Cử nhân Y mê muội bị “lang băm“ hàng chục lần “hút âm khí“

Theo PLVN |

Thấy đối tượng Võ Văn Ba (SN 1969, ngụ xã Đại Quang cùng huyện) khuyên, muốn chữa khỏi bệnh cho mẹ chỉ có cách phải cho thầy “hút âm khí”, Xuyên nghe theo, hàng chục lần để "lang băm" hoang dâm này quan hệ tình dục với mình.

Suốt 3 năm trời học tại một trường cao đẳng y, được trang bị kiến thức về bệnh và chữa bệnh, thế nhưng nữ sinh Đoàn Thị Xuyên (21 tuổi, ngụ xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) vẫn tin rằng biện pháp “trừ tà” nhảm nhí có thể chữa được bệnh. 

Thấy đối tượng Võ Văn Ba (SN 1969, ngụ xã Đại Quang cùng huyện) khuyên, muốn chữa khỏi bệnh cho mẹ chỉ có cách phải cho thầy “hút âm khí”, Xuyên nghe theo, hàng chục lần để "lang băm" hoang dâm này quan hệ tình dục với mình.

Chân dung đối tượng Võ Văn Ba

Chân dung đối tượng Võ Văn Ba

Mẹ muốn khỏi bệnh, con gái phải “yêu” “thầy”

Khoảng 6 năm lại đây, mẹ của Xuyên thường xuyên bị căn bệnh thần kinh hành hạ, cứ vài bữa lại nửa điên nửa tỉnh, dù gia đình đã đưa đi nhiều nơi để chạy chữa song vẫn không khỏi. Cuối năm 2012, khi nghe mọi người truyền tai nhau về chuyện “thầy Tiến” (tức đối tượng Võ Văn Ba) ở xã bên có tài chữa bách bệnh, cô gái này đưa mẹ đến nhà “thầy” mong được giúp đỡ.

Nghe qua những lời trình bày của cô gái, Ba phán: “Mẹ cô bị “khí âm” nhập vào lâu năm rồi. Lỗi là do không biết chữa, để miết thành ra “hắn” mới nặng. Nhưng yên tâm, tìm đến thầy là đúng địa chỉ, chỉ cần vài tuần là thầy chữa khỏi bệnh”. 

Nói xong “thầy” Ba yêu cầu bà mẹ và cô con gái phải ở lại nhà mình để chữa bệnh và chỉ có một cách chữa được bệnh của mẹ là để “thầy” “hút hết âm khí trong người Xuyên, lúc này mẹ mới khỏi hẳn được”.

Đối tượng còn bịa chuyện cô gái bị bệnh đau đầu kinh niên cũng do mắc “căn người âm”. "Lang băm" tiếp tục “trấn an”: “Như rứa cũng rất tiện, một công đôi việc, thầy sẽ chữa luôn cho con mà mẹ cũng hết bệnh”.

Kiến thức về ngành y được học suốt 3 năm gần như rơi rụng hết, cô cử nhân cao đẳng ngành y tin "sái cổ" vào Ba. Cô gái đồng ý cho “thầy” tiến hành “trừ tà” bằng cách bắt cởi hết quần áo, dùng cây hương (nhang) huơ lên khắp người, rồi dùng… miệng di chuyển khắp trên cơ thể để “hút âm khí”.

Sau đó, “thầy” kéo cô gái vào trong phòng kín để thực hiện hành vi giao cấu. Mỗi khi hành sự xong, đối tượng bịp bợm lại giải thích: “Không phải thầy muốn làm như rứa mà do “thần” thích con đó thôi”. Thấy cô gái “xuôi” theo, được nước lấn tới, những hôm sau đối tượng đều tiến hành các bước “hút âm khí” tương tự.

Nhiều lúc trong nhà có “con bệnh” vào ra liên tục hay “thần thánh không còn ngự ở nhà nữa”, đối tượng lại yêu cầu cô gái trẻ đến một nhà nghỉ ở thị trấn Ái Nghĩa thuộc huyện nằm đợi sẵn, và cô gái vẫn chấp thuận để “thầy” làm phép tại đây. Trong gần 15 ngày ở nhà đối tượng, thiếu nữ để “thầy”… giao cấu tới hàng chục lần, nhưng bệnh tình của mẹ vẫn không thuyên giảm.

Sự việc chỉ được phát giác khi một lần trong lúc thấy “thầy” và con gái mình chữa bệnh bằng cách “nhấp nhổm”, người mẹ “nửa điên nửa tỉnh” lúc đó mới tá hỏa tỉnh thật, la lớn: “Làm chi lạ rứa”. Cô cử nhân cao đẳng lúc này mới tỉnh ngộ. Hai mẹ con dắt díu nhau về trong nỗi ê chề. Hay chuyện, cha của cô gái làm đơn gửi cơ quan chức năng địa phương tố cáo hành vi đồi bại của đối tượng Ba.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Đại Lộc đã tiến hành bắt tạm giam Võ Văn Ba để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo; lợi dụng mê tín dị đoan phạm tội đối với phụ nữ. Khi lực lượng công an đến áp giải đối tượng, cả xóm làng ngơ ngác, họ hoàn toàn sụp đổ trước nhân cách của vị “thầy” nhưng cũng không quên “lời ra tiếng vào” đối với nạn nhân.

Nhiều nghi hoặc đại loại như: “Nếu không bị mẹ phát hiện, có khi con bé còn “nghe lời” đến mức “bụng mang dạ chửa” quá”; “Sinh viên ngành y hẳn hoi mà làm gì không biết đó là lừa đảo, chắc nó đồng tình cho quan hệ”, “Có khi gái mới lớn nên không cưỡng lại được những ngón nghề kích thích của đối tượng từng trải nên mới để ra cơ sự”…, cứ thế âm ỉ lan truyền suốt từ đầu thôn đến cuối xã.

“Từ ngày chuyện cho “quan hệ” để chữa bệnh bị bóc mẽ, tâm lý con bé trở nên nặng nề, phải rời địa phương vì xấu hổ và mặc cảm”, một người hàng xóm của gia đình nạn nhân cho biết.

Lật mặt kẻ đồi bại "đội lốt" thầy thuốc

Cảnh sát xác định đối tượng Võ Văn Ba xuất thân trong một gia đình thuần nông, học chưa hết lớp 5. Sau khi lấy vợ, Ba vẫn giữ nguyên bản chất “sinh ra từ gốc rạ”, bám ruộng đồng mưu sinh nuôi gia đình, chưa một lần biết đến chữa bệnh.

Đùng một cái, sau một đêm mưa gió một năm trước, Ba tựng xưng hóa thân thành “thầy”, có khả năng chữa bách bệnh. Cả một vùng quê bấy lâu yên tĩnh bỗng dưng xôn xao về việc người đàn ông trung niên này được “bề trên” cho ăn lộc, cho tài phép để “cứu nhân độ thế”.

Đối tượng còn tung tin đồn nhảm rằng trong một lần đau ốm, tự đi hái lá cây về xông chữa bệnh cho mình, mình đã được một “người âm” nhập vào, từ đó có khả năng đoán và chữa bệnh rất tài tình.

Điều đặc biệt của “thầy” là do “hồn một người dân tộc thiểu số nhập” nên nói toàn thứ tiếng lạ, chữa bệnh cũng chỉ toàn bằng nhang và nước lã. Cũng từ đó, Ba đổi tên thành “thầy Tiến”, lập bàn thờ trong nhà để “tạo phúc” cho "bá tánh".

Tại cơ quan điều tra, Ba khai nhận những câu chuyện trên hoàn toàn là do hắn tung tin bịa đặt để hơn lập một bàn thờ, lợi dụng sự cả tin của mọi người “lên đồng”, lừa đảo kiếm tiền. Tiếng tăm về khả năng chữa bệnh bằng nước lã và việc dùng cây hương “soi” bệnh, đặc biệt là bệnh “người âm” cứ thế bay xa. Đã có hàng ngàn người  khắp nơi tự tìm đến nhờ đối tượng “cứu”, dù thực tế hắn không có tài phép hay nghề bốc thuốc.

Hỏi đến trường hợp của nạn nhân Xuyên, đối tượng thừa nhận đã lợi dụng “mác” thần thánh để giao cấu với cô gái. Tên bịp bợm trơ trẽn phân bua: “Ban đầu tui cũng “khám chữa bệnh” thông thường như mọi người. Nhưng khi yêu cầu “con nhỏ” cởi quần áo rồi sờ soạng khắp người mà nó vẫn không phản ứng chi hết nên tôi mới làm tới. Tôi biết “con nhỏ” có ăn có học, nếu “nó” không đồng tình thì tôi cũng chẳng dám”.

Điều đặc biệt khác được cảnh sát đặt ra nghi vấn là nếu căn cứ vào “quy trình bắt bệnh” của đối tượng từ trước đến nay thì có thể cô gái này không phải là nạn nhân duy nhất. 

Một điều tra viên Công an huyện Đại Lộc cho biết trong quá trình điều tra, các trinh sát đã tiếp nhận được thông tin mỗi khi có bệnh nhân nữ vào “chầu”, tên Ba thường cho quỳ lạy tại bàn thờ tự lập, sau đó hắn bắt nữ bệnh nhân ngồi xuống để hắn “sờ nắn” khắp người. 

Trong lúc que hương nghi ngút cháy, hắn sẽ sờ mó từ trên ngực đến vùng kín của nữ bệnh nhân rồi dùng miệng… “hút bệnh ra”.

Trở lại vụ việc, sau khi gia đình gửi đơn tố cáo, nhưng do nạn nhân đã rời khỏi địa phương nên hiện Công an huyện Đại Lộc vẫn chưa thể hoàn tất hồ sơ để khởi tố Võ Văn Ba về hành vi cưỡng dâm. 

Thực tế này khiến dư luận càng băn khoăn bất bình hơn, không hiểu lý do vì sao cô cử nhân cao đẳng ngành y lại “dại dột” đến mức đó và gã “thầy” bịp bợm này đã hại bao nhiêu người?.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại