81 thí sinh bị đình chỉ thi ngày đầu tiên kỳ thi đại học đợt 2

Thiên Di |

(Soha.vn) - Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT sau khi kết thúc môn thi thứ 2, cả nước có 125 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật và 2 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật khiển trách.

Trong 125 thí sinh vi phạm quy chế thi có 34 thí sinh bị khiển trách, 10 thí sinh bị cảnh cáo, 81 thí sinh bị đình chỉ do chủ yếu mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi.

Đợt 2 có 125 trường đại học tổ chức thi, số thí sinh dự thi là 829.941 nhưng chỉ có 648.102 đến dự thi (chiếm tỷ lệ 78,09%).

undefined

Hơn 600 thí sinh đã hoàn thành buổi thi đầu tiên kỳ thi đại học đợt 2.

Về công tác coi thi, các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế  tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Đề thi các môn thi đại học khối B, D, C và năng khiếu được bảo mật tuyệt đối trong các khâu, không có sai sót.

Theo đánh giá chung ban đầu, nội dung đề thi môn Toán khối B và D; môn Sinh học khối B,… nằm trong chương trình THPT, có tính phân loại cao; nội dung đề thi môn Địa lí gắn với thực tiễn và tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, đề cập đến vấn đề biển đảo, khái quát về biển Đông, vấn đề an ninh và tài nguyên biển của Việt Nam,…

Theo đánh giá sơ bộ của lãnh đạo Bộ GD, ngày thi đại học đầu tiên, đợt 2, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại