cắt thuốc.

Anh Nguyễn Văn Hoàng (41 tuổi, ngụ Pháp Vân, Hà Nội) tâm sự: “Nhà tôi đã có 2 đứa con gái, vợ chồng cố cho được cậu ấm. Vợ vừa thử que thấy 2 vạch, nên tới nhờ thầy Bằng bốc thuốc để sinh con trai. Nghe một số người đồn thầy có tiếng trong chuyện này nên đưa vợ đến. Nếu như thầy bốc thuốc cho vợ chồng tôi có con trai thì tôi chẳng tiếc gì...”.

Gần một giờ sau, khi tới lượt vợ chồng anh Hoàng khám, chúng tôi cũng vào cùng. Thầy phán rất lưu loát và tỏ ra rất khôn ngoan khi khẳng định bài thuốc của mình chỉ hiệu quả 80%. Thầy nói: “Chậm kinh trong vòng 10 ngày, tốt nhất là 8 ngày trở lại, cộng với que thử thai báo 2 vạch (đã có thai), thì hãy đến gặp tôi. Ở giai đoạn thụ thai nếu uống thuốc của tôi sẽ có tác dụng, chắc chắn tới 80% sinh con trai. Lúc này tất cả còn non nên sẽ dễ tác động!

Nếu đi siêu âm, các bác sĩ sẽ nói rằng lúc này ấu trùng (?!) chưa tiếp xúc với trứng nên uống thuốc của thầy để kích thích tuyến yên sau gáy người phụ nữ, tạo hoócmôn sinh sản, tạo môi trường kiềm, hỗ trợ sinh con trai. Nếu đã chậm kinh 9 - 10 ngày thì phôi đã bị già, sai số lớn hơn, ít thành công hơn; nếu đã chậm kinh 11 ngày thì không tài nào can thiệp được vì ấu trùng (?!) chui vào trứng rồi. Thầy sẽ bốc cho 6 thang thuốc, uống lần lượt theo thang đã xếp từ trên xuống dưới”.

Bắt mạch cho chị Nguyễn Như L. (ngụ Long Biên, Hà Nội), ông Bằng nói những biểu hiện của phụ nữ mang thai mà người phụ nữ nào cũng biết: Mỏi lưng sau khi ngủ dậy, hồi hộp, nóng ruột, sợ lạnh. Chị L. cho biết, 3 tháng gần đây chu kỳ kinh nguyệt của mình không đều, có tháng 28, tháng 30 ngày. Tháng trước chu kỳ của chị là ngày 3/11.

Nghe chị L. nói như vậy, thầy lang Bằng phán: “Tháng trước chu kỳ của cô là 3/11, nếu chu kỳ đủ là tháng này sẽ là 3/12. Nhưng chu kỳ tháng thấp nhất của chị là 28, bị chênh 2 ngày, nghĩa là thai nhi được 12 ngày, quá mất rồi! Nhưng nếu vòng kinh 30 ngày tức là thai được 10 ngày rồi. Ai biết thụ thai chính xác vào thời gian nào? Bản thân người phụ nữ còn không biết nữa là tôi, nên thuận vợ thuận chồng đi đã rồi xem có quyết định cắt thuốc hay không?”.

Trước mong muốn có con trai cộng thêm lời nói nước đôi, “có cánh” của ông Bằng, chị L. vẫn cắt thuốc và nuôi hy vọng.

Về giá thuốc, trong cuộc trò chuyện với các sản phụ, ông không quên nhắc đi nhắc lại giá thuốc là 3,5 triệu đồng, “nếu đồng ý cắt thì tôi bớt cho, sau này sinh con trai quay lại tính tiếp. Thuốc uống chỉ lấy một lần, không lấy lần thứ hai”. Để tăng thêm uy tín của mình, thầy Bằng kể nhiều trường hợp được ông bốc thuốc sinh con trai, nhưng trong số đó không thấy có người nào ở Hưng Yên.

Thầy Bằng nói không thích cắt thuốc cho những trường hợp thai đã quá 10 ngày, vì: “Nếu tôi cắt cho nhà chị mà không được con trai, chị lại tuyên truyền cho bao nhiêu người khác nghe, rồi họ lại nói xấu về tôi. Như vậy, tôi thiệt thòi, mất khách, người này đồn người kia, khu này đồn khu kia! Tôi không vì mấy đồng bạc lẻ mà hủy hoại danh dự, danh tiếng của mình”. Vậy mà không hiểu tại sao với trường hợp chị L. kể trên, thầy vẫn bốc thuốc cho dù đã biết đã quá muộn?

Chiêu lừa những người mù quáng, thiếu hiểu biết

Sau khi cắt thuốc xong, ông Bằng cho mỗi người một túi bảo vệ, được gọi là túi giữ “vía” cho thai. Tất cả 6 thang thuốc và túi giữ “vía” có giá là 3,5 triệu đồng. Ông giải thích, khi uống thuốc tạo môi trường kiềm để sinh con trai thì thai nhi không còn là tạo hóa tự nhiên nữa mà do con người “lái” thành, do đó thai yếu. Vì vậy, ông sẽ cho đeo một túi bảo vệ và giữ “vía” cho thai nhi.

Túi này có tác dụng ngăn sóng vô tuyến, sóng điện thoại, tia cực tím, tia hồng ngoại, tia laser và các yếu tố độc hại bên ngoài. Túi giữ “vía”phải đeo ở cạp quần bên trái, cả lúc thức, ngủ, trừ lúc tắm. Ông Bằng còn khẳng định: “Nếu không đeo túi này thì những tia kể trên sẽ xuyên qua thành bụng ảnh hưởng xấu tới thai. Đứa trẻ có thể bị nhũn não, sinh ra có thể bị khuyết tật, dị dạng, sứt môi, lồi rốn, khoèo chân, khoèo tay, không khôn ngoan. Nếu không tuân thủ đúng như vậy, tôi sẽ không chịu trách nhiệm”.

Thầy lang Bằng bốc thuốc cho phụ nữ chậm kinh 10 ngày để sinh.... con trai.

Trao đổi với chúng tôi về loại thuốc uống dành cho thai phụ để sinh con trai với thai phụ đã thụ thai dưới 10 ngày, bác sĩ Nguyễn Cảnh Chương - Phòng Nghiên cứu khoa học, BV Phụ sản Hà Nội - cho biết: “Người phụ nữ thụ thai phải xuất phát từ việc rụng trứng và cuộc gặp giữa trứng và tinh trùng. Nếu không đảm bảo được 1 trong 2 điều kiện đó thì không thụ thai được.

Sau đó, thai sẽ cư trú trong buồng tử cung, phát triển và em bé ra đời. Sự quyết định giới tính của thai nhi phụ thuộc vào 2 điều: Thứ nhất, tinh trùng của người chồng là tinh trùng gì? Thứ hai là một số điều kiện thuận lợi để tinh trùng gặp được trứng, vì tinh trùng có 2 loại, tinh trùng X hay tinh trùng Y, còn trứng thì chỉ là X. Vì vậy, người chồng mới là người quyết định giới tính của em bé thông thường.

Thời gian trứng gặp tinh trùng sau khi hai vợ chồng quan hệ với nhau rất ngắn, thậm chí chỉ trong một giờ. Để hoàn thành quá trình thụ thai thì chỉ mất khoảng 1 ngày và lúc này giới tính đã được hình thành, thậm chí bộ gene cũng đã được hoàn thiện. Bộ gene của trẻ không thay đổi trừ những biến đổi cực kỳ đặc biệt, người ta gọi là đột biến gene.

Đột biến này có thể thay đổi bộ nhiễm sắc thể và có thể làm thay đổi giới tính, nhưng tỉ lệ này vô cùng hiếm, và những đột biến này đa số là có hại tức là đứa bé sinh ra sẽ không bình thường, dị dạng...

Quay trở lại câu chuyện của thầy lang, ông ta cho rằng sau khi người phụ nữ chậm kinh 10 ngày và thử que biết chính xác là đã có thai, vậy có nghĩa sau khi chậm kinh 10 ngày thì người phụ nữ đã có thai khoảng hơn 20 ngày, có nghĩa là phôi đã được hình thành hơn 20 ngày rồi chứ không phải là mới được 10 ngày.

Như vậy, ông thầy lang nói là cho uống thuốc bổ để những con tinh trùng khỏe, thường là tinh trùng Y, bơi lên gặp trứng để sinh con trai là hoàn toàn sai lầm, phản khoa học”.

Do tâm lý mong mỏi và thiếu kiến thức, nên nhiều thai phụ sinh được con trai đã đến tạ thầy khá hậu hĩnh mà không biết đó là do tự nhiên chứ không phải do một thứ thuốc nào. Phần ở lòng thành, phần bởi trước đó do nắm được tâm lý thai phụ, nên thầy còn “phán” rằng sau khi sinh được con trai phải quay lại ghi tên tuổi địa chỉ vào sổ, rồi thầy sẽ làm cho một cái lễ tạ ơn thì sau này bố mẹ nuôi con mới mát mẻ, khoẻ mạnh, bản thân đứa bé cũng sẽ không chịu thiệt thòi do ban đầu phải uống thuốc!

Trường hợp chị Nguyễn Thị T. (Khoái Châu, Hưng Yên) là một minh chứng cho sự phản khoa học trong bài thuốc bốc thuốc điều chỉnh giới tính thai nhi của ông Bằng. Chị T. có 2 cô con gái đầu lòng. Vì chồng là cháu đích tôn nên anh chị chịu áp lực phải có con trai để nối dõi. Nghe một số người đồn ông lang Bằng bốc thuốc uống sinh con trai, tỉ lệ thành công cao, nên chị tìm đến.

Chậm kinh 10 ngày, chị đã có thai và uống thuốc do ông lang Bằng cắt. Uống hết 6 tháng theo hướng dẫn, giữa tháng thứ 3, chị đi siêu âm và chắc nhẩm trong lòng là con trai, nhưng lại một lần nữa đứa bé sinh ra “giống mẹ”. Vì áp lực gia đình, chị đành phải phá thai trong sự đau đớn cả về thể xác và tinh thần…

Mặt khác, có rất nhiều trường hợp sau khi uống thuốc của thầy lang Bằng, nhưng kết quả vẫn là “vẫn do trời định”. Tuy nhiên, họ không muốn đôi co, tố giác bởi họ nghĩ mình là một trong số 20% không thành công, hoặc như lời thầy nói là do tâm linh, số phận không thể có con trai.

Nhiều người cố sinh con trai, nếu đi siêu âm là con gái họ sẵn sàng phá bỏ, nhiều chị đã phụ nữ không thể sinh sau những lần phá thai như vậy.

Rõ ràng đây là hành động lừa đảo những cặp vợ chồng có tâm lý mong muốn sinh con trai. Hoạt động lừa bịp của ông Bằng đã diễn ra nhiều năm nay, tuy vậy không hề bị cơ quan chức năng phát hiện, ngăn chặn. Người dân nơi đây cho biết, chỉ có những người lạ từ nơi khác đến bốc thuốc sinh con trai chứ người dân thôn này, xã này và các xã xung quanh không ai đến bốc thuốc.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại