Những sự cố đáng tiếc trong buổi thi đầu tiên kì thi Đại học đợt 2

(Tổng hợp) |

(Soha.vn) - Sáng nay, thí sinh của các khối B, C, D và khối năng khiếu đã hoàn thành xong môn thi đầu tiên trong đợt 2 kì thi đại học 2013.

Kết thúc thời gian làm bài môn thi đầu tiên của đợt thi thứ 2 kì thi đại học 2013, đa phần các thí sinh đều tỏ ra khá tự tin với phần thi của mình. Đề thi môn Toán khối D, B và đề Địa khối C đều được cho là vừa sức với các sĩ tử. Công tác tổ chức thi cử trong sáng nay cũng diễn ra một cách thuận lợi. 

Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn xuất hiện một số trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thí sinh ngất xỉu khi đọc đề Toán khối D. Ông Trần Đình Lý - Trưởng phòng đào tạo ĐH Nông lâm TP.HCM - cho biết tại điểm thi 40 của trường tại cụm Qui Nhơn, một thí sinh ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu, không thể dự thi. Thí sinh này là em Đặng Thị Mỹ Thu, dự thi khối D1, sau khi nhận được đề thi môn Toán thì… ngất xỉu. 

Mặc dù được sơ cấp cứu tại điểm thi nhưng sau đó bác sĩ yêu cầu phải đưa đến bệnh viện. Công an, cán bộ y tế đã theo xe đưa thí sinh này đi cấp cứu, cách ly thí sinh theo qui định. Em này sau đó đã không thể quay lại dự thi môn toán.

	Thí sinh ngất do quá căng thẳng (Ảnh minh họa)

Thí sinh ngất do quá căng thẳng (Ảnh minh họa)

Một thí sinh tại Hà Nội òa khóc ở cổng trường vì đến muộn, không được vào thi. Tại điểm thi trường THCS Khương Đình thuộc hội đồng thi trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có 1 thí sinh đến dự thi muộn hơn 15 phút nên không được hội đồng thi cho vào thi. Thí sinh này đã òa khóc ngay ở cổng điểm thi.

Theo đó, thí sinh nói trên đến dự thi vào lúc 7 giờ 18 phút, lúc này đã đến thời gian làm bài thi nên trưởng điểm thi đã báo cáo sự việc với hội đồng thi trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, quyết định không cho thí sinh này vào dự thi.

	Phụ huynh ngóng con em vào thi tại điểm thi trường THCS Khương Đình (Nguồn: Tiền Phong)

Phụ huynh ngóng con em vào thi tại điểm thi trường THCS Khương Đình (Nguồn: Tiền Phong)

Bị cướp hết tiền, cha sĩ tử nhập viện. Một người cha đưa con đi thi đại học ở Huế bị mất tiền đã rơi vào tình trạng sốc tâm lý, phải nhập viện tâm thần. Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Thông (SN 1960, trú tại Phước Tuy, Diên Phước, Diên Khánh, Khánh Hòa) đưa con trai là Nguyễn Văn Minh ra Huế thi đại học bị mất sạch số tiền gần 10 triệu đồng mang theo.

Trước bệnh tình của cha, sĩ tử Nguyễn Văn Minh đã tỏ ra vô cùng hoang mang, lo lắng. Nhưng được sự động viên của mọi người, Minh vẫn vượt lên khó khăn và quyết tâm tiếp tục dự thi đại học.

Sáng nay (9/7) sau khi kết thúc môn Toán khối B tại địa điểm thi đại học Khoa học Huế, chàng trai này chia sẻ đã hòa thành 80% các câu hỏi trong đề thi và tự tin với bài làm của mình.

	Sĩ tử Nguyễn Văn Minh (giữa) (Nguồn: Infonet)

Sĩ tử Nguyễn Văn Minh (giữa) (Nguồn: Infonet)

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại